Gần 50 thủ thuật SEO mũ đen: Cẩn thận với dao 2 lưỡi

Ngày xưa của SEO Mũ đen, những kỹ thuật, thủ thuật, chiến thuật này hoặc cách bạn muốn gọi chúng có thể đã hoạt động, cho đến khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu thực hiện các hành động và cập nhật thuật toán để phạt các trang web sử dụng Kỹ thuật SEO Mũ đen đó. Và, vì các công cụ tìm kiếm không muốn để bản thân và người dùng của họ bị lừa, họ đã thực hiện các biện pháp để giữ cho kết quả tìm kiếm sạch và chính xác nhất có thể.

Việc sử dụng các kỹ thuật thích hợp để xếp hạng và để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể khó, nhưng đó là điều tốt nhất nên làm. Do đó, hãy cố gắng để không rơi vào bẫy khi làm theo các kỹ thuật SEO mũ đen / mờ ám tiếp theo:

Contents
  1. I. TỐI ƯU HÓA TRANG WEB
  2. II. NỘI DUNG LỪA ĐẢO
  3. III. QUẢN LÝ LIÊN KẾT
  4. IV. LIÊN KẾT ĐÃ THANH TOÁN
  5. V. SERP SPAM
  6. VI. CÁC TRANG WEB BỊ CẮT
  7. VII. CÁC CÁCH KIẾM TIỀN BẤT HỢP PHÁP
  8. VIII. CHIẾN THUẬT VICIOUS

I. TỐI ƯU HÓA TRANG WEB

1. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một kỹ thuật cũ đã từng có thời kỳ vinh quang. Nó rất phổ biến trước những năm 2000, cho đến khi Google bắt đầu nhận thấy rằng nội dung có mật độ từ khóa lớn không phù hợp với người dùng.

Ví dụ: nếu bạn là giám đốc của một công ty bán khoai tây chiên và ai đó hỏi bạn rằng bạn có socola chip không, tôi cá là bạn không trả lời họ “Chúng tôi có socola chip. Sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi là sô cô la chip vì những viên sôcôla này có hương vị ngon hơn khoai tây chiên đơn giản của chúng tôi và khách hàng của chúng tôi yêu thích sôcôla, vì vậy sô cô la chip sẽ là một quyết định tốt hơn. Hãy thử sô cô la chip. ” Bạn nghe như một người điên nếu bạn nói như vậy. Ý tôi là, ai thực sự có thể nói chuyện như vậy? Không bao giờ?

Việc sử dụng lặp đi lặp lại một từ khóa trong một bài báo hoặc một đoạn văn bản nhỏ – giống như đưa ra định nghĩa của một từ bằng cách sử dụng lặp đi lặp lại cùng một từ. Nó không tự nhiên và lành mạnh, cũng không phải là duy nhất. Đó là trải nghiệm người dùng tồi và tệ nhất là bạn sẽ bị Panda Google Algorithm phạt vì nội dung chất lượng thấp. Tốt hơn là sử dụng các biểu thức và viết như thể bạn đang nói chuyện với ai đó vì G lớn coi trọng nội dung được viết cho mọi người hơn là SERP. Nhưng bạn đã biết điều đó, vậy tại sao không áp dụng nó vào thực tế?

Bạn nghĩ gì về trang tiếp theo?

Addictiongames.com nhồi nhét từ khóa

Trông bạn có tự nhiên không? Tôi cá rằng bạn có thể tìm thấy một loạt các trò chơi trực tuyến trên trang web, nhưng thành thật mà nói, bạn không cần phải viết nó cả nghìn lần để hiểu điều đó.

Và vì chúng ta đã nói về Google Panda, chúng ta nên xem việc nhồi nhét từ khóa có thể có tác động gì trên một số trang web. Trang web được trình bày bên dưới bị ảnh hưởng bởi thuật toán này:

Từ điển trực tuyến về hình phạt Google Panda

www.webopedia.com

Chà, điều đó có thể xảy ra nếu bạn nhồi nhét các từ khóa vào trang web của mình; bạn và trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng như nhau.

2. Mô tả thay thế được tối ưu hóa quá mức

Câu chuyện tiếp tục với mô tả thay thế hình ảnh được tối ưu hóa quá mức. Khó hơn một chút so với việc nhồi nhét từ khóa, kỹ thuật này được các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy ngay cả khi bạn tạo gánh nặng cho hình ảnh của mình với một số lượng từ khóa tệ hại thay vì văn bản (nội dung). Nếu bạn không thể nhìn thấy chúng, điều đó không có nghĩa là nó không có hại.

Hãy làm rõ một điều: Bạn nên thêm hình ảnh vào bài viết của mình để làm cho chúng dễ tiếp cận hơn. Quan trọng hơn, bạn nên viết mô tả thay thế cho hình ảnh của mình, nhưng đừng lạm dụng nó.

3. Anchor text thương mại trên các trang nội bộ

Nếu bạn đọc # 1 và # 2, bạn có thể thấy rất dễ dàng đi khỏi con đường đúng đắn – kỹ thuật mũ trắng. Sử dụng liên kết giàu từ khóa cho các liên kết nội bộ là một dấu hiệu rõ ràng của trang web được tối ưu hóa quá mức hoặc được SEO quá mức và nó sẽ trông giống hệt như khuôn mặt cười không tự nhiên này.

Nụ cười giả tạo

Bạn cần giữ trang web của mình gọn gàng và ngăn nắp. Ví dụ: bạn đang viết một bài báo trên blog về chuyến đi tuyệt đẹp của bạn đến Barcelona và muốn giới thiệu một tour du lịch mà bạn bán trên trang web của mình.

Khuyến khích : Nếu bạn muốn có một chuyến đi tuyệt vời đến Hà Nội , bạn nên xem chuyến đi 6 ngày tuyệt vời của chúng tôi đến Hà Nội với bảo hiểm du lịch miễn phí.

Không khuyến khích : Nếu bạn muốn đến thăm Hà Nội, ​​chúng tôi có một loạt các chuyến tham quan và hoạt động; chỉ cần kiểm tra tất cả chúng tại dulichhanoi.com

Google đã đưa ra một “giải pháp” cho những người đang tìm kiếm cách dễ dàng để xếp hạng ở vị trí hàng đầu; nó được gọi là hình phạt. Một số trang web có nội dung chất lượng nhưng không xếp hạng tốt và một số trang web xếp hạng tốt hơn, nhưng có nội dung mỏng, được tối ưu hóa quá mức.

Bạn có thể tự hỏi trường hợp nào ở trên tốt hơn. Các chuyên gia cho rằng điều đó có nghĩa là nội dung độc đáo được viết cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm và có thông tin có ý nghĩa, phù hợp. Nhưng đừng lấy lời của chúng tôi cho nó, hãy xem các ví dụ dưới đây để xem bảng xếp hạng. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể tìm thấy một trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Google Penguin Costume-works.com

www.costume-works.com

Ví dụ thứ hai từ ảnh chụp màn hình bên dưới trông giống như một trang web được tối ưu hóa quá mức:

Google Pengiun weddingdresstrend

www.weddingdresstrend.com

Bây giờ bạn thấy không còn là chuyện hoang đường nữa khi sử dụng anchor text chính xác từ khóa cho các liên kết nội bộ để tối ưu hóa quá mức trang web của bạn có thể khiến bạn bị Google phạt “khá nhiều”.

4. Từ khóa không liên quan

Một “niềm vui” khác của trò chơi tối ưu hóa quá mức là lạm dụng các từ khóa không liên quan chỉ để xếp hạng. Để tôi nói rõ hơn, hãy nói rằng bạn thích chơi poker, nhưng chúng tôi biết bạn đang lừa đảo, giống như những người truy cập sẽ làm khi họ vào trang web của bạn và họ sẽ chạy như dơi ra khỏi địa ngục. Và CTR của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đạt được traffic bằng cách sử dụng nhiều từ khóa không cần thiết để xếp hạng sẽ không hiệu quả. Gian lận, giống như trong mọi mối quan hệ, đều bị trừng phạt và Google sẽ gỡ bỏ bạn / trang web của bạn.

Tôi hiểu rằng bạn có rất nhiều chủ đề trong lĩnh vực thích hợp của mình, nhưng hãy ở lại đó, đừng chuyển vườn sang hàng xóm của bạn. Con chó sẽ cắn bạn! Bạn có thể mất những người dùng có thể đã trở thành khách hàng và họ sẽ mua hàng từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều đó xảy ra chỉ vì bạn không thành thật với họ.

Michael Panuthos , chuyên gia SEO và SEM nói rằng:

Đôi khi chuyên gia SEO của bạn quá háo hức đưa bạn lên trang đầu tiên của Google, họ sẽ bỏ qua sự liên quan. Nếu chuyên gia SEO của bạn đưa bạn lên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa không liên quan thì bạn có thể không nhận được lưu lượng truy cập. Mức độ liên quan là chìa khóa.

5. Liên kết Tối ưu hóa Quá mức

Quản trị viên web tìm thấy tất cả các cách xếp hạng lừa đảo. Kỹ thuật SEO mũ đen này xảy ra khi bạn đặt mạnh các liên kết nội bộ trên trang chủ cho các trang như “Giới thiệu về chúng tôi”, “Liên hệ với chúng tôi”, “Sản phẩm”, v.v. Nó không chỉ không thực tế mà còn vô dụng vì những trang đó có rất nhiều traffic như hiện tại và tốt hơn là bạn nên có các liên kết sâu để tăng cường liên kết nội bộ của bạn.

6. Văn bản và Liên kết Ẩn / Vô hình

Việc ẩn các liên kết và văn bản cho mục đích duy nhất là xây dựng liên kết có các kích thước và hình dạng khác nhau. Google đã phát hiện ra tất cả các lược đồ: ẩn văn bản hoặc liên kết bằng cách sử dụng CSS để định vị văn bản ngoài màn hình, sử dụng phông chữ cùng màu làm nền, đặt kích thước phông chữ thành 0 hoặc ẩn liên kết đến một ký tự.

Bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng những người mới bắt đầu vẫn sử dụng kỹ thuật đánh lừa cổ xưa này.

blackhat-seo-hidden-or-hidden-text

Hình ảnh lấy từ http://cdn.elite-strategies.com/wp-content/uploads/2014/12/blackhat-seo-hiised-or-invisible-text.gif

Không phải tất cả văn bản và liên kết ẩn đều có hại cho trang web của bạn. Ví dụ: sử dụng mô tả alt hình ảnh mô tả, tập lệnh cho Java hoặc mã cho tệp Flash được chấp nhận. Hai công nghệ cuối cùng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm.

7. Tối ưu hóa quá nhiều tiêu đề HTML

Sử dụng nhiều H1 trên một trang là một chiến thuật phổ biến rộng rãi để ảnh hưởng đến SEO trên trang. Việc lạm dụng kỹ thuật mũ đen này khiến trang web của bạn trông như bị nhồi nhét.

Lấy ví dụ trang web bên dưới. Nó khai thác việc sử dụng các tiêu đề và từ khóa “thợ sửa ống nước”.

Hướng tới tối ưu hóa Thợ sửa ống nước tốt nhất

Không bao giờ kém, tôi khuyến khích bạn viết tiêu đề, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn chỉ nên có một H1 và H2, H3, v.v. chỉ khi cần thiết.

II. NỘI DUNG LỪA ĐẢO

8. Nội dung được sao chép

Nội dung được sao chép là một loại nội dung xuất hiện trên nhiều trang web. Ngoài ra, đó có thể là nội dung bị đánh cắp từ những nơi khác (URL). Nó chỉ gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm để chọn từ tất cả các nội dung trùng lặp và hiển thị phần thông tin chính xác – điều này thường xảy ra và Google đang hiển thị nội dung gốc trong SERPs. Điều đó bởi vì nó không thể hiển thị nội dung trùng lặp – nó không liên quan đến người dùng.

Ồ, ngày xưa của SEO tốt khi nội dung được sao chép sẽ không làm hỏng trang web của bạn quá tệ! Ngày nay, việc sử dụng kỹ thuật này sẽ cản trở xếp hạng của bạn trong nháy mắt. Bên cạnh đó, bạn có thể khiến trang web của mình có nguy cơ cao bị Google Panda phạt.

Google Panda eBay

Một cách an toàn mà không bị coi là nội dung trùng lặp là sử dụng trích dẫn thông tin bạn thu thập từ các nguồn bên ngoài.

Chia sẻ nội dung trên các trang khác

Trước khi gửi nội dung của mình lên mạng và công khai, bạn nên kiểm tra nội dung đó để xem nội dung đó có miễn phí đạo văn hay không.

9. Tự động hóa nội dung

Tự động hóa nội dung có nghĩa là sử dụng các công cụ hoặc tập lệnh để tạo nội dung tự động và xuất bản nội dung đó trên trang web của bạn mà không cần bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn. Nội dung tự động được viết không có mục đích cho người dùng và không có bất kỳ định dạng hoặc phong cách nào, không có hình ảnh, tiêu đề HTML, khoảng cách đoạn, căn chỉnh, v.v.

Có thể bạn sẽ nghĩ đó là một ý tưởng hay trong thời gian ngắn hạn bởi vì bạn sẽ có một trang web có nhiều nội dung mà không tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn bắt đầu bị mất thứ hạng đáng kể, nhồi nhét từ khóa và tệ nhất là nguy cơ bị đưa vào danh sách đen công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều công cụ để làm công việc bẩn thỉu cho bạn. Nhưng tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến hậu quả sẽ như thế nào trước khi hành động.

Tôi có thể cho bạn biết một cách an toàn để lấy ý tưởng để tạo ra nội dung chất lượng. Bạn có thể thử Brand Mentions để truyền cảm hứng cho bạn viết và tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng. Thật hữu ích và thú vị khi tìm và tìm kiếm thông tin hoặc từ khóa và xem những gì đang thịnh hành.

10. Mồi và chuyển

Mồi và chuyển đổi là một cách sai lầm để thay đổi nội dung của bạn chỉ để có được một trang để xếp hạng. Bước đầu tiên là viết một trang cho Google với một bộ từ khóa, và sau khi nó xếp hạng, tác giả thay đổi nó bằng một dự án hoặc sản phẩm khác. Khi người dùng vào trang web, họ thấy một thứ hoàn toàn khác. Đây quả thực là một ý tưởng xảo quyệt và người nghĩ ra kỹ thuật này đã rất sáng tạo. Cách lừa dối của Google có thể đã hoạt động tốt trong quá khứ nhưng bây giờ nó sẽ khiến bạn bị cấm và nếu bạn “trúng số độc đắc”, bạn có thể bị kiện.

Vào năm 2011, Groupon đã sử dụng ” Bait and Switch ‘trong Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm và bị một công ty du lịch xe buýt ở San Francisco buộc tội thực hiện “hành vi quảng cáo và kinh doanh sai lệch và gây hiểu lầm”. Từ khóa họ sử dụng là “khu vui chơi tuyết làng nghiêng”.

Groupon mồi và chuyển đổiNhưng khi bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ thấy điều này trên trang web:

Groupon site

Đây là một ví dụ khác về một trang đã sử dụng kỹ thuật mồi và chuyển đổi:

Ví dụ về mồi và chuyển đổi trò chơi tải xuống

Bitcoinspot.nl đã hành động và xếp hạng cho từ khóa “tải xuống trò chơi”, nhưng trang web này là về Bitcoin.

11. Spin nội dung

Đó là hành động tạo ra một cách viết lại nội dung (thủ công hoặc tự động) chỉ để thoát khỏi “nội dung trùng lặp” – ô dù và tạo ra nội dung “mới” để trông đẹp mắt trước các công cụ tìm kiếm. Nó được coi là mũ đen vì bạn không mang lại bất kỳ giá trị và thông tin liên quan nào cho người dùng. Nếu bạn phát hiện ra điều gì đó mới về chủ đề mà bạn đã đề cập trong một bài báo, bạn có thể viết phần thông tin mới dưới dạng cập nhật. Bằng cách này, bạn có thể giúp bài viết đó xếp hạng tốt hơn và tăng điểm cho nó.

Điều quay

12. Nội dung cóp nhặt

Nội dung cóp nhặt là ăn cắp nội dung từ các nhà xuất bản khác với một chút trợ giúp từ các tập lệnh và đăng nó lên trang web của bạn. Đó là một thực tế thú vị vì nó là chủ đề của một số trường hợp liên quan đến vi phạm bản quyền của chủ sở hữu trang web ban đầu. Nội dung cóp nhặt không chỉ bị cấm mà còn là bất hợp pháp  ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Ví dụ: vào năm 2011 ở Canada, có một hợp đồng có tên là Century 21 Canada Limited Partnership kiện Rogers Communications Inc., 2011 BCSC 1196   tuyên bố rằng “Việc sử dụng bị cấm bao gồm rõ ràng nhưng không giới hạn ở“ cạo màn hình ”,“ cạo cơ sở dữ liệu ” và bất kỳ hoạt động nào khác nhằm thu thập, lưu trữ, sắp xếp lại, tóm tắt hoặc thao tác bất kỳ Nội dung nào (cho dù thông qua chương trình tự động hay quy trình thủ công). ” Nó là cũng chống lại Nguyên tắc của Google. Theo thời gian, đã xuất hiện thanh bên đó với “tin tức mới nhất” do quản trị viên web triển khai, nhưng một số trong số họ đã bị cuốn đi và xuất bản quá nhiều thông tin. Bạn nên cẩn thận với lượng thông tin mình đăng trên các trang khác để không làm phiền G lớn.

Điều này xảy ra theo cả hai cách. Nếu bạn là nạn nhân của hành vi này, bạn có thể tìm thấy phần mềm để giúp bạn phát hiện ra ai đang ăn cắp nội dung từ bạn và khiếu nại trang web đã đánh cắp nội dung của bạn.

Tôi không đưa ra ý kiến ​​cho bạn, chỉ giúp bạn phân biệt đâu là sai, đâu là đúng và tránh xa những cám dỗ và kẻ xấu. Và tôi không nói về Google, anh ấy là người tốt. Chà, anh ấy tốt miễn là bạn không làm gì khiến anh ấy khó chịu.

13. Che giấu

Che đậy

Ảnh lấy từ http://www.rochester.edu/news/headlines/jan2015/cloak.jpg

Đó là một cách sử dụng hai phần nội dung không trung thực. Một được viết cho các công cụ tìm kiếm để xếp hạng và Googlebot thu thập thông tin và cái thứ hai dành cho người dùng. Sử dụng kỹ thuật che giấu vi phạm Nguyên tắc của Google và bạn có nguy cơ bị Google Penguin phạt. Đó là bởi vì kỹ thuật che giấu được cho là được sử dụng để đánh lừa thuật toán của công cụ tìm kiếm.

14. Nội dung hoạt động độc hại

Loại nội dung này sử dụng phần mềm độc hại thông qua trang web hoạt hình, các ứng dụng Java, Javascript, nội dung Flash hoặc dựa vào các plugin của trình duyệt để hiển thị các tệp video, âm thanh hoặc tải tệp trên máy tính. Các loại phần mềm độc hại phổ biến nhất được coi là phần mềm quảng cáo, bot, lỗi, rootkit, phần mềm gián điệp, ngựa Trojan, vi rút và sâu. Đây không chỉ là hành vi vi phạm Nguyên tắc của Google và sẽ khiến bạn bị phạt nhiều lần mà còn là hành vi bất hợp pháp.

Mặt khác, nếu bạn là người dùng, cách tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân của phần mềm đó là cài đặt phần mềm chống vi-rút và cập nhật nó thường xuyên, tránh tải xuống tệp từ các trang web không xác định, tránh xa các trang web mờ ám hoặc nhấp vào quảng cáo. nhìn quá tốt để trở thành sự thật.

15. Clickbait

Clickbait là một tiêu đề bắt mắt và lừa đảo được viết với mục đích duy nhất là khiến bạn nhấp vào nó. Nó nói một điều trong tiêu đề và một điều khác trên trang web. Nó sử dụng các biểu hiện để lôi kéo bạn như “Bạn sẽ không tin…”, “Tin tức quan trọng về…”, “Sốc !! Bạn cần phải thấy điều này… ”và vân vân. Kỹ thuật lừa dối này sẽ làm giảm CTR của bạn và về lâu dài, nó có hại cho trang web của bạn. Thông thường, những người sử dụng clickbait muốn tạo thu nhập dựa trên số lượng nhấp chuột. Bạn có thể thấy kỹ thuật thái quá này trên các tờ báo lá cải, nơi nó được phổ biến rộng rãi.

Một ví dụ tuyệt vời về clickbait được cung cấp “miễn phí” bởi Xpango, nó nói rằng nó có thể cung cấp cho bạn một chiếc iPad Apple miễn phí và thậm chí còn hứa hẹn trong mô tả rằng nó “không bắt được và nó miễn phí”.

Clickbait

Mặc dù vậy, khi chúng tôi vào trang web, chúng tôi thấy rằng chúng tôi cần “chỉ 25 tín dụng”. Không bắt được bạn nói ?!

Facebook muốn ngừng clickbait . Mục đích là bỏ ưu tiên các bài đăng có tiêu đề chứa thông tin và lôi kéo bạn nhấp vào chỉ để tìm hiểu.

III. QUẢN LÝ LIÊN KẾT

16. Vòng web

Nhiều trang web được kết nối giữa chúng trong một mạng tròn để xếp hạng và nhận lưu lượng truy cập từ các trang web liên quan tạo ra một mạng lưới. Sage Well là người đã đưa ra kịch bản để phát triển khái niệm này vào năm 1994, khi nó bắt đầu trở nên phổ biến trước thời Google. Để trở thành một phần của webring, bạn phải nhận được sự chấp thuận của quản trị viên web. Thậm chí làm điều xấu ngày càng khó hơn.

Chúng tôi mang đến

Hình ảnh lấy từ http://www.blogclarity.com/wp-content/uploads/2013/07/recognize-guest-post-spam.png

17. GuestPost Spam

Có rất nhiều người sử dụng kỹ thuật này để có được các backlink. Đừng là một trong số họ. Họ thường gửi tin nhắn cho các blogger để xuất bản một bài báo không liên quan với một liên kết và hầu hết các trường hợp đó là một liên kết dofollow.Spam bài đăng của kháchNhững người gửi yêu cầu viết blog của khách trên một trang web có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của nó nếu trang web họ liên kết có trải nghiệm người dùng không tốt.

Ví dụ về tin nhắn được gửi để đăng bài với tư cách khách mời có thể như sau:

“Tên tôi là NAME và tôi là nhà văn. Tôi đã tìm thấy trang web của bạn và tôi nghĩ nó rất thú vị. Tôi đã tự hỏi liệu tôi có thể làm một bài đăng khách? Tôi viết về các chủ đề khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau và tôi nghĩ tôi sẽ rất phù hợp với khán giả của bạn. Bài viết của tôi có 400 – 500 từ, tùy theo ý muốn. Nếu bạn cho phép tôi, bạn có nghĩ rằng có thể thêm một liên kết duy nhất vào trang web của chúng tôi không? ”

Nếu nó không nói tên của trang web, làm sao tôi có thể làm được bây giờ nếu nó có liên quan? Đây là loại tối nghĩa.

Bởi bất kỳ cơ hội nào, nếu bạn là một trong những kẻ xấu, bạn sẽ trả nợ sớm hơn bạn nghĩ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn, blogger khách mà còn ảnh hưởng đến trang web đã chấp nhận nó. Vào năm 2014, DocSheldon.com đã phải nhận một hình phạt toàn diện do có một liên kết ra ngoài trỏ đến một trang web không liên quan từ một bài đăng của khách.

Matt Cutts , cựu trưởng nhóm webspam tại Google đã chạm vào một phần hợp lý trong tweet tiếp theo vào năm 2014.

Matt Cutts về Spam Guest Post

Bạn cần cung cấp thông tin giúp ích cho khán giả và gửi nó trở lại trang web của bạn để tạo ra lưu lượng truy cập, chứ không phải các liên kết không liên quan sẽ khiến bạn thất vọng.

18. Hệ thống liên kết

“McSpammer ngày xưa có một hệ thống, eiei-oh,

Và tại hệ thống đó, anh ấy đã xây dựng một số liên kết, eiei-oh

Với một liên kết ở đây, và một backlink ở đó,

Đây một liên kết, một liên kết,

Mọi nơi một liên kết, liên kết…”, bởi Scott Willoughby, tìm thấy trên moz.com

Liên kết trang trại

Ảnh lấy từ https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/d/d9/Link_farm.svg/600px-Link_farm.svg.png

Như bài hát nói, hệ thống liên kết là một tập hợp các trang web được kết nối với nhau, điều khiển profile liên kết của bạn bằng cách tăng số lượng liên kết đến. Nó có tác động tiêu cực vì Google coi việc nuôi liên kết là một cách nhận liên kết spam. Nội dung của một trang web tham gia vào trang web liên kết trông giống như mọi trang web khác trên internet với một ngoại lệ: nó có văn bản được bao phủ bởi các siêu liên kết không liên quan liên kết đến các trang web ngẫu nhiên. Việc sử dụng các trang trại liên kết phổ biến trong những ngày mà Xếp hạng Trang của Google quan trọng, nhưng theo thời gian, Google cũng thay đổi và bây giờ phương pháp này sẽ khiến bạn bị phạt vì các liên kết được tạo được coi là không tự nhiên. Con người không tạo ra các liên kết trao đổi cho con người, mà là cho các công cụ tìm kiếm.

19. LinkBait và Switch

Chiến lược này xảy ra khi bạn “hồi sinh” nội dung của mình thành một chiến lược thương mại. Bí quyết là đạt được các liên kết cho một bài báo cụ thể và sau đó thay đổi nó hoàn toàn bằng một bài báo thương mại không có bất kỳ mối liên hệ nào với chủ đề đầu tiên. Mặc dù nội dung bạn xếp hạng là duy nhất và chất lượng và các liên kết là tự nhiên nếu bạn thay đổi nó thành nội dung khác, điều đó cho thấy bạn đang tìm kiếm một cách phù phiếm để đạt được lưu lượng truy cập.

Linkbait và chuyển đổi hoạt ảnh

20. Mua Đánh giá backlink bằng cách Cung cấp Sản phẩm “Miễn phí”

Vì Google đã tìm ra nhiều cách để loại bỏ những kẻ thao túng đúng cách để đạt được vị trí cao nhất của SERP, nên mọi người trở nên sáng tạo hơn và không phải theo cách tốt mà bằng cách thử các phương pháp gian lận mới. Và đó là cách thực hành gửi các sản phẩm miễn phí để đổi lấy các đánh giá có liên kết xuất hiện. Đừng hiểu sai ý tôi; Bạn có thể yêu cầu khách hàng của bạn đánh giá, nhưng với các liên kết thì không. Sử dụng kỹ thuật này một cách quá mức có thể khiến bạn tụt dốc, thay vì tăng kết quả tìm kiếm. Và đừng khiến tôi bắt đầu về các bài đánh giá giả mạo xuất hiện trên trang web của bạn với mục đích duy nhất là đạt được sự tin tưởng, điều này hoàn toàn ngược lại nếu bạn bị bắt, điều này thường xảy ra.

Một ví dụ trong lĩnh vực này là TripAdvisor. Một tờ báo Ý đã tạo tài khoản cho một nhà hàng giả mạo ở Ý để xem liệu nhóm kiểm duyệt đánh giá và phát hiện gian lận của TripAdvisor có phát hiện ra hay không. Nhà hàng có tên Scaletta nhận được rất nhiều đánh giá giả mạo và bắt đầu giống một địa điểm thực. Sau một tháng, nó được đánh giá là nhà hàng tốt nhất trong thị trấn. Thử nghiệm kết thúc khi tờ báo gửi tin nhắn đến TripAdvisor giải thích ý định của họ và chứng minh rằng hệ thống đánh giá của TripAvisor bị lỗi.

Đánh giá giả Scaletta

Ảnh lấy từ http://www.grubstreet.com/2015/07/tripadvisor-bogus-reviews.html

21. Trao đổi liên kết

Nó đề cập đến một thỏa thuận giữa 2 trang web để xếp hạng trong Google. Tôi sẽ làm hỏng thời điểm này để bạn không bị cám dỗ bởi phương pháp này vì nó được coi là một lược đồ liên kết và nó sẽ không cho phép trang web của bạn xuất hiện trong SERP nữa. Những người giỏi chạy với tốc độ ánh sáng khi họ nghe về kỹ thuật SEO mũ đen này.

Khi tìm kiếm nhanh trên internet, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web và thư mục cung cấp các liên kết để trao đổi. Họ thậm chí còn đưa ra những lời hứa lớn như liên kết miễn phí, liên kết chất lượng cho thị trường ngách của bạn, không có dấu chân và bạn thậm chí có thể kiếm tiền thông qua chương trình liên kết của họ. Thật dễ dàng để thực hiện trao đổi liên kết và xếp hạng sau đó, nhưng bạn sẽ dễ dàng bị phạt.

Bạn có thể thấy dưới đây chỉ là một ví dụ trong số nhiều ví dụ:

Liên kết yêu cầu trao đổi

22. Blog Spam Bình luận

Nó xảy ra khi bạn cố gắng tạo liên kết bằng cách nhận xét trên các blog và trang web khác nhau để liên kết trở lại blog / trang web của bạn, mặc dù thực tế là các trang web đó có liên quan hay không với thị trường ngách hoặc profile hoạt động của bạn.

Spam bình luận blog

Thông thường, loại kỹ thuật này sử dụng các liên kết đi đến trang chủ. Bình luận chỉ để có được một số lượng lớn các backlink một cách dễ dàng được coi là một kỹ thuật mũ đen.

Nhận xét-Thư rác-ví dụ

Ảnh lấy từ http://www.webanalyticsworld.net/2011/10/spam-does-your-website-digest-it.html

Nếu bạn là một blogger nhận được loại bình luận spam này, bạn có thể làm gì đó để ngăn chặn chúng. Bạn có thể xóa chúng ngay sau khi nhận được, nhưng cách thích hợp để tiếp tục là đánh dấu các nhận xét đến là đang chờ xử lý và chờ phê duyệt chỉ để tránh làm ô nhiễm trang web của bạn với các liên kết có thể khiến bạn bị phạt nếu chúng đến từ các trang web xấu, độc hại .

23. Chuyển hướng mờ ám

Chuyển hướng 301 thực sự là một phương pháp hay. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển người dùng từ một URL sang một URL khác nếu trang gốc đã bị di chuyển hoặc thay đổi. Đáng buồn thay, trong nhiều năm, nó bắt đầu được sử dụng như một kỹ thuật SEO tồi. Quản trị viên web tận dụng các miền đã hết hạn để giữ liên kết ổn định. Họ đang chuyển hướng trang cũ đến trang của họ. Trong trường hợp này, việc sử dụng chuyển hướng 301 là một phương pháp SEO mũ xám. Bạn có thể dễ dàng rơi vào vùng tối của SEO nếu tên miền hết hạn không phù hợp. Có vấn đề gì không nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể bị Google phạt vì hành vi này? Nó nên!

Một chuyển hướng mờ ám khác được thực hiện trên các trang phim trực tuyến. Khi bạn nhấp vào phát để xem một bộ phim, nó sẽ chuyển hướng bạn đến tất cả các loại trang web, hầu hết chúng đều không liên quan.

Chuyển hướng mờ ám

Chuyển hướng 301, như một SEO mũ xám, được sử dụng để tạo lưu lượng truy cập trên các trang web không theo cách tự nhiên.

24. Từ khóa anchor text thương mại

Từ khóa anchor text thương mại là những từ khóa kiếm tiền được sử dụng để tạo ra giá trị tài chính. Nếu trang web của bạn có ít hơn hoặc không có tất cả các từ khóa không có thương hiệu, điều đó sẽ cho thấy rằng profile Anchor text của bạn không phải là tự nhiên cả. Bạn có thể sử dụng Anchor Text Distribution & Classifier từ công cụ ArtificialSEO để xem tỷ lệ giữa từ khóa thương mại so với từ khóa thương hiệu và phân loại chúng.

Một anchor text thương hiệu được coi là chứa tên thương hiệu, URL. Đây là một trang web có cấu hình anchor text tự nhiên:

Văn bản liên kết thương hiệu

Ví dụ: nếu tên thương hiệu của bạn là BRAND X và bạn có trang web về các mẫu trang web, thì anchor text thương mại được coi là chứa các từ như “mẫu trang web”, “mẫu trang web tốt nhất”, “mẫu trang web miễn phí”, v.v. Đây là một trang web có profile anchor text spam:

Văn bản neo thương mại

25. Liên kết chân trang spam

Chúng tôi gọi chúng là các liên kết chân trang spam, tạp nham hoặc lừa đảo bởi vì bạn viết chúng với mục đích duy nhất là xếp hạng và gian lận theo cách của bạn để lên đầu trang. Các liên kết không được viết tự nhiên, trong một bài báo, hiển thị và giải thích mối liên hệ giữa bạn và trang web bạn đang liên kết. Đáng buồn thay, đây là một cách làm được nhiều người sử dụng và cuối cùng nó sẽ dẫn đến việc tụt hạng. Bạn có thể bị phạt trong trường hợp xấu nhất.

Liên kết chân trang spam about-spain.net

Việc tải phần chân trang của trang web với các liên kết sẽ chỉ giúp bạn có được một số lượng lớn các liên kết không tự nhiên và điều này có thể gây mất thứ hạng.

Xếp hạng khách sạnanbada

www.hotelsanbada.com

Như bạn có thể thấy bên dưới, Cấu hình liên kết không tự nhiên cũng có thể do các phương pháp khác gây ra:

biến thái phi tự nhiên

IV. LIÊN KẾT ĐÃ THANH TOÁN

26. Bán backlink

Nếu bạn đang bán các liên kết để vượt qua domain authority, nó sẽ hủy lập chỉ mục trang web của bạn và giảm lưu lượng truy cập của bạn xuống một nửa (nếu bạn may mắn) vì nó vi phạm Nguyên tắc của Google. Không có quá nhiều điều để nói về kỹ thuật cổ xưa này. Chỉ cần cẩn thận và không thử điều này ở nhà hoặc… bất cứ nơi nào.

Matt Cutts lập luận rằng nếu trang web bán liên kết bị bắt và nó đang liên kết với bạn, thì tất cả giá trị bạn nhận được từ liên kết đó sẽ biến mất.

Bạn có thể tìm thấy một số lời khuyên và lời giải thích tuyệt vời từ Matt Cutts trong video này:

27. Mua backlink

Hãy nhớ những gì chúng ta đã nói về việc bán các liên kết? Chà, việc mua backlink không quá xa vời. Mặc dù trang web bạn đang mua backlink nói rằng chúng là chất lượng, nhưng đừng để bản thân bị lừa. Nghe có vẻ quá tốt là đúng. Ngừng mua backlink để nhận juice backlink. Bạn sẽ mất tiền và thời gian cho việc xếp hạng. Chưa kể rằng bạn sẽ cần phải dành thời gian một lần nữa để sửa chữa những sai lầm mà bạn đã mắc phải. 

Bán và mua liên kết

Tài nguyên hữu ích:

28. Quảng cáo trả phí

Một thay đổi đáng kể trong Google đã xảy ra khi người ta phát hiện ra rằng mọi người đang trả tiền cho các bài quảng cáo để vượt qua PageRank và kể từ khi PageRank chính thức bị khai tử , điều đó không có nghĩa là bây giờ các bài quảng cáo trả phí không vi phạm Nguyên tắc của Google. Người từng đứng đầu nhóm spam web của Google, Matt Cutts, đã tweet về mối liên hệ giữa các liên kết trả phí và các trang quảng cáo.

matt-cutts-Advertorial-update

Khi bạn sử dụng kỹ thuật này, bạn có các liên kết trả tiền. Và các liên kết trả phí cũng có thể vượt qua thẩm quyền.

Điều tốt cho những người sử dụng phương pháp này là các bài quảng cáo trả phí dường như được lập chỉ mục trong Google Tin tức . Lỗ hổng này đã xuất hiện trong các nguyên tắc của Google và điều đó tạo khả năng cho các nhà xuất bản xuất hiện trong phần đó. Nhưng điều này không có nghĩa là sẽ không có lúc Google phạt trang web của bạn?

Bạn có thể xem một ví dụ cho tình huống này từ Lean Cuisine đã trả tiền  cho một bài báo trên Mashable.

Các bài quảng cáo trả phí Lean Cuisine

Ở cuối bài viết, bạn sẽ thấy thông báo này: “BrandSpeak là một chương trình của Mashable Studios cho phép các nhà quảng cáo chia sẻ nội dung của họ với khán giả của chúng tôi. Bộ phận tin tức Mashable không tham gia vào việc tạo ra nội dung này. “

Thông điệp Mashable cho các bài quảng cáo trả phí

Nếu bạn muốn làm những việc tốt sẽ có giá trị trong tương lai và muốn trả tiền cho các bài quảng cáo, thì một phương pháp hay là đặt tất cả các liên kết là không có theo dõi.

Bạn biết rằng câu nói “Điều gì xảy ra xung quanh sẽ xảy ra xung quanh”. Điều đó cũng áp dụng cho kỹ thuật này, đối với phần còn lại.

29. Danh sách thư mục

Nếu bạn đang đăng ký và / hoặc mua các vị trí trên các thư mục chất lượng thấp, đó không phải là cách tốt. Một tầm quan trọng lớn là giá trị của thư mục đó và nếu nó được chứng minh là một sơ đồ liên kết, bạn biết rõ điều gì sẽ xảy ra, bạn đã có bức tranh.

Một câu hỏi thực sự sẽ là “Có thư mục nào tốt mà tôi có thể đăng ký không?”. Yahoo có một thư mục có thể thuộc loại này. Họ có một bộ quy tắc tốt; không phải ai cũng có thể đăng ký, và tôi nghĩ đó là một ví dụ điển hình. Trước đó, bạn nên tạo một tài khoản cho GoogleMyBusiness, Facebook, Twitter hoặc Linkedin và sau đó xem các tùy chọn tốt nhất là gì cho profile và thị trường ngách. Đừng làm những gì mọi người đã và đang làm, hãy BOLD!

Câu hỏi tiếp theo sẽ là “Các thư mục trả phí có được giữ theo tiêu chuẩn giống như các liên kết trả phí không?” và câu trả lời đến từ một và duy nhất Matt Cutts.

Cutts nói rằng nhóm Google xem xét giá trị của thư mục và lượng công việc được đưa vào nó. “Nếu về cơ bản nó không phải là nhiều công việc và về cơ bản, nó trông giống như một sơ đồ liên kết ít hơn, thì các thư mục trả phí được giữ theo các tiêu chuẩn giống như các liên kết trả phí. “

Bạn cần hiểu rằng Google sẽ luôn cố gắng trở nên thông minh hơn và cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng và danh sách thư mục là một lựa chọn. Ít nhất, không còn nữa.

V. SERP SPAM

30. Lưu trữ Ký sinh trùng

Đó là một cách bất hợp pháp để giành quyền truy cập vào một trang web, tạo một trang web trên đó và đưa vào trang đó rất nhiều từ khóa và liên kết trỏ đến trang thương mại của người hành nghề SEO mũ đen. Họ thiết lập một dịch vụ lưu trữ ký sinh trùng để tận dụng các miền có thẩm quyền từ Google. Bằng cách này, họ sẽ nhận được lưu lượng truy cập cho trang web của họ và tiền từ những người muốn mua. Thông thường, điều này xảy ra mà không có kiến ​​thức hoặc sự đồng ý của người sở hữu miền có thẩm quyền.

Lưu trữ ký sinh trùng

Trước khi bạn bị bắt và có Chúa biết điều gì sẽ xảy ra với bạn và trang web của bạn, bạn phải tự hỏi “SEO mũ đen có đáng không?”. Chỉ cần làm điều tốt và điều tốt sẽ đến với bạn.

31. Google Bombing

Đó là một cách ảnh hưởng đến xếp hạng của một trang bằng cách tăng số lượng liên kết đến trang đó một cách giả tạo và các văn bản liên kết được sử dụng cho việc đó. Một học viên SEO mũ đen sẽ thao túng thuật toán của Google bằng cách “giúp” xếp hạng một trang cho một từ khóa hoàn toàn khác. Điều này xảy ra bởi vì nó là cùng một văn bản liên kết được sử dụng cho các trang liên kết đến trang đó.

Một trong những ví dụ được thảo luận nhiều nhất về việc đánh bom Google là truy vấn “hoàn toàn sai” cho Mitt Romney. Nếu bạn tìm kiếm hình ảnh cho “hoàn toàn sai”, Google sẽ hiển thị cho bạn một hình ảnh có Mitt Romney.

Google ném bom Romney-Hoàn toàn-Sai lầm

Hình ảnh lấy từ http://www.empiremedia.com/google-versus-politics/

Nếu bạn là nạn nhân, bạn phải biết cách tự bảo vệ mình trước những cách xâm phạm trang web của bạn.

32. Trang ngõ hoặc Trang ngõ

Các trang ngõ đề cập đến hoạt động thổi phồng trang web cho một truy vấn cụ thể trong SERP bằng cách sử dụng một số kỹ thuật che giấu và gửi người dùng trên một trang không có bất kỳ kết nối nào với truy vấn. Đó là một cách chuyển hướng thích nghi, một cách xảo quyệt hơn. Tất nhiên, những người sử dụng kỹ thuật này muốn xếp hạng cao hơn trong SERP theo cách không tự nhiên.

Vào tháng 3 năm 2015, Google đã đưa ra một thuật toán Doorway Page Penalty Algorithm mới đặc biệt cho loại kỹ thuật này.

Nếu bạn tìm kiếm “prednisolone không cần toa bác sĩ”, bạn sẽ tìm thấy kết quả này trên Google:

prednisolone không cần kê đơn

Và khi bạn truy cập vào trang web, bạn phát hiện ra một trang ngõ. Tôi không tìm thấy thứ mình đang tìm mà thay vào đó là danh sách các hiệu thuốc trực tuyến hàng đầu.

Trang ngõ

33. Spam đánh dấu đoạn mã đa dạng thức

Dữ liệu đánh dấu có cấu trúc có thể là một cách tuyệt vời để định dạng cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm thông tin. Ngoài ra, nó sẽ giúp lập chỉ mục trang web của bạn. Mặt khác, nếu bạn đang tạo đánh dấu đoạn mã chi tiết không liên quan, bạn có nguy cơ bị Google phạt theo cách thủ công vì kỹ thuật lừa đảo này.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng đánh dấu đoạn mã để đánh giá và bạn không có chính sách đánh giá trên trang web của mình, thì đó được tính là spam đánh dấu đoạn mã chi tiết.

giả mạo đoạn mã chi tiết về serps

34. Truy vấn tự động của Google

Gửi các truy vấn tự động của Google có nghĩa là bạn sử dụng một phần mềm để tăng số lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể để xếp hạng cao hơn trong SERP. Nếu bạn nhắm đến việc định vị trang web của mình cao hơn trong kết quả tìm kiếm theo cách không tự nhiên này, Google sẽ có cách khiến bạn thất vọng và phạt bạn.

Truy vấn tự động của Google

VI. CÁC TRANG WEB BỊ CẮT

35. Mirror Sites

Một trang nhân bản được sử dụng để phản ánh nội dung trang web ban đầu thành một trang web mới nhằm tăng thứ hạng của nó. Đây có thể là một cách khác để sao chép nội dung từ trang web của bạn hoặc các tài nguyên khác.

Những kẻ xấu ngoài kia sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng họ đang sử dụng kỹ thuật này để đề phòng các cuộc tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán). DDoS là một cuộc tấn công mạng trong đó nhiều hệ thống bị xâm nhập được sử dụng nhằm vào một hệ thống duy nhất để truy cập thông tin quan trọng (cá nhân). 

36. Private Blog Network

Private Blog Network(PBN) là một tập hợp các blog do một người tạo ra để tạo liên kết đến một trang web và giúp trang đó xếp hạng trong Google. Đó là một cách hiệu quả để tạo ra một số lượng lớn các liên kết từ các miền khác nhau đến một trang web. Chủ sở hữu mạng có khả năng thay đổi nội dung theo cách anh ta muốn, thêm bao nhiêu liên kết anh ta muốn và điều chỉnh nội dung theo ý muốn của mình để tăng thứ hạng cho trang web. Đây là cách PBN trông như thế nào:

Mạng blog riêng

Hình ảnh được chụp từ https://searchenginewatch.com/wp-content/uploads/sites/25/cnt-import/sew/IMG/947/301947/private-blog-network.png

Thông thường, PBN được tạo bằng tên miền hết hạn. Điều này là do họ đã có links juice và điều đó có thể hữu ích khi bạn đang cố gắng chuyển quyền cho một trang web khác không có nhiều như vậy. Tuy nhiên, điều này không phải là bắt buộc.

37. Đánh máy hoặc tấn công URL

Phương pháp chiếm quyền điều khiển này dựa trên lỗi đánh máy để tạo ra các tên miền độc hại trông giống với các thương hiệu nổi tiếng. Lỗi này được tính là lỗi chính tả phổ biến, chính tả nước ngoài không được chú ý, lạm dụng Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia. Lý do cho hoạt động “liên kết” này là để thu lợi từ tên thương hiệu và sự nổi tiếng của thương hiệu.

Ở đây bạn có thể xem trang web chính thức của thương hiệu Cartier.

Trang web chính thức của Cartier

Và đây là một nỗ lực Hijacking URL của Carter:

Trang web kim cương Carter

Nhược điểm của cách làm này là nó sẽ khiến danh tiếng và thương hiệu của bạn có nguy cơ đối mặt với tội phạm mạng.

38. Trang web độc hại 

Nếu một trang web được tạo ra với mục đích duy nhất là xây dựng liên kết và nó có một trong các vấn đề liên kết có tên trong hình bên dưới thì chúng ta có thể đang nói về các trang web độc hại. Những vấn đề liên kết này chỉ là một vài trong số những vấn đề có thể xảy ra mà bạn có thể gặp phải trong thế giới rộng lớn của internet và các trang web độc hại.

Sự cố liên kết

Nếu bạn đang có các liên kết trên các trang web độc hại, chúng có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, việc có các liên kết xấu từ các trang web độc hại do thực hành SEO mũ đen nên xác định bạn phải xem xét các liên kết đó. Một cách dễ dàng để thực hiện việc này là kiểm tra chúng trong Bộ điều hướng liên kết không tự nhiên trong công cụ nhận thức SEO. Trực tiếp từ công cụ này, bạn có khả năng quản lý chúng và thậm chí từ chối chúng nếu đúng như vậy.

VII. CÁC CÁCH KIẾM TIỀN BẤT HỢP PHÁP

39. Cybersquatting hoặc Domain Squatting

Cybersquatting có nghĩa là đăng ký các miền tương tự với nhãn hiệu hoặc doanh nghiệp với mục đích duy nhất là nhận được lợi ích tài chính. Nó chứa từ “squatting”, có nghĩa là thừa nhận một nơi công cộng mà không được phép. Những kẻ lừa đảo thực hiện kỹ thuật này có thể bị kiện vì họ kiếm được tiền. Họ đang chuyển hướng những người đã sử dụng miền giả mạo đến một trang web quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột đắt tiền.

40. Nhồi Cookie hoặc Bỏ Cookie

Nhồi nhét cookie là một cách sử dụng tập lệnh, cửa sổ bật lên, thanh công cụ và hình ảnh được nhúng trong bảng tin để nhà xuất bản nhận tiền. Bạn có thể hỏi anh ta nhận tiền như thế nào? Ví dụ: giả sử một nhà xuất bản gửi một khách truy cập đến trang web Example.com và anh ta nhận được tín dụng cho mỗi lần bán hàng được thực hiện. Bạn phải biết rằng việc nhồi nhét cookie là một hành vi bất hợp pháp.

VIII. CHIẾN THUẬT VICIOUS

41. SEO tiêu cực

Như cái tên đã nói, SEO tiêu cực làm ngược lại những gì bạn mong đợi và đó là cắt giảm traffic và giảm khả năng hiển thị SEO liên tục. Nhưng ai muốn điều đó? Tôi sẽ nói rằng rất nhiều người kể từ khi chúng tôi nói về nó. Họ không muốn làm điều đó cho trang web của mình, mà là báo cáo sai đối thủ cạnh tranh của họ để khiến họ bị phạt.

Gary Illyes, một nhà phân tích xu hướng quản trị trang web tại Google, đã tweet trên tài khoản của mình rằng Google chưa thấy một ví dụ thực sự về SEO tiêu cực?

gary tiêu cực seo

Phần đáng buồn cho những người thực sự bị phạt vì điều họ không làm là họ không biết ai đã “chôn sống họ” nhưng họ có thể có ý tưởng. Nếu bạn đang sử dụng công cụ từ learnseoonline, bạn có thể tìm kiếm qua Bộ điều hướng liên kết không tự nhiên để xem xét các backlink của bạn và xem chúng đến từ đâu. Ngoài ra, một chỉ báo tuyệt vời về sự mất thứ hạng có thể được phát hiện bằng cách hình dung biểu đồ khả năng hiển thị của SEO.

Một ví dụ từ một công ty SEO nổi tiếng đã bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật SEO tiêu cực :

sứa-xếp-thả

Tài nguyên hữu ích:

Làm SEO thật dễ: Chiến lược chuẩn bùng nổ truy cập năm 2021

42. TrackBack Spam

TrackBack chỉ được sử dụng để tạo điều kiện giao tiếp giữa các blog bằng cách gửi ping. Ping là một tin nhắn được gửi từ một blogger đến những người có kết nối với anh ta. Sử dụng nó vừa phải hoặc chỉ bạn có bài viết mới không bị coi là spam. Mặc dù vậy, khi bạn sử dụng không đúng cách tính năng TrackBack để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và gửi cho họ nhiều ping, thì điều đó được tính là tự nhiên.

Spam-comment

Hình lấy từ www.conferencesthatwork.com

43. Thư rác liên kết giới thiệu

Spam liên kết giới thiệu là một loại spamdexing được biểu hiện bằng cách gây ô nhiễm trang web với dữ liệu thống kê giả mạo. Người gửi thư rác nhằm mục đích cải thiện thứ hạng trang web của mình. Nó không gây hại cho trang web ngoại trừ việc tăng dữ liệu thống kê của nó về lưu lượng truy cập, khách truy cập, v.v. Mặt tích cực là bạn có khả năng lọc thư rác giới thiệu.

Thư rác giới thiệu từ một công ty du lịch

44. Spam mạng xã hội

Thư rác mạng xã hội là một hình thức gửi thư rác tương đối mới. Kể từ khi web 2.0 xuất hiện, những kẻ gửi thư rác đã tìm ra những nền tảng mới để chúng có thể phát tán các liên kết của mình. Khi họ đang gửi một danh sách khổng lồ các liên kết không liên quan trong Mạng xã hội, đó là lúc lá cờ đỏ nổi lên.

Thư rác trong Mạng xã hội được biết là xuất hiện dưới dạng các liên kết trong nhận xét đến các bài đăng khác nhau, không liên quan đến trang web; như chia sẻ các liên kết độc hại trong các nhóm / trang / người không liên quan; tin nhắn cá nhân được gửi đến tất cả các loại người / trang một lần hoặc nhiều lần.

Phần kết luận

Để tóm tắt mọi thứ, chúng tôi nhắc lại một câu nói của Matt Cutts, người nói rằng “Mục tiêu không phải là ‘làm cho các liên kết của bạn xuất hiện tự nhiên’; mục tiêu là các liên kết của bạn là tự nhiên ”. Bạn nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi nếu thử một số kỹ thuật SEO mũ đen này, nhưng sớm muộn gì bạn cũng có thể bị tụt hạng hoặc giảm traffic, gây tổn hại đến danh tiếng của bạn, bị Google phạt, mất uy tín và khách hàng, hoặc tệ nhất là đối mặt một vụ kiện. Hãy là một người thực hành SEO về evergreen content. Cho đến lần sau, hãy tốt với Google và anh ấy (có thể) sẽ tốt với trang web của bạn.

Nguồn tham khảo: https://cognitiveseo.com/blog/12169/44-black-hat-seo-techniques/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *