Hướng dẫn SEO Google bằng cách sử dụng từ khóa ngắn & dài

Một số người dường như nghĩ rằng tất cả những gì bạn phải làm để hiển thị trong công cụ tìm kiếm của Google là tạo một website, viết một vài bài đăng trên blog và chọn một vài từ khóa. Tuy nhiên, những người đó đã nhầm lẫn một cách khủng khiếp. Một trong những vấn đề lớn nhất mà các blogger, nhà phát triển website và doanh nhân gặp phải là làm thế nào để được xếp hạng trên google. Nó khó hơn người ta nghĩ, nhưng với một kế hoạch bài bản và chăm chỉ thực hiện, bạn chắc chắn sẽ đưa website của mình lên đầu danh sách.

Nếu bạn đang tìm cách để xếp hạng website của mình trên Google, bạn có thể quen thuộc hơn với thuật ngữ “Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm”. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, hoặc SEO, giúp thu hút nhiều khách truy cập có liên quan và có giá trị hơn đến website của bạn bằng cách xếp hạng website của bạn một cách hiệu quả và chính xác trong công cụ tìm kiếm của Google. Có rất nhiều chiến lược mà bạn có thể đưa ra để hỗ trợ quá trình này, nhưng có một số chiến lược sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Cụ thể, một trong những kỹ thuật tốt nhất để sử dụng khi cố gắng cải thiện SEO của bạn là sử dụng các từ khóa ngắn và đuôi dài để xây dựng thương hiệu cho website của bạn. Từ khóa ngắn là 1-2 từ hấp dẫn và xác định một khía cạnh của doanh nghiệp hoặc website của bạn mà bạn muốn được nhận dạng. Từ khóa dài là 3-5 cụm từ thường được tìm kiếm và bạn muốn liên kết với doanh nghiệp hoặc website của mình.

Chọn từ khóa ngắn & Đuôi dài của bạn một cách cẩn thận

 chiều rộng=

Khi bạn xác định các từ khóa cho website của mình, bạn muốn chắc chắn rằng bạn chọn nhiều loại từ khóa ngắn và đuôi dài mà bạn muốn website của mình được xác định. Từ khóa ngắn có lợi vì chúng giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và từ khóa dài hữu ích vì chúng giúp thúc đẩy một đối tượng cụ thể đến website của bạn. Để thành công trong bảng xếp hạng của Google, bạn cần cả hai.

Để chọn các từ khóa sẽ hoạt động cho website của bạn, bạn sẽ cần phải nghiên cứu một chút. Bạn có thể sử dụng các website như Google Adwords , semrush và Serpstat để tìm những từ khóa nào được tìm kiếm phổ biến nhất, những website nào hiện đang hiển thị khi chúng được tìm kiếm và website của bạn so sánh như thế nào trong danh sách đó.

Điều quan trọng là khi bạn chọn từ khóa, bạn chọn những từ và cụm từ mà bạn không chỉ cảm thấy có liên quan đến website và dịch vụ của mình mà còn có thể đan xen vào nội dung website của mình. Đề cập đến một từ khóa một hoặc hai lần trên trang chủ của bạn là không đủ để xếp hạng website của bạn. Bạn cần phát triển nội dung có chứa từ khóa, liên kết đến từ khóa và đặt chúng thoải mái trên website của bạn để cải thiện SEO của bạn.

Tạo nội dung có liên quan với các từ khóa ngắn & dài

 chiều rộng=

Khi bạn đã xác định thành công các từ khóa ngắn và đuôi dài của mình, bạn sẽ cần phải chuẩn bị để thực hiện một số công việc. Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải đối với website của mình về xếp hạng Google hoặc SEO là có một website cũ. Nếu bạn không sản xuất nội dung thường xuyên, Google không cảm thấy cần phải hiển thị website của bạn cho người tìm kiếm, bởi vì rất có thể nó không liên quan và nhàm chán. Tạo bài đăng mới và xuất bản nội dung mới thường xuyên sẽ giúp giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ cho Google và khuyến khích họ đưa mọi người đến website của bạn.

Nhưng chờ đã, có một bắt được! Bạn không thể chỉ đăng hoặc xuất bản BẤT CỨ ĐIỀU GÌ để website của bạn được xếp hạng. Những gì bạn đang đăng trên website của mình cần phải có nội dung chất lượng và có liên quan. Không viết bài những thứ là tin cũ và KHÔNG chỉ sao chép / dán nghiên cứu hoặc thông tin của người khác vào bài viết của riêng bạn. Google là một con chó săn nội dung có thể phát hiện ra một bản sao chỉ bằng một nút bấm.

Khi bạn sản xuất nội dung có liên quan cho website của mình, bạn luôn muốn đảm bảo rằng bạn đang kết hợp các từ khóa ngắn và đuôi dài đã xác định theo cách không gây khó hiểu hoặc khó hiểu cho người đọc. Một phương pháp tốt để đảm bảo điều này là chọn các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu cho một bài đăng và sau đó xây dựng chủ đề xung quanh chúng thay vì ngược lại.

Phát triển các kỹ thuật nhất quán cho các từ khóa ngắn & Đuôi dài của bạn

 chiều rộng=

Sau khi xác định các từ khóa của bạn và kết hợp chúng vào nội dung của bạn một cách chiến lược, điều quan trọng là phát triển các kỹ thuật nhất quán để sử dụng các từ khóa trên website của bạn để giúp xếp hạng website của bạn trên Google.

Một kỹ thuật được sử dụng phổ biến là tạo nhiều bài đăng cho mỗi tập hợp các từ khóa ngắn và đuôi dài và liên kết các bài viết đó với nhau. Kỹ thuật này thành công vì có các internal link trong nội dung giúp cải thiện SEO của bạn cũng như việc sử dụng các từ khóa cụ thể trên nhiều trang và bài đăng trong một website. Nếu bạn có thể làm điều này với nhiều từ khóa khác nhau có lợi cho trang của bạn, bạn sẽ hiển thị trong công cụ tìm kiếm của Google cho nhiều tìm kiếm khác nhau.

Nếu bạn không có kỹ thuật hoặc chiến lược nhất quán để triển khai các từ khóa và cụm từ trên toàn bộ website của mình, kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ rời rạc và bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, khi bạn thực hiện một chiến lược, điều quan trọng là phải kiểm tra xếp hạng Google của bạn một cách nhất quán để đảm bảo rằng nó không thay đổi do một website khác có liên quan hơn hoặc đã sẵn sàng về mặt chiến lược.

Sử dụng các từ khóa ngắn và đuôi dài trong chiến lược xếp hạng Google của bạn chắc chắn sẽ mang lại thành công cho bạn, nhưng bạn phải nhớ xác định các từ khóa của mình một cách cẩn thận, đặt chúng một cách chiến lược trong nội dung của bạn và phát triển các kỹ thuật nhất quán cho chúng.

Với một website kinh doanh, bạn có thể thực hiện ngay những thủ thuật này để vững bước trên con đường thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *