Cách viết Content Marketing năm 2021: Toàn bộ kiến thức được chắt lọc

Bạn có đang sử dụng content marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình không?

Ngày nay, nội dung là một trong những cách tốt nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu trong nhóm đối tượng mục tiêu. Các chiến dịch Content marketing cũng có thể mang lại cho bạn quyền hạn trực tuyến, lưu lượng truy cập web, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Chỉ có một vấn đề.

Nếu không có chiến lược, chiến thuật và công cụ tiếp thị nội dung phù hợp, bạn sẽ không nhận được những lợi ích đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh lãng phí thời gian của mình vào cách tiếp cận Content marketing sai?

Đơn giản. Đọc hướng dẫn này.

Chúng tôi đã thu thập các phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung mới nhất để giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình bằng nội dung.

Với thông tin này, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ muốn kết nối với bạn. Xuống đường, điều đó có nghĩa là nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn .

Hãy cảnh báo, có rất nhiều thông tin ở đây. Vì vậy, chúng tôi đã tạo một mục lục để bạn có thể đi thẳng vào lĩnh vực Content marketing mà bạn muốn tìm hiểu trước.

Hãy bắt đầu với định nghĩa tiếp thị nội dung, vì vậy tất cả chúng ta đều rõ ràng chúng ta đang nói về điều gì.

Content marketing là gì?

Tiếp thị nội dung có nghĩa là tiếp thị doanh nghiệp của bạn bằng nội dung. Nghe có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều thứ.

Đầu tiên, đó là phần nội dung. Đó là những thứ như bài đăng blog, bài báo, podcast và video. Về cơ bản, đó là thông tin ở dạng văn bản, âm thanh hoặc hình ảnh.

Vì vậy, những gì về phần tiếp thị? Điều đó không thay đổi kể từ khi tiếp thị lần đầu tiên diễn ra trên các thị trường thực tế. Tất cả chỉ nhằm nói cho khán giả mục tiêu biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn để họ muốn trở thành khách hàng. Với Content marketing, bạn làm điều này với nội dung.

Nhưng có một sự khác biệt so với những ngày tốt đẹp và tồi tệ. Không giống như các hình thức bán hàng và tiếp thị khác, tiếp thị nội dung khiến mọi người đến với bạn hơn là bạn tiếp cận với họ (mặc dù có một số điểm trùng lặp giữa hai loại hình này). Đó là lý do tại sao Content marketing là một phần của tiếp thị trong nước.

Các nhà tiếp thị nội dung tạo, sắp xếp, chia sẻ và phân phối nội dung chất lượng. Như bạn sẽ thấy, nội dung chất lượng là nội dung có liên quan, chính xác, được tối ưu hóa cho tìm kiếm và cung cấp những gì khán giả của bạn muốn.

Nội dung này giúp các nhà tiếp thị:

 • Thu hút một đối tượng mục tiêu xác định
 • Thông báo cho họ về doanh nghiệp
 • Thu hút và giáo dục họ
 • Tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng
 • Biến đối tượng đó thành khách hàng, người hâm mộ và những người ủng hộ

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một số thống kê Content marketing cho thấy tại sao phương pháp tiếp thị này lại phổ biến như vậy.

Thống kê Content marketing – Nó Thực sự Hoạt động?

Tại sao nhiều người sử dụng nội dung khi cố gắng xây dựng khán giả? Một lý do chính là nội dung tiếp cận mọi người ở nơi họ đang ở: trực tuyến.

Statista cho biết trên toàn thế giới, dân số kỹ thuật số là khoảng 4 tỷ người . Điều đó có nghĩa là khoảng một nửa thế giới được kết nối, đó là một thị trường khá lớn.

dân số statin

Nhưng mọi thứ đang thay đổi. Hơn 75% những người trực tuyến sử dụng thiết bị di động và phương tiện truyền thông xã hội, điều này có ý nghĩa đối với hoạt động tiếp thị của bạn.

Và ở Mỹ, 26% người lớn hầu như luôn trực tuyến .

Cách tốt nhất để tiếp cận những người luôn trực tuyến là đưa nội dung đến thẳng thiết bị di động và mạng xã hội mà họ đang sử dụng. Rốt cuộc, đó là nơi họ tìm kiếm thông tin.

Đó là lý do tại sao nội dung là một công cụ tiếp thị phổ biến như vậy. Số liệu thống kê mới nhất từ ​​Viện Content marketing (CMI) cho thấy 91% nhà tiếp thị B2B86% nhà tiếp thị B2C coi tiếp thị nội dung là chiến lược cốt lõi.

Và nó hoạt động. Theo CMI, 72% nhà tiếp thị nói rằng Content marketing làm tăng mức độ tương tác và là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời. Và không ai muốn bỏ lỡ việc kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không?

Sẵn sàng nhận phần của bạn? Hãy bắt đầu với việc xác định chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. (Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dữ liệu hỗ trợ việc sử dụng Content marketing.

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung

Tạo nội dung mà không có kế hoạch cũng giống như lái xe mà không có GPS: cuối cùng bạn có thể đến đó, nhưng chắc chắn bạn sẽ đi nhầm một vài đường trên đường. Trên thực tế, bạn có thể sẽ đi lang thang không mục đích, bực bội, lãng phí thời gian và tiền bạc.

Các số liệu thống kê cho thấy chiến lược nội dung là một trong những lĩnh vực mà các nhà tiếp thị phải vật lộn với hầu hết:

 • 63% doanh nghiệp không có chiến lược nội dung được lập thành văn bản
 • 64% nhà tiếp thị cần trợ giúp để xây dựng chiến lược nội dung tốt hơn
 • 60% nhà tiếp thị gặp khó khăn trong việc sản xuất nội dung một cách nhất quán
thống kê tiếp thị nội dung zazzle

Vì vậy, đây là một số mẹo để tạo chiến lược nội dung hoàn hảo.

1. Đặt ra sứ mệnh, mục tiêu và KPI của bạn

Một trong những bước đầu tiên là vạch ra sứ mệnh Content marketing của bạn. Đó là một tuyên bố ngắn gọn về khán giả của bạn là ai, bạn sẽ tiếp cận họ như thế nào và họ sẽ thu được gì từ nội dung của bạn. Một ví dụ điển hình là tuyên bố sứ mệnh Content marketing này từ CIO.com:

ví dụ về chiến lược nội dung - cio Mission

Đây là công thức bạn có thể sử dụng để tạo sứ mệnh Content marketing của riêng mình:

Chúng tôi cung cấp cho [đối tượng mục tiêu] [loại nội dung] để giúp họ [mục tiêu kinh doanh].

Mục tiêu kinh doanh là một phần quan trọng của quá trình. Họ đặt ra những gì doanh nghiệp của bạn sẽ thu được từ Content marketing. Các mục tiêu tiếp thị nội dung điển hình bao gồm cải thiện doanh số bán hàng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng lưu lượng truy cập. Tìm hiểu thêm về các mục tiêu Content marketing tại đây.

Công thức này cũng có thể hoạt động cho tiếp thị B2C vì đối tượng mục tiêu của bạn luôn có mục tiêu. Ví dụ: một thương hiệu y tế B2C có thể tạo các bài báo thông tin (đó là loại nội dung) cho phụ nữ trên 50 tuổi (đối tượng mục tiêu) để giúp họ vượt qua thời kỳ mãn kinh (mục tiêu).

Và, tất nhiên, bạn cần phải nói cách bạn sẽ đo lường thành công. Đây là các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn. Đây có thể bao gồm các mục tiêu doanh thu, số lượng thuê bao, số người truy cập tăng, và nhiều hơn nữa .

2. Biết đối tượng của bạn

Một bước thiết yếu trong bất kỳ chiến lược nội dung nào là biết bạn đang tiếp thị cho ai. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu nội dung của mình một cách thích hợp. Điều này rất quan trọng vì tiếp thị hoạt động tốt nhất khi nó phù hợp. Nếu bạn tạo nội dung cho tất cả mọi người, bạn không tạo ra nó cho bất kỳ ai.

Điểm bắt đầu là nhận dữ liệu nhân khẩu học thông qua phân tích web, mạng xã hội và email. Điều này sẽ cho bạn biết tuổi, giới tính, học vấn và thu nhập của đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng có thể thu thập phản hồi từ khách hàng để giúp bạn hiểu các ưu tiên của họ, quyết định nơi tiếp cận họ và xác định tính cách của người mua . Cá nhân người mua sẽ kết hợp hai tập hợp thông tin này lại với nhau để bạn biết nội dung nào cần tạo, nội dung đó sẽ giúp ích cho khán giả của bạn như thế nào và điều gì sẽ khiến họ quan tâm đến nội dung đó.

3. Lập kế hoạch cho quy trình của bạn

Việc lập kế hoạch cho quá trình tạo nội dung là điều cần thiết. Đặc biệt, bạn nên biết:

 • Ai chịu trách nhiệm tạo nội dung
 • Ai chịu trách nhiệm duy trì và cập nhật nội dung
 • Những tài nguyên nào bạn cần để tạo nội dung
 • Lịch xuất bản của bạn là gì
 • Người có phê duyệt nội dung cuối cùng
 • Quy trình sản xuất nội dung của bạn là gì

Tìm hiểu thêm về phân bổ tài nguyên tiếp thị nội dung tại đây. Và xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi để biết hướng dẫn về cách tích hợp nội dung của bạn vào lịch nội dung .

4. Bắt đầu một Blog

Blog của bạn là trung tâm của bất kỳ chiến lược Content marketing nào. Nó cung cấp một trung tâm cho tất cả các nỗ lực Content marketing khác của bạn. Trên thực tế, đó là một công cụ tiếp thị thiết yếu. Vì vậy, nếu bạn chưa có blog, hãy bắt đầu một blog.

Để tận dụng tối đa việc viết blog, bạn sẽ cần một số ý tưởng về bài đăng trên blog. Một số ý tưởng hoạt động tốt bao gồm:

 • Làm thế nào để hướng dẫn
 • Hướng dẫn
 • Tin tức và thông tin chi tiết về ngành
 • Danh sách kiểm tra
 • Nghiên cứu điển hình mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn sau
 • Phỏng vấn
 • Lời khuyên chuyên gia

Nhận thêm một số ý tưởng về bài đăng trên blog trong 73 loại bài đăng trên blog đã được chứng minh là có hiệu quả .

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tạo ý tưởng bài đăng trên blog? Sau đó, hãy xem xét các bài đăng:

 • Hữu ích
 • Giáo dục
 • Vui vẻ
 • Gây tranh cãi

Bạn cũng có thể xuất bản các vòng tròn, câu chuyện cá nhân và bài đăng về phong cách sống. Nhận thêm cảm hứng từ danh sách ý tưởng bài đăng blog khổng lồ của chúng tôi .

5. Kiểm tra nội dung hiện có của bạn

Nếu bạn đã có nội dung, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem nội dung đó có đáp ứng mục tiêu của bạn và đạt được các KPI đó hay không. Đó là lý do tại sao nên kiểm tra nội dung của bạn. Đó là một quy trình gồm ba bước:

 1. Ghi lại những gì bạn có
 2. Đánh giá xem nó có hoạt động không
 3. Tìm khoảng trống nội dung

Một công cụ tốt để ghi lại nội dung của bạn là Screaming Frog . Đây là một công cụ SEO nhưng cũng là một cách tuyệt vời để nhanh chóng lấy tất cả các URL từ trang web của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các trang trùng lặp và xác định các tiêu đề và mô tả bị thiếu. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Screaming Frog trong hướng dẫn SEO của chúng tôi .

Một công cụ hữu ích khác là SEMRush. Nó bao gồm một công cụ kiểm tra nội dung đánh giá độ dài nội dung, các liên kết đến và chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi bạn có dữ liệu từ cả hai công cụ này, bạn sẽ dễ dàng biết được những gì đang hoạt động, những gì cần cải thiện và những gì cần thay thế. Bạn cũng có thể nhanh chóng xác định khoảng trống nội dung, những nơi mà việc tạo một phần nội dung mới có thể giúp đạt được mục tiêu của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách kiểm tra nội dung của bạn trong hướng dẫn chiến lược nội dung của chúng tôi.

6. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung

Một phần quan trọng của việc tạo nội dung là thực hiện nghiên cứu từ khóa. Đó là bởi vì bạn muốn mọi người tìm thấy nội dung của bạn trực tuyến để họ truy cập trang web của bạn. Từ khóa là thuật ngữ mọi người sử dụng để tìm kiếm nội dung. Và chúng cũng là những thuật ngữ mà Google sử dụng để xác định nội dung của bạn nói về điều gì.

Có ba loại từ khóa cơ bản để đưa vào nội dung của bạn:

 • Các từ khóa ngắn xác định một khái niệm hoặc nhóm mặt hàng rộng, như “tất”
 • Từ khóa trung bình, có thể là 2 hoặc 3 từ thu hẹp một khái niệm, chẳng hạn như “tất nữ”
 • Từ khóa đuôi dài, là những cụm từ dài hơn, cụ thể hơn, chẳng hạn như “vớ đi bộ đường dài bằng cotton của phụ nữ”
tiếp thị nội dung - từ khóa đuôi dài

Từ khóa trong nội dung cũng phải giúp người tìm kiếm và Google đối sánh nội dung của bạn với những gì họ đang tìm kiếm. Đây được gọi là mục đích tìm kiếm và có bốn loại:

 • Điều hướng , nơi mọi người tìm kiếm một trang web cụ thể
 • Thông tin , nơi họ đang cố gắng tìm câu trả lời cho một câu hỏi
 • Điều tra , nơi họ đang thu hẹp các tùy chọn mua trước
 • Giao dịch , nơi người tìm kiếm sẵn sàng mua

Nghiên cứu từ khóa cho Content marketing bao gồm:

 • Động não những ý tưởng hay
 • Kiểm tra Google AnalyticsGoogle Search Console để xem những từ khóa nào đã đưa người tìm kiếm đến trang web của bạn
 • Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa phù hợp để đưa vào nội dung của bạn. Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi là SEMrush , mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Bạn có thể tìm thêm các công cụ nghiên cứu từ khóa tại đây.

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa mình cần, bạn sẽ cần đưa chúng vào nội dung của mình. Một số nơi chính để sử dụng từ khóa là:

 • Tiêu đề trang của bạn và nội dung của bạn
 • Tiêu đề SEO của nội dung hoặc trang của bạn, có thể khác
 • Mô tả meta cho nội dung của bạn
 • Trong toàn bộ nội dung
 • Trong các liên kết đến phần nội dung đó và cập nhật xã hội về nội dung đó

Nội dung của bạn nên dài bao lâu?

Cần biết rằng nội dung là một trong những yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu , vì vậy điều cần thiết là phải làm đúng. Mặc dù Google không coi độ dài nội dung là một yếu tố xếp hạng SEO, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nội dung dài hơn, chuyên sâu hơn sẽ có được nhiều vị trí tìm kiếm hàng đầu hơn.

độ dài nội dung là một yếu tố xếp hạng seo trên thiết bị di động

Nó cũng nhận được nhiều liên kết và chia sẻ hơn, thêm tín hiệu xã hội để tăng thứ hạng hơn nữa.

Khi bạn viết nội dung dài hơn, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng. Tối ưu hóa bằng cách rắc các cụm từ khóa vào nơi thích hợp. Nhưng hãy chắc chắn tránh thực hành SEO mũ đen nhồi nhét từ khóa.

7. Quyết định về Lead Magnet của bạn

Nội dung là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng lý tưởng. Một cách để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với nội dung là tạo một nam châm dẫn. Một nam châm chì lý tưởng:

 • Giải quyết vấn đề thực sự cho khách hàng của bạn
 • Cung cấp giải pháp nhanh chóng và dễ thực hiện
 • Có giá trị, nhưng dễ tiêu hóa
 • Thể hiện chuyên môn của bạn

Một số nam châm chì tốt nhất bao gồm sách điện tử, nghiên cứu điển hình và hội thảo trên web. Chúng ta sẽ xem xét những điều đó sau trong hướng dẫn. Các nam châm chì hiệu quả khác bao gồm:

 • Danh sách kiểm tra và danh sách tài nguyên
 • Báo cáo
 • Bản dùng thử miễn phí
 • Câu đố
 • Các khóa học nhỏ

Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp ngay nam châm chì của bạn. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó với các chủ đề thành công của OptinMonster .

danh sách trắng-3

8. Quảng cáo nội dung của bạn

Một khía cạnh quan trọng khác của chiến lược nội dung là quảng bá nội dung bạn tạo để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của bạn. Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Chúng bao gồm:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Liên kết xây dựng

Chúng ta sẽ xem xét từng điều này chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Kỹ thuật Quảng bá Nội dung

Dưới đây là một số cách bạn có thể quảng cáo nội dung bạn tạo.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Như chúng tôi đã nói trước đó, mạng xã hội có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị nội dung. Đó là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua nó như một yếu tố cốt lõi của Content marketing. Và nếu bạn tình cờ nhắm mục tiêu lưu lượng tìm kiếm từ Bing, sẽ rất hữu ích khi biết rằng mạng xã hội là một yếu tố xếp hạng cho công cụ tìm kiếm đó.

Một số kỹ thuật bạn sử dụng để tạo nội dung tuyệt vời cũng có thể giúp nội dung đó dễ chia sẻ hơn. Ví dụ: viết một tiêu đề hay và sử dụng hình ảnh bắt mắt trên mạng xã hội cũng quan trọng như trên blog của bạn.

Và hãy nhớ những từ khóa chúng ta đã nói trước đó? Bạn có thể sử dụng chúng một cách chọn lọc làm thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội. Chúng sẽ giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn.

hashtags facebook content marketing

Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về truyền thông xã hội và SEO .

Đây là một công cụ chúng tôi thích để tối ưu hóa thông điệp trên mạng xã hội: Trình tối ưu hóa thông điệp xã hội của CoSchedule , được đề cập trong hướng dẫn của chúng tôi để nhận được khách hàng tiềm năng từ Twitter .

Chỉ cần nhập tin nhắn của bạn vào hộp trên màn hình và bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi nền tảng. Điều đó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tin nhắn để bạn nhận được kết quả tốt nhất từ ​​mỗi tin nhắn.

báo cáo ban đầu của trình tối ưu hóa xã hội

Và bạn có thể sử dụng Misslettr , mà chúng tôi đã thảo luận trong hướng dẫn tiếp thị trên Facebook của mình , để tự động đăng nội dung lên hồ sơ xã hội của bạn trong suốt cả năm.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị bằng nội dung. Hầu hết mọi người vẫn đọc email vì vậy đó là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với người đăng ký và khách hàng để xây dựng mối quan hệ với họ. Thêm vào đó, tiếp thị qua email được chứng minh là có thể kiếm được khoảng 40 đô la cho mỗi đô la bạn chi tiêu.

tiếp thị qua email có một trong những quy trình tốt nhất của bất kỳ hình thức tiếp thị nội dung nào

Đó là lý do tại sao nó phải là Content marketing.

Như chúng tôi đã nói trong bài viết của chúng tôi về thiết kế bản tin email , bản sao email marketing tốt nhất:

 • Là ngắn
 • Có thể quét được
 • Có tiêu đề hấp dẫn
 • Tránh quảng cáo quá mức

Một mẹo hay để bắt đầu là lấy cảm hứng từ những gì đã hoạt động. Bạn có thể bắt đầu thuận lợi khi tiếp cận đối tượng của mình bằng các ý tưởng Content marketing email từ Buzzsumo, Quora và Reddit.

Bạn có thể sử dụng OptinMonster, mailchip,… để phát triển danh sách email của mình bằng cách cung cấp một nam châm dẫn đầu, tìm kiếm nội dung và đưa ra các đề nghị hấp dẫn. Ví dụ: Hướng dẫn chiến lược giao dịch đã sử dụng khóa nội dung để thêm 11.000 người đăng ký mới .

Tập lệnh khóa nội dung hạn chế quyền truy cập vào nội dung cho đến khi người đọc đăng ký.

Chúng ta sẽ xem xét một số chiến thuật tiếp thị nội dung sau trong hướng dẫn này.

Xây dựng liên kết và Content marketing

Một điều tuyệt vời bạn có thể làm với nội dung là xây dựng liên kết. Liên kết là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng . Một cách tốt để bắt đầu là xác định những người đã liên kết với bạn bằng cách sử dụng một công cụ như công cụ kiểm tra trang SEMrush mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Khi tạo nội dung, điều quan trọng là phải xây dựng liên kết nội bộ. Những điều này giúp các công cụ tìm kiếm và khách truy cập điều hướng trang web của bạn và tìm thấy nhiều nội dung hơn. Điều đó tốt cho SEO.

Tạo thói quen liên kết với các tài nguyên tốt nhất của bạn trong nội dung mới. Thỉnh thoảng bạn nên quay lại nội dung hiện có và thêm liên kết đến nội dung đã xuất bản gần đây hơn.

Bạn cũng nên cho thấy trang web của mình đáng tin cậy bằng cách liên kết đến các nguồn bên ngoài có thẩm quyền trong nội dung của riêng bạn.

Và điều cần thiết là có được một loạt các liên kết gửi đến. Một số cách để làm điều đó bao gồm:

 • Nhận đánh giá về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Yêu cầu những người đã đề cập đến bạn liên kết đến trang web của bạn
 • Sử dụng xây dựng liên kết bị hỏng
 • Viết blog của khách, mà chúng ta sẽ nói chi tiết hơn ở phần sau trong hướng dẫn này
 • Tham gia các cuộc phỏng vấn và phỏng vấn chuyên gia

Tìm hiểu thêm các kỹ thuật xây dựng liên kết tại đây.

Chiến thuật Content marketing

Có một số chiến thuật Content marketing đã được chứng minh là giúp các doanh nghiệp tiếp thị hiệu quả hơn đến khán giả của họ. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số trong số chúng, bao gồm:

 • Viết blog của khách
 • Nội dung kiểm soát
 • Định dạng lại nội dung
 • Quản lý nội dung
 • FOMO
 • Khẩn cấp
 • Tiếp thị địa lý

Viết blog của khách

Viết blog của khách là một cách chính để cải thiện SEO và nhận được nhiều hơn từ tiếp thị nội dung. Trên thực tế, Content Marketing Institute cho biết , đây là một phần quan trọng của kênh Content marketing.

the-inbound-content-funnel-final

Viết blog của khách có thể giúp bạn:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn
 • Thu hút các liên kết đến
 • Xây dựng lòng tin
 • Thu hút khách truy cập và người đăng ký mới

Để tạo nên thành công cho việc viết blog của khách, bạn sẽ cần:

 • Xác định các trang web phù hợp để đóng góp vào
 • Quảng cáo chiêu hàng và viết một chủ đề hay
 • Sử dụng sinh học hiệu quả
 • Trả lời bình luận và chia sẻ
 • Quảng cáo nội dungđo lường kết quả

Nội dung kiểm soát

Bạn có biết điều gì còn tốt hơn việc đưa nội dung blog của bạn ra đó miễn phí không? Ẩn một số trong số đó đi để thu hút khách đăng ký.

Đó là tất cả những gì nội dung được kiểm soát và đó là một chiến thuật Content marketing đã được chứng minh là hiệu quả.

Ngoài các bài đăng trên blog, bạn cũng có thể:

 • Những bài báo thời sự
 • Sách trắng và nghiên cứu
 • Hội thảo trên web và phát lại video
 • Danh sách kiểm tra và bảng gian lận
 • Các tài nguyên và công cụ có thể tải xuống
 • Nam châm chì bất kỳ

Tìm hiểu nội dung có thể là một cách nhanh chóng để giúp bạn hiểu khán giả của mình là ai và điều gì quan trọng đối với họ. Nó cũng có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với họ và tạo ra nhiều hoạt động tiếp thị có mục tiêu hơn.

Tất nhiên, cũng có một số nhược điểm. Ví dụ: nội dung bị kiểm soát có thể làm phiền khách truy cập và giảm số lượng người bạn có thể kết nối. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp có lượng người xem lớn, ưu điểm nhiều hơn nhược điểm.

Để chuyển nội dung hiệu quả, bạn cần:

 • Nội dung
 • Một trang đích
 • Lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả

Bạn có thể sử dụng OptinMonster để chuyển nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả với tính năng khóa nội dung của chúng tôi. Số lượt đăng ký email cho Whole Whale này đã tăng gấp đôi và tăng 3806% chuyển đổi cho Photowebo.

photowebo

Nâng cấp nội dung

Bạn có thể tạo nội dung bổ sung liên quan đến một bài đăng trên blog cụ thể và sử dụng nó như một bản nâng cấp nội dung để thu hút mọi người đăng ký.

Kindleprisur đã sử dụng kỹ thuật này để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên 72% . Để làm điều tương tự , sau đó xem danh sách các ý tưởng nâng cấp nội dung.

kindleprisur optin toàn màn hình

Định dạng lại nội dung

Một kỹ thuật mà nhiều nhà tiếp thị sử dụng là định vị lại nội dung. Đó là về việc lấy nội dung hiện có và sử dụng lại ở định dạng khác.

Điều này có thể giúp giải quyết vấn đề tạo nội dung mới (chúng ta sẽ xem xét một cách khác để làm điều đó sau một phút). Nó cũng có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, để bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để định vị lại nội dung bao gồm:

 • Cung cấp nội dung, nơi bài đăng của bạn xuất hiện dưới dạng nội dung có liên quan trên bài đăng của người khác, sử dụng các công cụ như Outbrain , ZemantaTaboola
 • Xuất bản lại bài đăng của bạn trên các trang web như Reddit
 • Chia sẻ nội dung trên các trang web như Reddit
 • Tạo các bài đăng trên mạng xã hội với các đoạn nội dung
 • Tạo điều gì đó mới mẻ, chẳng hạn như bản trình bày, đồ họa thông tin, video hoặc podcast
 • Cập nhật một phần nội dung cũ

Công cụ sắp xếp nội dung

Một cách khác để giải quyết vấn đề tiếp thị nội dung của bạn là sử dụng quản lý nội dung. Với việc quản lý nội dung, bạn có thể hưởng lợi từ nội dung tuyệt vời mà không cần phải tạo nội dung đó. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Với các công cụ quản lý nội dung, bạn có thể:

 • Tạo và chia sẻ nội dung cá nhân
 • Cập nhật thông tin mới nhất về các chủ đề khác nhau
 • Tự động hóa chia sẻ nội dung mạng xã hội

Hơn hết, một số công cụ quản lý nội dung tuyệt vời nhất là miễn phí, bao gồm:

 • Flipboard : cho phép bạn tạo tạp chí kỹ thuật số của riêng mình
 • Klout : đề xuất nội dung có thể chia sẻ để tăng ảnh hưởng xã hội
 • Listly : một công cụ tạo và chia sẻ danh sách
 • Nuzzel : một công cụ quản lý nội dung bản tin
 • Pinterest : cho phép bạn quản lý nội dung thông qua ghim và bảng
công cụ quản lý nội dung - pinterest

FOMO

Sử dụng FOMO là một trong những cách tốt nhất để khiến khách truy cập lo lắng khi tải nam châm hút khách và mua đồ của bạn. Chúng tôi có sẵn tâm lý để đáp ứng với nó. Trong tiếp thị, FOMO là về việc kích hoạt cảm giác này để khiến khán giả của bạn phản hồi nhanh hơn.

Trong khi FOMO ảnh hưởng đến 69% thế hệ millennials , nó cũng ảnh hưởng đến gần một nửa số người dùng mạng xã hội .

tại sao tiếp thị qua fomo hoạt động

Vì vậy, nó khá mạnh mẽ.

Một số cách để sử dụng FOMO trong nội dung của bạn bao gồm:

 • Cho người đọc biết có khả năng bỏ lỡ cơ hội trong thông điệp của bạn
 • Sử dụng nội dung hết hạn
 • Cung cấp bản nâng cấp nội dung, như đã mô tả trước đó
 • Phần thưởng cho những khách truy cập đã quyết định đăng ký hoặc mua sớm
công cụ hack tăng trưởng thoát khỏi ý định ryan robinson

Khẩn cấp

Tính cấp thiết là một chiến thuật tiếp thị hữu ích khác tác động vào tâm lý con người. Tình huống cấp bách khiến chúng ta muốn hành động. Tính khẩn cấp cũng liên quan đến FOMO, được mô tả trước đó.

Tính cấp thiết chỉ hoạt động nếu bạn đang tiếp thị thứ gì đó hữu ích, có giá trị hoặc quan trọng. Nếu không, mọi người sẽ không muốn nó.

Mẹo sử dụng tính cấp thiết trong tiếp thị bao gồm:

 • Đừng lạm dụng nó, nếu không nó sẽ mất tác động
 • Cũng như FOMO, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ để gợi lên thời gian, tốc độ, sự khan hiếm và bán hàng
 • Sử dụng ngôn ngữ chủ động và khẩn cấp trong CTA của bạn, chẳng hạn như “đặt ngay bây giờ”
 • Lặp lại ngôn ngữ khẩn cấp trong các dòng tiêu đề email và văn bản tiêu đề trước

Một số kỹ thuật được trích dẫn cho FOMO ở trên cũng có tác dụng khơi gợi tính cấp thiết.

kennedy blue nổi hello bar

Tiếp thị địa lý

Trước đó, chúng tôi đã nói rằng điều quan trọng là làm cho nội dung phù hợp với khách hàng của bạn. Tiếp thị địa lý là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Tiếp thị địa lý cho phép bạn cung cấp nội dung và thông điệp phù hợp với vị trí của đối tượng.

Nó cũng có thể giúp bạn:

 • Cải thiện vị trí nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương
 • Hiển thị nhiều hơn với người dùng thiết bị di động (và người dùng mạng xã hội, nhiều người trong số họ sử dụng thiết bị di động)
 • Tạo nội dung siêu nhắm mục tiêu

Một phần quan trọng khác của Content marketing được nhắm mục tiêu theo địa lý là tối ưu hóa nội dung SEO địa phương. Điều này bao gồm việc sử dụng đánh dấu lược đồ và tạo các trang đích cục bộ .

Bạn có thể sử dụng tính năng định vị địa lý của OptinMonster để nhắm mục tiêu các chiến dịch theo vị trí. IMSource đã tăng 6500% chuyển đổi bằng cách làm điều này.

IMSOURCE_Lightbox_ExitIntent_Affiliate-Marketing

Các loại nội dung tốt nhất để làm khán giả của bạn kinh ngạc

Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ chiến lược nội dung của mình, đạt được kết quả thực sự thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, thì bạn sẽ cần phải sử dụng đúng loại nội dung.

Không phải tất cả các loại nội dung đều thu hút tất cả khách truy cập, vì vậy bạn cần phải kết hợp nó một chút.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số định dạng nội dung chiến thắng. Các bài đăng trên blog rõ ràng là quan trọng, như đã đề cập trước đó, nhưng đây là một số loại nội dung khác mà bạn có thể sử dụng.

Nghiên cứu điển hình

Nếu bạn muốn giành được công việc kinh doanh mới, hãy xem xét việc tạo các nghiên cứu điển hình về khách hàng. Chúng khá hiệu quả và chúng ta nên biết .

nghiên cứu điển hình optinmonster - các loại nội dung đã được chứng minh

Các nghiên cứu điển hình cho phép bạn:

 • Làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Tạo nội dung cụ thể cho một thị trường ngách bạn muốn nhắm mục tiêu
 • Tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng
 • Thể hiện lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn nữa với những khách hàng mà bạn giới thiệu.

Sách điện tử

Tìm một nam châm dẫn nhanh? Một cuốn sách điện tử có thể chỉ là một tấm vé. Nam châm chì phổ biến nhất của HubSpot đã nhận được 12.000 lượt chia sẻ trong một năm.

Nếu bạn muốn thành công với sách điện tử, bạn sẽ cần:

 • Nội dung đáp ứng nhu cầu của độc giả và có mục đích cụ thể
 • Một dàn ý đặt nội dung theo một thứ tự hợp lý
 • Phân phối ở định dạng mà khán giả của bạn muốn, chẳng hạn như PDF hoặc Kindle
 • Nội dung phong phú, được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết tốt

Video

Bạn không thể thoát khỏi nó. Video là một trong những định dạng nội dung hot nhất hiện nay. Nó không chỉ là hầu hết mọi người (kể cả Millennial ) video đồng hồ; đó cũng là video đã được chứng minh là tạo ra khách hàng tiềm năng và giúp bán hàng.

thống kê tiếp thị nội dung xu hướng video 2018

Đó là những gì thống kê Content marketing video mới nhất nói. Aberdeen Group cho biết những người sử dụng tiếp thị video nhận được thêm 66% khách hàng tiềm năng mỗi năm. Và theo Wyzowl, 81% những người sử dụng video đã thấy doanh số bán hàng tăng lên . Bạn có thể xem thêm số liệu thống kê về tiếp thị video trong bản tổng hợp gần đây của chúng tôi.

Bạn có thể tạo nhiều loại video, bao gồm video giải thích, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ và thậm chí cả hướng dẫn. Và bạn có thể tạo video dễ dàng chỉ với thiết bị di động và tài khoản YouTube, vì vậy không khó để bắt đầu.

Khi bạn hiểu rõ, hãy phát trực tiếp , vì video trực tiếp ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Hội thảo

Hội thảo trên web là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng đã được chứng minh khác. Theo ReadyTalk , tới 40% những người tham dự hội thảo trên web có thể trở thành khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

định dạng nội dung - hội thảo trên web

Lên đến 5% có thể mua hàng, Branded Solopreneur cho biết . Và một số người đã kiếm được hàng triệu đô la nhờ tổ chức hội thảo trên web.

Những con số đó làm cho trường hợp sử dụng hội thảo trên web như một hình thức tiếp thị nội dung. Để bắt đầu, hãy tạo một bản trình bày mà bạn có thể trình chiếu và sẵn sàng có phần Hỏi và Đáp ngắn gọn sau đó. Bạn sẽ cần trang đích đăng ký hội thảo trên web và một công cụ như Zoom để cho phép bạn tổ chức hội thảo trên web.

Cách đo lường ROI Content marketing

Tin hay không thì tùy, nhiều nhà tiếp thị không biết một chương trình Content marketing hiệu quả trông như thế nào, CMI nói .

Tiếp thị nội dung CMI thành công

Vì vậy, trong phần này, chúng ta sẽ xem xét ROI Content marketing. ROI tiếp thị nội dung là số tiền bạn kiếm được từ Content marketing so với số tiền bạn chi tiêu.

định nghĩa roi tiếp thị nội dung

Để tìm ra con số này, hãy theo dõi:

 • Số tiền bạn chi cho việc tạo nội dung
 • Những gì bạn chi cho việc phân phối nội dung
 • Những gì bạn kiếm được

Sau đó, sử dụng công thức này từ Thuyết phục và Chuyển đổi để tính ra ROI:

Lợi tức trừ đi đầu tư, chia cho đầu tư, được biểu thị bằng phần trăm

Vì vậy, nếu bạn chi 5000 đô la để tạo một phần nội dung và nhận được khách hàng tiềm năng trị giá 20000 đô la, thì ROI của bạn là 300%:

 • $ 20000- $ 5000 = $ 15000
 • $ 15000 / $ 5000 = 3
 • 3 x 100% = 300%

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền bán hàng hơn số tiền bạn chi cho việc sản xuất và phân phối nội dung thì đó là giá trị.

Nhưng như chúng ta biết, việc đo lường thành công của content marketing không chỉ dựa vào tiền bạc. Một số lĩnh vực khác cần chú ý bao gồm:

 • Nội dung của bạn có đang tạo ra khách hàng tiềm năng hay không. Nếu mọi người đang phản hồi và liên hệ với bạn, thì cuối cùng bạn sẽ có triển vọng bán được hàng.
 • Nếu nội dung của bạn đang tạo ra doanh số bán hàng, bạn có thể đo lường điều này trong Google Analytics và nền tảng Thương mại điện tử của bạn
 • Lưu lượng truy cập và tương tác tại chỗ
 • Thành công trên mạng xã hội
 • SEO và có được vị trí nội dung tốt hơn trong SERPs
 • Nổi bật và uy tín, cả trực tuyến và ngoại tuyến

Công cụ Content marketing

Theo CMI, 92% nhà tiếp thị cần trợ giúp về tiếp thị nội dung , vì chỉ 8% nhà tiếp thị cảm thấy họ đang làm rất tốt. Nhưng hãy sử dụng đúng công cụ và mọi người đều có thể đạt được kết quả tốt hơn. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các công cụ để giúp bạn Content marketing thành công hơn.

OptinMonster

Phần mềm tiếp thị của OptinMonster có thể giúp bạn có thêm người đăng ký bằng cách hiển thị các chiến dịch vào đúng thời điểm để nhiều khách truy cập của bạn thực hiện hành động hơn. Nó bao gồm nhiều tích hợp với các nền tảng CRM, email marketing và web và thương mại điện tử yêu thích của bạn.

Audacity

Với 15% người nghe podcast , đây là định dạng nội dung bạn không thể bỏ qua. Audacity là một công cụ miễn phí giúp bạn tạo podcast của riêng mình bằng cách ghi lại bài đăng trên blog của bạn để bạn có thể tải xuống và chia sẻ nó trên các trang web podcasting.

Audacity

BuzzSumo

BuzzSumo là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi để theo dõi các lượt chia sẻ trên mạng xã hội và nội dung thịnh hành trực tuyến. Nó cũng hữu ích cho tiếp thị người ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho tiêu đề.

công cụ tiếp thị nội dung buzzsumo

Feedly

Feedly là một công cụ tuyệt vời để theo dõi các trang web và chủ đề bạn muốn theo dõi. Nó cho phép bạn luôn cập nhật để bạn luôn có thể thêm nội dung mới vào lịch nội dung của mình.

các công cụ tiếp thị nội dung - feedly

Trình phân tích dòng tiêu đề

Bạn muốn viết những tiêu đề tuyệt vời? Sử dụng Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule . Đó là một yêu thích khác cho nhóm OptinMonster. Nó giúp bạn xác định xem tiêu đề của bạn có hấp dẫn hay không!

trình phân tích dòng tiêu đề coschedule - một trong những công cụ tiếp thị nội dung yêu thích của chúng tôi

Thường xuyên liên lạc

Với tính năng tự động hóa email , trả lời tự động và các tính năng hấp dẫn khác, Constant Contact là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với tiếp thị qua email. Thêm vào đó, hỗ trợ khách hàng đẳng cấp thế giới!

dịch vụ tiếp thị qua email liên hệ liên tục

MonsterInsights

MonsterInsights cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để theo dõi blog và lưu lượng truy cập web của bạn từ bảng điều khiển WordPress. Khi bạn biết các chỉ số của mình, thật dễ dàng để biết liệu chiến lược của bạn có đang hoạt động hay không, vì vậy bạn có thể thay đổi nó nếu cần.

sử dụng những hiểu biết sâu sắc để tiếp thị nội dung

OpenSiteExplorer

OpenSiteExplorer , của Moz, theo dõi cơ quan quản lý trang và domain authority cho các trang web. Điều này có thể hữu ích cho việc viết blog của khách và tiếp cận Content marketing khác.

mở trang web thám hiểm

SEMrush

Các công cụ kiểm tra nội dung của SEMrush giúp bạn tiến hành kiểm tra nội dung trang web của mình để bạn có thể xem phần nào hoạt động tốt hơn, phần nào nên được tối ưu hóa và phần nào cần phải loại bỏ.

nhà semrush

WPForms

WPForms mang đến cho bạn cơ hội thiết kế các biểu mẫu, cuộc thăm dò ý kiến ​​và khảo sát của riêng bạn để thực sự tìm hiểu khách hàng của bạn. Và nó cũng tích hợp với OptinMonster.

công cụ khảo sát wpforms

Công cụ tạo nội dung trực quan

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường khả năng hiển thị nội dung, bạn phải đi trực quan.

Nội dung có hình ảnh nhận được nhiều lượt xem hơnnhiều lượt chia sẻ hơn nói lên nghiên cứu. Và, như chúng ta đã thấy, mọi lứa tuổi đều yêu thích video, video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập trực tuyến vào năm 2021.

Dưới đây là một số công cụ tạo nội dung trực quan để giúp bạn tận dụng tối đa xu hướng này.

Người làm phim hoạt hình

Animaker cho phép bạn tạo video hoạt hình mà không cần phải trả phí. Nó bao gồm một loạt các loại video và bạn thậm chí có thể tạo video họa thông tin.

công cụ tạo nội dung - nhà làm phim hoạt hình

Boomerang

Hoạt ảnh không dễ dàng hơn nhiều so với ứng dụng Boomerang từ Instagram. Tính năng này gần đây đã được thêm vào Facebook Stories để bạn có thể tạo video dừng chuyển động nhanh cho cả hai nền tảng.

Boomerang từ Instagram

Canva

Một trong những công cụ tạo hình ảnh yêu thích của chúng tôi là Canva . Thật dễ dàng để tạo tiêu đề bài đăng trên blog, hình ảnh trên mạng xã hội hoặc thậm chí là bìa sách điện tử.

công cụ tạo nội dung cho mạng xã hội imclude canva

CloudApp

Nếu bạn muốn chụp màn hình hoặc chia sẻ bản ghi, thì CloudApp đáng xem xét. Ở đây tại OptinMonster, chúng tôi sử dụng nó cho ảnh chụp màn hình, ảnh GIF động, v.v.

sử dụng CloudApp để tạo nội dung trực quan

Easel.ly

Infographics là một định dạng nội dung phổ biến khác. Bạn có thể nhanh chóng

Infographics là một định dạng nội dung phổ biến khác. Bạn có thể nhanh chóng tạo một tệp với Easel.ly . Với các mẫu tích hợp sẵn và khả năng thêm hình ảnh và biểu đồ, bạn có thể có một đồ họa thông tin hấp dẫn trong vài phút.

Với các mẫu tích hợp sẵn và khả năng thêm hình ảnh và biểu đồ, bạn có thể có một đồ họa thông tin hấp dẫn trong vài phút.

eloelly là một trong những công cụ tạo nội dung miễn phí

Giphy

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại nền tảng nhắn tin nào với GIF, rất có thể bạn đã sử dụng Giphy . Nhưng bạn cũng có thể sử dụng trình tạo GIF trực tuyến của nó để tạo ảnh của riêng bạn.

giphy là một công cụ tạo nội dung trực quan

Meme Generator

Bạn muốn tạo meme nhanh chóng? Hãy thử Meme Generator . Tìm kiếm hình ảnh, thêm văn bản của bạn và chia sẻ – nó không đơn giản hơn thế nhiều.

Meme Generator để tạo nội dung trực quan

Pixlr

Nếu bạn cần chỉnh sửa hình ảnh của mình, thì Pixlr là một lựa chọn tốt. Nó có ba hương vị, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn làm, Pixlr Express là một nền tảng tốt với các công cụ chỉnh sửa dễ sử dụng và một số bộ lọc.

8 ứng dụng web Pixlr

Prezi

Ngày nay, phần mềm trình bày vượt xa PowerPoint. Một ví dụ về điều đó là Prezi , giúp những người không phải là nhà thiết kế dễ dàng tạo ra những bản trình bày tuyệt đẹp. Và bạn cũng có thể xem số liệu thống kê.

Prezi

Hộp đựng xà phòng

Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy xem xét tiện ích mở rộng Soapbox của Wistia . Nó cho phép bạn nhanh chóng tạo và chia sẻ video ngay từ trình duyệt.

Soapbox của khôn ngoan

Công cụ Quảng cáo Nội dung

Một phần quan trọng của việc nhận được ROI khi Content marketing là quảng cáo nội dung của bạn. Dưới đây là một số công cụ giúp bạn làm điều đó.

Misslettr

công cụ tiếp thị nội dung misslettr

Như chúng tôi đã nói trước đó, Missinglettr là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi. Chỉ cần cắm URL blog của bạn vào, sau đó nó tự động tạo chiến dịch chia sẻ nội dung của bạn bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới. Nó hoạt động trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

Chiến tranh xã hội

chiến tranh xã hội

SocialWarfare là một trong những plugin truyền thông xã hội WordPress yêu thích của chúng tôi. Nó giúp bạn dễ dàng để khán giả quảng bá tác phẩm của mình.

Sprout Social

mầm non

Sprout Social kết hợp lắng nghe xã hội với xuất bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện liên quan đến thị trường ngách của mình và sử dụng thông tin đó để chia sẻ nội dung có liên quan.

Gió cùng chiều

Tailwind cho phép bạn lên lịch và chia sẻ nội dung trên Pinterest và Instagram. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất nội dung với phân tích tích hợp của nó.

Gió cùng chiều

Zapier

Zapier là một công cụ tự động hóa tiếp thị tuyệt vời. Nó cho phép bạn kết nối nhiều dịch vụ với nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng đăng chéo nội dung. Và nó tích hợp với công cụ email marketing , cho phép bạn kết nối phần mềm chiến dịch tiếp thị của chúng tôi với hầu hết mọi dịch vụ web.

zapier

Công cụ quảng cáo nội dung trả phí

Bạn có thể sử dụng miễn phí các công cụ được liệt kê ở trên, nhưng bất kỳ chiến lược nội dung tốt nào cũng bao gồm sự kết hợp giữa quảng cáo không phải trả tiền và quảng cáo trả phí.

Nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội có thể giúp bạn nhanh chóng mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang giảm, vì vậy những ngày này bạn phải trả tiền để chơi. Xem các liên kết này để tìm hiểu cách quảng cáo nội dung của bạn trên Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn, TwitterPinterest .

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh từ Google AdWords , sử dụng văn bản thuần túy, hình ảnh, video và hơn thế nữa.

tiếp thị nội dung adwords

Và bạn có thể sử dụng một công cụ như Outbrain để hiển thị nội dung của mình trên các trang web của người khác.

quảng cáo nội dung outbrain

Ví dụ về Content marketing

Không phải lúc nào cũng dễ dàng duy trì những ý tưởng tiếp thị nội dung đó. Trong phần này, chúng tôi cung cấp một số ví dụ về Content marketing để truyền cảm hứng cho bạn.

HubSpot

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung, thì HubSpot là một điểm khởi đầu tốt. Công ty sử dụng tiếp thị nội dung bằng cách:

 • Viết các bài đăng blog chi tiết đáp ứng nhu cầu của khách truy cập
 • Tải lên các video trên Facebook và thu hút lưu lượng truy cập vào chúng bằng LinkedIn
 • Sử dụng sách điện tử như nam châm dẫn

GE

General Electric đã sử dụng Instagram cho một chiến dịch tiếp thị B2B . Công ty không chỉ về thiết bị gia dụng mà còn về tuabin gió, động cơ phản lực, v.v.

Chiến dịch Instagram khuyến khích khách truy cập khám phá các nhà máy sản xuất của công ty và tải ảnh lên Instagram, được gắn thẻ #GEInstaWalk. GE đã đạt được 3.000 người theo dõi mới và có 8 triệu lượt xem

các ví dụ về tiếp thị nội dung trên Instagram - ge

AARP

Không phải tất cả Content marketing đều diễn ra trực tuyến. Ví dụ, AARP The Magazine kết nối với 37 triệu độc giả và 22 triệu hộ gia đình thông qua một ấn phẩm in.

Tiếp thị nội dung là gì - xem tạp chí của aarp

Blendtec

Bạn muốn làm cho một công việc kinh doanh có vẻ nhàm chán trở nên thú vị? Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp, uh, máy xay sinh tố. Đó là những gì Blendtec đã làm, tăng doanh số bán hàng lên 700% trong vòng ba năm với Will It Blend lan truyền? video.

Charmin

Làm thế nào về một số tiếp thị nội dung di động? Charmin đã tạo ứng dụng Ngồi hoặc Ngồi xổm để cho khách hàng biết nơi tìm phòng tắm sạch sẽ. Ứng dụng không tôn trọng phù hợp với tính cách của thương hiệu và cũng rất hữu ích.

ví dụ về tiếp thị nội dung charmin

Sai lầm về Content marketing

Một trong những điều tốt nhất về hướng dẫn như thế này là nó có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tai hại về tiếp thị nội dung. Đây là một số chuyên gia của chúng tôi ước rằng họ đã không làm.

Heidi Cohen đã mất một thời gian để bắt đầu blog của riêng mình. Ngay cả khi cô ấy làm vậy, cô ấy đã mất một lúc để chia sẻ nội dung. Lời khuyên của cô ấy: Cứ làm đi.

tiếp thị nội dung heidi cohen thất bại

Jeff Bullas rất tiếc vì đã không bắt đầu xây dựng danh sách email của mình sớm hơn. Chiến lược đó đã tiêu tốn của anh ta 100.000 người đăng ký.

Joel Klettke nói rằng điều quan trọng là phải có kế hoạch, nếu không bạn đang lãng phí thời gian của mình.

tham gia những sai lầm tiếp thị nội dung klettke

Cũng cần tránh các phương pháp tiếp thị spam như:

 • Không làm rõ ai đứng sau trang web bằng cách bao gồm thông tin liên hệ
 • Gửi tin nhắn cho khách hàng và người đăng ký của bạn mà họ không muốn
 • Mua danh sách email

Và để tránh các thực hành SEO mũ đen như:

 • Từ khóa nhồi nhét trong nội dung
 • Liên kết được che giấu và văn bản ẩn
 • Nội dung mỏng

Câu hỏi thường gặp về Content marketing

Chà, chúng ta gần kết thúc hướng dẫn của mình. Nhưng trước khi đi, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi phổ biến về tiếp thị nội dung.

Tiếp thị trong nước là gì?

Tiếp thị trong nước là bất kỳ hình thức tiếp thị nào mà khách hàng tìm thấy bạn khi họ sẵn sàng nhận thông tin hoặc mua hàng. Nó trái ngược với tiếp thị ra bên ngoài, là nơi một công ty gửi thông điệp tiếp thị để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng. Ví dụ, một triển lãm thương mại là một ví dụ về tiếp thị ra nước ngoài.

Content marketing là một hình thức tiếp thị trong nước. Đó là việc sử dụng nội dung để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và người đăng ký trước khi họ sẵn sàng đăng ký hoặc mua. Đó là một cách để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ và về lâu dài, biến họ thành những người hâm mộ và ủng hộ doanh nghiệp của bạn.

Lịch nội dung là gì?

Lịch nội dung là lịch phác thảo thời điểm bạn định xuất bản nội dung. Nó cho phép bạn theo dõi quy trình tạo nội dung của mình, cũng như người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung. Một số lịch nội dung cũng bao gồm thông tin về các giai đoạn xuất bản khác nhau, chẳng hạn như nghiên cứu, viết, chỉnh sửa và tìm kiếm hình ảnh. Bạn cũng có thể đưa các bài đăng trên mạng xã hội vào lịch nội dung.

Tôi bắt đầu với tiếp thị nội dung từ đâu?

Điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ loại hình tiếp thị trực tuyến nào, bao gồm tiếp thị nội dung, là hiểu đối tượng của bạn là ai. Nếu bạn biết người mà bạn đang cố gắng tiếp cận, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định loại nội dung, nền tảng xuất bản và chia sẻ cũng như đo lường ROI Content marketing. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tất cả những điều này trong phần trước của hướng dẫn này. Khi bạn biết khán giả của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo và chia sẻ nội dung. Điểm khởi đầu chung cho tiếp thị nội dung là tạo blog.

Tiếp thị nội dung xây dựng doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Ngày nay, người tiêu dùng chủ yếu tự nghiên cứu. Sử dụng Content marketing cung cấp cho bạn thứ gì đó mà họ có thể tìm thấy khi họ tìm kiếm. Nội dung mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, giáo dục khách hàng của bạn, mang lại khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Các xu hướng trong tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung luôn thay đổi. Các xu hướng mới nhất trong sản xuất nội dung bao gồm sử dụng video và video trực tiếp, đồng thời tạo ra nhiều nội dung tương tác hơn, chẳng hạn như các cuộc thăm dò và câu đố.

Đó là nó!

Bây giờ bạn biết mọi thứ chúng tôi biết về Content marketing. Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật hướng dẫn này để bạn luôn có thông tin mới nhất.

Tiếp theo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tiếp thị qua email , tấn công tăng trưởngSEO để thành công hơn nữa với tiếp thị.

Nguồn tham khảo: optinmonster.com

8 Ngành Digital Marketing trend hàng đầu thế giới năm 2021

Năm 2020 có rất nhiều nhà tiếp thị tranh giành để theo kịp. Thực sự là một năm không giống với những sự kiện hiện tại đang định hình đáng kể xu hướng Digital Marketing. Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá — hoặc Na Uy, có thể — danh sách này nghe có vẻ quen thuộc: tình trạng hỗn loạn chính trị-xã hội, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt, các cuộc đụng độ bạo lực trên đường phố và một cuộc bầu cử sắp tới; nền kinh tế Hoa Kỳ đang nguội lạnh; cháy rừng hủy diệt và các hiện tượng thời tiết khó lường; và tất nhiên, kẻ thù truyền kiếp, ngoan cường của chúng ta, COVID-19.

Lý do những diễn biến như vậy trực tiếp ảnh hưởng đến các nhà tiếp thị là tất cả các, e hèm, chưa từng thấy không chắc chắn họ tạo ra. Chẳng hạn, ai biết được, chi phí quảng cáo trên mạng xã hội sẽ như thế nào trong một tuần, tháng hoặc năm kể từ bây giờ? Và ai có thể dự đoán được sự “bùng nổ” của Thương mại điện tử sẽ kéo dài trong bao lâu , đặc biệt là khi chúng ta không biết khi nào thế giới sẽ được bật đèn xanh để trở lại bình thường?

Điều gì là bình thường, thực sự, và nó đã đi đến đâu một cách vội vàng như vậy?

Vấn đề là, bây giờ là lúc để các nhà tiếp thị xem xét kỹ lưỡng các mục tiêu, chỉ số hiệu suất và KPI của họ. Để tồn tại và phát triển trở lại, các nhà tiếp thị phải nhanh nhẹn và thích ứng với các chiến lược mới một cách nhanh chóng và chính xác. Như chúng ta đã thấy với danh mục khách hàng của chính mình tại Learnseoonline, những thương hiệu, doanh nghiệp và những người có thể tìm ra cách linh hoạt khi đối mặt với nghịch cảnh sẽ có vị trí tốt nhất để bám trụ, nghiền ngẫm và bắt đầu mong đợi Năm 2021.

“ Chúng tôi không chỉ là những người sáng tạo, mà còn là những người phân tích. Vào cuối ngày, tôi nghĩ rằng việc sử dụng những khả năng đó để có thể không chỉ xoay chuyển mà thậm chí, có lẽ, trong tình trạng này, như ngày nay, chúng ta đã sẵn sàng để tiếp tục. ”–Kurt Lee Hurley, CMO của American Family Care, trong cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Hồng y Alex Membrillo .

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2021: Phân tích và dự đoán

Tin tốt là không phải tất cả đều là sự diệt vong và u ám. Và nhiều tổ chức lạc quan một cách thận trọng về tương lai. Trước tất cả sự điên rồ, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cùng nhau đưa ra các dự đoán của mình cho năm tới về xu hướng Digital Marketing . Đã dành phần lớn thời gian của năm 2020 để giúp khách hàng trong các ngành như luật, giáo dục và chăm sóc sức khỏe vượt qua thời kỳ hỗn loạn này, chúng tôi đã có một số ý tưởng về hướng đi của mọi thứ trong một số lĩnh vực tiếp thị chính.

Mặc dù chắc chắn có những xu hướng và công nghệ mới cần tính đến, nhưng điều mà bạn sẽ thấy là rất nhiều chiến lược và xu hướng tiếp thị này không nhất thiết phải mới, nhưng chúng đang phát triển theo những cách đáng chú ý sẽ thông báo cho triển vọng của bạn ở đằng trước.

Nội dung bài viết:

Chúng tôi sắp bắt tay vào một cuộc khảo sát toàn diện nhằm kiểm tra cách Digital Marketing phát triển như thế nào vào năm 2021. Nếu bạn muốn chuyển sang phần xu hướng cụ thể, hãy sử dụng các liên kết bên dưới.

Tham khảo:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) luôn là mục tiêu di động vì các thuật toán tìm kiếm không ngừng phát triển. Dòng chảy thông thường đó chắc chắn sẽ không thay đổi vào năm 2021. Nhưng chúng tôi đã nhận thấy một số xu hướng nhất định hứa hẹn sẽ còn nhiều hơn những thay đổi chỉ “chớp nhoáng trong chảo”.

Điều đó không có nghĩa là những thứ như COVID-19 sẽ không có tác dụng lâu dài đối với SEO (chỉ cần nhìn vào xu hướng tìm kiếm coronavirus của Google cho năm 2020 ). Nhưng có những thay đổi cơ bản hơn sẽ ảnh hưởng đến thế giới SEO trong thời gian gần và lâu dài. Vì vậy, chúng tôi đã đánh dấu năm xu hướng SEO mà chúng tôi nghĩ sẽ quan trọng nhất đến năm 2021.

Kinh nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng (UX) không chỉ là một từ thông dụng và nó không thể bị bỏ qua bởi những người làm SEO. Không chỉ thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số và hành trình của khách hàng từ quan điểm của người dùng — và vì lợi ích của người dùng — một phương pháp hay nhất, mà giờ đây nó còn trở thành một yếu tố xếp hạng trung tâm cho các thuật toán tìm kiếm.

Đúng rồi.

Theo một bài đăng trên Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google vào tháng 5 năm 2020 , Google Tìm kiếm hiện đưa cái gọi là “tín hiệu UX” vào thứ hạng của nó. Thay đổi này được nhấn mạnh bởi Core Web Vitals mới , mà các tổ chức có thể sử dụng để theo dõi tình trạng UX của họ. Các nhà văn tại Google Webmaster Central cho biết: “Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số trong thế giới thực, lấy người dùng làm trung tâm để định lượng các khía cạnh chính của trải nghiệm người dùng. “Chúng đo lường các thứ nguyên về khả năng sử dụng web như thời gian tải, tính tương tác và tính ổn định của nội dung khi tải.”

Nói một cách đơn giản: để giữ cho các trang của bạn xếp hạng vào năm 2021, UX sẽ quan trọng như SEO on-page / off-page, nếu không muốn nói là hơn thế.

UX theo các số:

Người ta phải tin rằng sự thay đổi đối với xếp hạng, ít nhất một phần dựa trên tín hiệu UX, dựa trên một tiền đề đơn giản: nếu trải nghiệm tồi tệ, mọi người sẽ không nhận được thứ họ cần và sau đó được bảo lãnh. Tại sao Google xếp hạng các trang tạo ra loại trải nghiệm kém này? Thật vậy, một cuộc khảo sát ngắn gọn về dữ liệu cho thấy có điều gì đó quan trọng hơn nhiều so với SEO đối với các công ty không thể cung cấp UX nhất quán, được thiết kế tốt:

 • 25% ứng dụng di động chỉ được sử dụng một lần vào năm 2019 ( Statista )
 • 50% mọi người sẽ không mua hàng từ một thương hiệu có trang web dành cho thiết bị di động được thiết kế kém ( Think With Google )
 • 33+ phần trăm người dùng điện thoại thông minh sẽ ngay lập tức truy cập trang web của công ty khác nếu họ không nhận được những gì họ đang tìm kiếm ( Think With Google )
 • Đối với mỗi $ 1 đầu tư vào UX, bạn nhận lại $ 100 ( Forrester )
 • 54 phần trăm mọi người cảm thấy thất vọng hơn khi thời gian tải trên thiết bị di động tăng lên ( Suy nghĩ với Google )
 • 60% người dùng điện thoại thông minh đã liên hệ trực tiếp với một doanh nghiệp bằng cách sử dụng kết quả tìm kiếm ( Think With Google )
 • 39% người dùng điện thoại thông minh có nhiều khả năng duyệt qua hoặc mua sắm một ứng dụng dành cho thiết bị di động hơn vì việc mua hàng dễ dàng và nhanh chóng ( Think With Google )

Takeaway của chúng tôi? Mọi người mong đợi tốc độ, sự dễ dàng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị. Nếu họ không thể tìm thấy nó, họ sẽ tiếp tục. Và Google đang điều chỉnh thuật toán của mình cho phù hợp.

Cách ưu tiên UX trong năm tới:

Điều đó có nghĩa là người làm SEO phải quan tâm đến việc đảm bảo rằng các trang web của họ ngang bằng từ góc độ UX. Điều này sẽ đòi hỏi sự chú trọng nhiều hơn vào các chiến lược SEO off-page và kỹ thuật để làm cho cuộc sống tốt hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn cho khách truy cập trang web. Vì những tín hiệu được gọi là UX này không đi đến đâu, nên nội dung của bạn cần phải thực hiện một số điều cốt lõi để xếp hạng tốt:

 • Tải nhanh . Có một số cách để tối ưu hóa tốc độ trang, từ cách xử lý hình ảnh đến tối ưu hóa mã CSS và Javascript. Công cụ PageSpeed ​​Insights là một nơi tuyệt vời để phân tích URL.
 • Dễ sử dụng và dễ tìm . Cấu trúc trang web, điều hướng và vấn đề khả năng sử dụng. SEO cũng vậy.
 • Có thể truy cập trên tất cả các thiết bị và nền tảng . Bạn có thể sử dụng các công cụ như BrowserStack để kiểm tra các trang web của mình và đảm bảo trải nghiệm tương thích, không có lỗi bất kể ai đó đang sử dụng thiết bị nào.

Dựa trên các bản cập nhật mới nhất từ ​​Google, có thể kết luận rằng các trang web có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tầm cỡ này sẽ được thưởng bằng khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn.

Đọc bài viết “ Google Core Web Vitals: Những điều cần biết và cách chuẩn bị ” để biết thêm thông tin về những gì bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm trang web của mình.

Tìm kiếm ngữ nghĩa

Trong tương lai, rất nhiều thế giới SEO sẽ được định hình bởi cách mọi người tìm kiếm mọi thứ trên internet. Và trong khi điều đó có vẻ như là một điều đơn giản, nó bắt nguồn từ một thứ phức tạp hơn một chút: ngữ nghĩa. Nói chung, ngữ nghĩa là nghiên cứu các từ, các mối quan hệ của chúng và những mối quan hệ đó có ý nghĩa gì trong các ngữ cảnh cụ thể.

Điều hoàn hảo cho các công cụ tìm kiếm như Google, phải không?

Vào năm 2021 trở đi, tìm kiếm ngữ nghĩa sẽ là cách các công cụ tìm kiếm sử dụng vô số dữ liệu có sẵn để xác định ngữ cảnh, mục đích và ý nghĩa cần thiết để truy xuất nội dung phù hợp nhất có thể. Theo thuật ngữ của lớp, tìm kiếm theo ngữ nghĩa là cách thuật toán Google có thể thực hiện truy vấn tìm kiếm không đầy đủ, không chính xác về mặt ngữ pháp, dường như ngẫu nhiên của bạn và tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Đây là cách Alexa Blog định nghĩa tìm kiếm theo ngữ nghĩa :

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa đề cập đến khả năng của các công cụ tìm kiếm xem xét mục đích và ý nghĩa ngữ cảnh của các cụm từ tìm kiếm khi cung cấp nội dung cho người dùng trên web .”

Tìm kiếm ngữ nghĩa cũng giống như về UX cũng như về SEO khi bạn nghĩ về nó. Thay vì bắt mọi người sử dụng chính xác các cụm từ tìm kiếm phù hợp để tìm những gì họ cần — chuỗi từ hoàn hảo đó — các công cụ tìm kiếm đang dựa vào đó để diễn giải những câu hỏi vô nghĩa, rời rạc và khó hiểu của chúng ta.

Tìm kiếm ngữ nghĩa theo các số:

Càng ngày, mọi người càng coi trải nghiệm công cụ tìm kiếm, có thể là dựa trên web, di động hoặc được kích hoạt bằng giọng nói, là cuộc trò chuyện . Họ sử dụng ngôn ngữ bình thường, không phải ngôn ngữ của từ khóa Google, điều này khiến các công cụ tìm kiếm phải giải thích ngôn ngữ này, ghép lại ý nghĩa và mang lại nội dung phù hợp nhất. Chỉ cần xem các số liệu thống kê về tìm kiếm trên thiết bị di động này của Google hỗ trợ sự chuyển đổi sang tìm kiếm theo ngữ nghĩa:

 • Đã có sự gia tăng 85 phần trăm trong các tìm kiếm trên thiết bị di động bắt đầu bằng “tôi có thể không” ( Think With Google )
 • Đã có sự gia tăng 65% trong các tìm kiếm trên thiết bị di động cho “tôi có cần” ( Nghĩ với Google )
 • Đã có sự gia tăng 65% trong các tìm kiếm trên thiết bị di động cho “tôi có nên” ( Nghĩ với Google )

Tất cả đều là trò chuyện. Tất nhiên, điều này mang chúng ta đến với trợ lý giọng nói. Bạn không thể thực sự nói về tìm kiếm ngữ nghĩa mà không đề cập đến trợ lý giọng nói. Trợ lý Google, Amazon Alexa, Siri — những trợ lý này là trung tâm của quá trình chuyển đổi rộng hơn sang tìm kiếm ngữ nghĩa.

Về bản chất, trợ lý giọng nói được thiết kế để diễn giải và phản hồi các tìm kiếm được nói bằng ngôn ngữ tự nhiên. Và chúng được hỗ trợ bởi khả năng tìm kiếm ngữ nghĩa. Thật vậy, gần 70% yêu cầu của Trợ lý Google “được diễn đạt bằng ngôn ngữ tự nhiên, không phải từ khóa thông thường mà mọi người nhập trong tìm kiếm trên web” ( Think With Google ). Theo đó, hành vi tìm kiếm này đang ảnh hưởng trực tiếp đến các thuật toán tìm kiếm.

“ Nếu có một điều tôi học được trong 15 năm làm việc trên Google Tìm kiếm, thì đó là sự tò mò của mọi người là vô tận. Chúng tôi thấy hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và 15% trong số những truy vấn đó là những truy vấn mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây – vì vậy chúng tôi đã xây dựng các cách để trả về kết quả cho những truy vấn mà chúng tôi không thể đoán trước được. ” –Pandu Nayak Thành viên Google và Phó chủ tịch, Tìm kiếm

Cách ưu tiên tìm kiếm ngữ nghĩa trong năm tới:

Tối ưu hóa cho tìm kiếm ngữ nghĩa là một nỗ lực không ngừng. Khi bạn lập kế hoạch, thực hiện và cập nhật nội dung của mình cho năm 2021, hãy ghi nhớ một số câu hỏi. Trước hết, làm thế nào và tại sao người dùng của bạn tìm kiếm nội dung của bạn? Đối tượng mục tiêu của bạn có thể đang tìm kiếm câu trả lời, thông tin, nội dung hoặc thậm chí trải nghiệm nào? Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung phong phú, có thẩm quyền để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng tiềm năng, khách hàng, khách hàng và đối tác này?

Tìm kiếm ngữ nghĩa

Từ đó, đây là những lĩnh vực chúng tôi khuyên bạn nên tập trung khi nói đến tìm kiếm ngữ nghĩa:

 • Nội dung trả lời câu hỏi . Bạn có thể dành toàn bộ các bài đăng trên blog hoặc các trang web cho một câu hỏi cụ thể mà khách hàng tiềm năng hoặc người mua mục tiêu của bạn thường có. Câu hỏi thường gặp. Bảng điểm phỏng vấn. Vấn đề là phải kỹ lưỡng, chính xác và có thẩm quyền. Công cụ tìm kiếm sẽ thưởng cho bạn vì nó.
 • Nội dung được tối ưu hóa cho mọi người . Không nhồi nhét từ khóa. Không ảnh hưởng đến cấu trúc, dòng chảy và chất liệu tốt để xếp hạng từ khóa. Về khả năng dễ đọc, hãy suy nghĩ các câu dễ hiểu, danh sách được đánh dấu đầu dòng và có thứ tự, hệ thống phân cấp tiêu đề có thể đọc lướt, hình ảnh và video bổ sung. Ồ, và bạn có thể muốn thuê một người viết nội dung hoặc người viết quảng cáo chuyên biệt — điều đó rất đáng giá.
 • Dữ liệu có cấu trúc . Một lược đồ ngữ nghĩa cho một sản phẩm, câu hỏi, bài viết, xếp hạng hoặc bài đánh giá nhất định chắc chắn có thể giúp bot tìm kiếm tìm và hiểu các trang của bạn. Giả sử bạn có tài nguyên trang web và kiến ​​thức chuyên môn để thực thi lược đồ đúng cách, bạn có thể muốn biến dữ liệu có cấu trúc thành một phần trong chiến lược của mình.
 • Liên kết nội bộ . Việc liên kết giữa các nội dung của bạn không chỉ giúp điều hướng dễ dàng hơn đến nội dung liên quan mà còn tạo ra một bản đồ có cấu trúc về nội dung xoay quanh chủ đề hoặc cụm từ tìm kiếm trọng tâm để các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và đưa lên kết quả tìm kiếm. Một số tích hợp phần mềm nhất định, chẳng hạn như Yoast, sẽ tự động đề xuất nội dung có liên quan để liên kết đến trên một trang web nhất định. Họ cũng sẽ cảnh báo bạn về các liên kết nội bộ bị hỏng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trang web và SEO của bạn.
 • Tối ưu hóa chủ đề (so với tối ưu hóa từ khóa) . Xây dựng các cụm nội dung có giá trị xoay quanh các chủ đề cấp cao, đôi khi được gọi là phương pháp “nhà chọc trời” hoặc “cụm chủ đề”. Ví dụ: một cụm chủ đề xung quanh tìm kiếm ngữ nghĩa có thể bao gồm các chủ đề phụ dành riêng cho những thứ như lược đồ và viết cho trợ lý giọng nói.

Một chỉ báo tốt, có thể đo lường được về những nỗ lực của bạn trong việc tìm kiếm ngữ nghĩa sẽ nhận được các đoạn trích nổi bật , biểu đồ kiến ​​thức và các tính năng SERP khác, tất cả đều có thể được theo dõi thông qua các công cụ SEO khác nhau (Moz, Ahrefs, SEMRush, v.v.).

Tài nguyên hữu ích:

Mục đích tìm kiếm

Chúng tôi tin chắc rằng đến năm 2021, các nhà tiếp thị hiểu ý định của khán giả và câu hỏi họ đang hỏi sẽ đạt được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền tốt hơn (xem cách xử lý của chúng tôi về “Tìm kiếm ngữ nghĩa” ở trên). Không có gì đáng bàn cãi khi bạn cân nhắc rằng, vào năm 2019, Google đã tung ra bản cập nhật BERT dành riêng cho việc “hiểu” các tìm kiếm của mọi người tốt hơn. Đây là một chút thông tin thêm từ Google Fellow Pandu Nayak về mục đích tìm kiếm:

“Về cốt lõi, Tìm kiếm là hiểu ngôn ngữ. Công việc của chúng tôi là tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm và hiển thị thông tin hữu ích từ web, bất kể bạn đánh vần hay kết hợp các từ trong truy vấn của mình như thế nào. […] Với những tiến bộ mới nhất từ ​​nhóm nghiên cứu của chúng tôi trong khoa học hiểu ngôn ngữ — có thể thực hiện được bằng công nghệ máy học — chúng tôi đang thực hiện một cải tiến đáng kể về cách chúng tôi hiểu các truy vấn, thể hiện bước tiến lớn nhất trong năm năm qua và một bước tiến lớn nhất trong lịch sử Tìm kiếm. ”

Kể từ khi tung ra bản cập nhật khá lớn này, trải nghiệm tìm kiếm của Google đã trở nên đối thoại hơn nhiều. Thuật toán Google hiện có thể diễn giải ý định từ tất cả các loại truy vấn ngôn ngữ tự nhiên, dài và ngắn. Điều kỳ diệu có một không hai của năm 90 mà bạn đang tìm kiếm, nhưng không biết gì nhiều ngoài ba ghi chú đầu tiên — bằng cách nào đó, Google sẽ giúp bạn tìm thấy nó ngay cả với một truy vấn tìm kiếm nực cười nhất.

truy vấn tìm kiếm thông qua thiết bị thoại

Trong số các chất xúc tác khác, sự tập trung vào mục đích tìm kiếm này là một sự phát triển của trải nghiệm công cụ tìm kiếm để phù hợp với sự phổ biến ngày càng tăng của trợ lý giọng nói và tìm kiếm bằng giọng nói (như đã đề cập). Thay vì đưa văn bản vào thanh tìm kiếm, giờ đây mọi người yêu cầu Siri, biến các nền tảng AI đàm thoại này thành công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Trong tương lai, sở thích “tìm kiếm theo cách người ta nói” sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn và Google rõ ràng đang thích ứng để đáp ứng nhu cầu này.

Và nó đặt ra câu hỏi: nội dung của bạn có được tối ưu hóa cho trải nghiệm tìm kiếm không chạm được hỗ trợ bằng giọng nói không?

Mục đích tìm kiếm theo các con số:

Nếu chúng tôi có thể tìm ra cách để suy luận và tối ưu hóa cho mục đích đằng sau những gì khán giả của chúng tôi đang tìm kiếm, chúng tôi có khả năng đạt được mức tăng đáng kể trong xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Dưới đây là một số thống kê về mục đích tìm kiếm hỗ trợ tuyên bố đó:

 • Phân tích từ khóa bán lẻ toàn diện cho thấy bốn “ý định” chính: thông tin; thương mại; giao dịch; và địa phương ( Moz )
 • Các thương hiệu nhận thấy mức tăng chỉ số thương hiệu hơn 80% đối với nhắm mục tiêu dựa trên mục đích so với chỉ nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học ( Think With Google )
 • Các thương hiệu đã đạt được mức tăng 677 phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang đích sau khi tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm ( Ahrefs )

Bạn có thể tưởng tượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến một trong những trang đích có giá trị cao của bạn tăng 600% chỉ bằng cách làm cho mọi thứ trở nên giống con người hơn không? Thật ngạc nhiên khi một chút đồng cảm có thể đưa bạn đi xa đến mức nào. Rốt cuộc, đó là những gì thực sự tối ưu hóa cho mục đích.

Cách ưu tiên mục đích tìm kiếm trong năm tới:

Từ quan điểm SEO , sự thay đổi về mục đích có nghĩa là bạn không thể chỉ tập trung vào các từ khóa đầu kênh, đuôi ngắn nữa nếu bạn hy vọng duy trì tỷ lệ từ khóa không phải trả tiền cao. Nói Think With Google, mục đích tìm kiếm đang xác định lại hoàn toàn kênh tiếp thị :

“Hãy dừng tiếp thị ở mức trung bình: Hãy trở nên hữu ích. Mọi người phản hồi với các thương hiệu hiểu nhu cầu của họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải tối ưu hóa phương tiện của bạn để phù hợp với người tiêu dùng và giá trị lâu dài cho thương hiệu. ”

Nói cách khác, hãy nghĩ về cách mang lại giá trị cho cuộc hành trình khi bạn xây dựng và tối ưu hóa nội dung xoay quanh bốn “ý định” cốt lõi: nhận thông tin; mua hàng; mua sắm và so sánh các sản phẩm; truy cập vào một trang web hoặc “địa điểm” kỹ thuật số nhất định. Từ đó, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Xây dựng nội dung dựa trên ý định của khách hàng mục tiêu của bạn . Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy sử dụng những câu rõ ràng, ngắn gọn và viết theo cách mọi người nói. Nếu một phân khúc mục tiêu nhất định thể hiện ý định thương mại, hãy viết nội dung trả lời những tìm kiếm đó và lý tưởng nhất là nuôi dưỡng họ để đi đến quyết định mua hàng.
 • Xuất bản Câu hỏi thường gặp xung quanh các truy vấn tự nhiên và sử dụng lược đồ cho các Câu hỏi thường gặp này để gửi các tín hiệu mạnh mẽ hơn đến Google rằng nội dung của bạn là nội dung có thẩm quyền mà nó cần để xếp hạng. Google rất thích kéo các Câu hỏi thường gặp hoặc các phần của Câu hỏi thường gặp và đưa chúng vào các đoạn trích cung cấp câu trả lời không cần nhấp chuột cho một truy vấn công cụ tìm kiếm nhất định.
 • Nhóm các từ khóa mục tiêu của bạn dựa trên bốn ý định để giúp cung cấp thông tin cho chiến lược SEO của bạn. Ahrefs cung cấp một bản phân tích tuyệt vời về “công cụ sửa đổi” từ khóa cho biết một loại mục đích nhất định (thông tin, thương mại, giao dịch và địa phương). Đối tượng mục tiêu của bạn thường cần đáp ứng nhu cầu nào?
 • Nghiên cứu nhu cầu nội dung dựa trên mục đích . Ví dụ: những người muốn mua một cái gì đó như tổng quan về sản phẩm, hướng dẫn và đánh giá. Những người khác thích các trang đích hoặc bài đăng trên blog chuyên dụng. SERPs sẽ tiết lộ rất nhiều về nội dung mà mọi người muốn dựa trên ý định của họ.

Kết quả tìm kiếm bằng không nhấp chuột

Càng ngày, kết quả tìm kiếm càng đưa mọi người đến các sản phẩm của Google, chẳng hạn như video YouTube, đoạn trích và biểu đồ tri thức — những thứ mà Google có thể cung cấp trong kết quả tìm kiếm mà không cần người dùng “nhấp chuột”. Tại sao? Bởi vì đó là tất cả những gì người dùng cuối muốn. Và mọi người muốn câu trả lời, thông tin hoặc “điều” họ đang tìm kiếm càng nhanh càng tốt.

Kết quả tìm kiếm “không nhấp chuột” cung cấp câu trả lời hoặc thông tin mà một người cần mà không cần phải mất thêm thời gian nhấp qua trang web. Tính đến năm 2019, các tìm kiếm không nhấp chuột chiếm hơn 50% tổng số tìm kiếm của Google . Không có gì ngạc nhiên khi Google đang thực sự giỏi trong việc cung cấp cho người dùng của họ tất cả những gì họ cần trên một trang SERP, thông qua những thứ như đoạn trích nổi bật, biểu đồ tri thức và băng chuyền video. Các danh sách trùng lặp, nơi người giữ đoạn trích cũng sẽ giành được vị trí hàng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm truyền thống, giờ đây đã trở thành dĩ vãng.

Ví dụ về tìm kiếm không nhấp chuột:

Để chứng minh kinh nghiệm, hãy tìm kiếm “coronavirus” trên Google và xem SERP. Có một bảng thuật ngữ với thông tin về các triệu chứng, thống kê và thử nghiệm. Có tin tức tổng hợp từ các nguồn địa phương và quốc gia, cũng như bản đồ địa phương về khối lượng trường hợp cho khu vực của bạn. Bởi vì SERP là tài sản của Google, họ có thời gian và không gian rất lớn để sáng tạo khi mang đến cho mọi người tất cả những gì họ cần ngay lập tức.

Tìm kiếm bằng không nhấp chuột

Dưới đây là một số ví dụ khác về trải nghiệm tìm kiếm không nhấp chuột:

 • Biểu đồ kiến ​​thức cho một tình trạng sức khỏe cụ thể . Khi bạn tìm kiếm, chẳng hạn như “đau nửa đầu”, Google sẽ hiển thị một biểu đồ kiến ​​thức tương tác với tổng quan, triệu chứng, phương pháp điều trị và bác sĩ chuyên khoa.
 • Một máy tính đơn giản cho một phép tính thông thường . Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “máy tính lãi suất thế chấp”, bạn sẽ thấy một máy tính được nhúng trong đó tất cả những gì bạn phải làm là nhập các số ngay tại đó vào SERP.
 • Băng chuyền phim hoặc album . Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “phim của sofia coppola”, Google sẽ cung cấp cho bạn một bảng điều khiển ngang ngăn nắp bao gồm tất cả các bộ phim của đạo diễn đáng kính.

Kết quả tìm kiếm bằng không nhấp chuột theo các số:

Kết quả tìm kiếm không nhấp chuột là một điều thú vị. Dữ liệu dường như chỉ ra rằng chúng đang trở thành tiêu chuẩn, với việc Google liên tục đổi mới các cách mới để làm phong phú thêm SERP và “giữ chân mọi người trên Google” mà không cần nhấp qua các trang web của bên thứ ba. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý: Google càng đạt được hiệu quả trong việc cung cấp kết quả tìm kiếm bằng không nhấp chuột thì càng ít có khả năng mọi người nhấp qua trang web của bạn, điều này có nghĩa là bị mất lưu lượng truy cập và có khả năng là chuyển đổi.

Sự thay đổi thú vị phải không? Dưới đây là một số con số kích thích tư duy khác để xem xét:

 • Kết quả tìm kiếm không cần nhấp chuột đang trở nên phổ biến hơn trên thiết bị di động ( Thông tin chi tiết thông minh )
 • Số lượt tìm kiếm không nhấp chuột trên thiết bị di động và máy tính để bàn đã tăng lần lượt 11% và 9,5% trong hai năm qua ( SparkToro ).
 • 62 phần trăm người dùng di động không bao giờ nhấp vào kết quả tìm kiếm ( Tạp chí Công cụ Tìm kiếm )
 • Có một đoạn mã nổi bật làm giảm CTR xuống 5,3% ( Sistrix )

Hãy nói thẳng điều này: chúng tôi thực sự rất muốn xếp hạng nội dung của mình trên SERPs, nhưng a) phần lớn người dùng di động không bao giờ nhấp vào kết quả tìm kiếm và b) kiếm được một đoạn trích nổi bật thực sự làm giảm CTR cho các thực thể web của chúng tôi? Đó chắc chắn là thứ cần phải nhai khi bạn xây dựng chiến lược SEO năm 2021 của mình .

Cách ưu tiên các kết quả tìm kiếm bằng không nhấp chuột trong năm tới:

Bắt đầu với việc hiểu rằng Google đang làm tất cả những gì có thể để duy trì lưu lượng tìm kiếm trên các thực thể của riêng mình (Google Tìm kiếm, Google Doanh nghiệp của tôi và YouTube). Chúng ta đã đưa điểm đó về nhà đầy đủ chưa? Biết được điều đó, bạn có thể tối ưu hóa nội dung cho cả kết quả tìm kiếm không nhấp chuột và các kênh liên quan của Google, hy vọng sẽ không ảnh hưởng đến SEO cho các thực thể web của riêng bạn.

Điều đó có nghĩa là tập trung vào một số lĩnh vực chính:

 • Tạo nội dung video được tối ưu hóa tốt và xuất bản lên YouTube
 • Xây dựng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đã được xác minh, hoàn chỉnh và cập nhật thường xuyên cho tất cả các vị trí của bạn
 • Tạo lược đồ cho Câu hỏi thường gặp, thông tin vị trí và sự kiện của bạn

Nó có thể cảm thấy hơi giống như ném đứa trẻ ra bằng nước tắm, điều này liên tục phục tùng những ý tưởng bất chợt mới nhất của thuật toán Google. Nhưng trải nghiệm tìm kiếm không nhấp chuột thực sự tốt hơn rất nhiều cho người dùng (giả sử rằng nó không tràn ngập các quảng cáo tìm kiếm có trả tiền). Và với việc Google vẫn đứng đầu bảng xếp hạng về người dùng, lượng tìm kiếm và mức độ phổ biến, việc duy trì và giữ cho các trang của bạn được xếp hạng không phải là cơ hội mà doanh nghiệp của bạn có thể bỏ qua.

Google Doanh nghiệp của tôi

Được rồi, hãy bắt đầu từ đây: nhu cầu tìm kiếm địa phương là rất lớn, với hơn một tỷ người sử dụng Google Maps mỗi tháng và hơn năm triệu ứng dụng và trang web sử dụng các sản phẩm của Google Maps Platform mỗi tuần. Do nhu cầu này, Google liên tục phát hành các tính năng mới, chẳng hạn như bài đăng, tùy chọn dịch vụ và sản phẩm mới, COVID-19 và các tùy chọn dành cho doanh nghiệp do người da đen sở hữu và thậm chí là trình tạo trang web. Google muốn giúp nhiều người tìm kiếm cục bộ dễ dàng:

 • Dịch vụ
 • Giờ
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Thực đơn
 • Ảnh và video của khách hàng
 • Trang web công ty
 • Đánh giá và xếp hạng

Tất nhiên, điều này tạo ra một cơ hội khác để xếp hạng và tiếp cận thị trường địa phương. Nó cũng giúp san bằng sân chơi cho các doanh nghiệp nhỏ hơn. Thay vì cố gắng chen chân vào các từ khóa bão hòa, cạnh tranh cao, lưu lượng truy cập cao, các doanh nghiệp có thể xây dựng khả năng hiển thị của họ ở các thị trường bản địa hóa hơn. Hóa ra, rất nhiều người ra quyết định kinh doanh và người tiêu dùng chuyển sang thị trường địa phương của họ trước tiên.

“ Tôi thích giữ mọi thứ ở địa phương. Tôi luôn luôn bắt đầu địa phương. Bản thân tôi cũng có kiến ​​thức về đại lý quảng cáo, vì vậy tôi có rất nhiều mối liên hệ về bất cứ thứ gì chúng tôi cần, cho dù đó là sản xuất hay âm thanh, video hoặc thậm chí khi chúng tôi đang tìm kiếm một đại lý mới cách đây vài năm. Tôi luôn thích bắt đầu tại địa phương ”.

Google Doanh nghiệp của tôi theo các con số:

Nếu danh sách Google Doanh nghiệp của tôi vẫn đánh bạn là hoạt động có ROI thấp hoặc điều gì đó nằm trong danh sách ưu tiên của bạn, bạn có thể muốn suy nghĩ lại. Dưới đây là một số dữ liệu Google Doanh nghiệp của tôi có thể khiến bạn thay đổi ý kiến:

 • Hơn 5 tỷ người sử dụng Google Maps mỗi tháng ( Google Cloud )
 • Hơn 5 triệu ứng dụng và trang web sử dụng Nền tảng Google Maps mỗi tuần (Google Cloud)
 • Doanh nghiệp trung bình được tìm thấy trong hơn 1 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, với 84% đến từ các lượt tìm kiếm khám phá. Từ quý 4 năm 2017 đến quý 4 năm 2018, lượt tìm kiếm trực tiếp đã tăng 38%, số lượt nhấp vào trang web từ danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là 29% ( BrightLocal )
 • Tăng 900 phần trăm tìm kiếm trên thiết bị di động cho “___ gần tôi hôm nay / tối nay” ( Nghĩ với Google )
 • Số lượt tìm kiếm trên thiết bị di động “gần tôi” tăng 500 phần trăm có chứa “tôi có thể mua” hoặc “mua không” ( Nghĩ với Google )

Nhu cầu tìm kiếm địa phương sâu hơn bạn tưởng rất nhiều. Hầu hết mọi người bắt đầu bằng cách tìm kiếm những gì họ cần trong vùng lân cận của họ. Và việc khai thác nhu cầu tìm kiếm này có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh to lớn.

Cách ưu tiên Google Doanh nghiệp của tôi trong năm tới:

Tìm kiếm dựa trên vị trí được xây dựng dựa trên tiền đề cơ bản: khi một người sống ở Chicago tìm kiếm trên Google Maps cho “xúc xích kiểu Chicago”, họ có thể muốn xem kết quả giới hạn trong khu vực ngay lập tức của họ. Đây là lý do tại sao các yếu tố tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm tìm kiếm địa phương và mức độ tương tác và hoạt động trên danh sách GMB là những tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ cho Google.

Danh sách GMB được tối ưu hóa

Nếu tìm kiếm địa phương là một phần trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn , bạn sẽ muốn giữ cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi luôn đầy đủ, chi tiết và được cập nhật liên tục. Điều đầu tiên cần làm là đăng ký, xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn và xác minh doanh nghiệp đó thông qua dịch vụ Google Doanh nghiệp của tôi (quá trình xác minh có thể mất vài ngày hoặc vài tuần). Sau khi vị trí của bạn được thiết lập và xác minh, hãy xem qua danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và tối ưu hóa mọi khía cạnh của danh sách mà bạn có thể.

 • Cập nhật tính khả dụng của dịch vụ và giờ làm việc . Thật là khó chịu khi bạn tìm kiếm một doanh nghiệp trên Google mà họ không đăng giờ làm việc. Hoặc bạn muốn đặt đồ ăn và một nhà hàng chưa đăng thông tin thực đơn hoặc liên kết đến một trang web.
 • Đăng bản cập nhật COVID-19 của bạn . Mọi người đang chuyển sang các công cụ tìm kiếm và danh sách doanh nghiệp để xem liệu các địa điểm yêu thích của họ có còn mở cửa hay không, dịch vụ nào còn khả dụng và COVID-19 đang ảnh hưởng đến hoạt động như thế nào. Google Doanh nghiệp của tôi đã bao gồm một không gian dành riêng trong trang tổng quan để cập nhật COVID-19.
 • Chia sẻ mẫu đánh giá của bạn . Đánh giá là cực kỳ quan trọng, cho cả danh tiếng kỹ thuật số của bạn và như một yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương. Cân nhắc đưa vào biểu mẫu đánh giá liên kết thông điệp email, thông tin liên lạc với khách hàng và trang web của bạn để khuyến khích nhiều khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn.
 • Thêm người quản lý vị trí cho danh sách của bạn . Việc quản lý danh sách cho nhiều vị trí có thể tốn nhiều thời gian đối với một người. Google cho phép bạn thêm người quản lý vào danh sách doanh nghiệp cụ thể để giúp tiết kiệm thời gian và mở rộng quy mô khi bạn tiếp tục mở rộng đến các địa điểm mới.
 • Xuất bản câu hỏi thường gặp . Trả lời các câu hỏi phổ biến có thể giúp khách hàng nhận được những gì họ cần mà không cần phải liên hệ với bạn, tất cả ở một nơi.
 • Thêm ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn . Mọi người đến với danh sách của bạn để cảm nhận về doanh nghiệp, thương hiệu và trải nghiệm. Ví dụ: nếu bạn là một nhà hàng, mọi người sẽ tìm ảnh về không gian, đồ ăn và thực đơn của bạn, để quyết định xem đó có phải là nơi thích hợp cho buổi đi chơi đêm của họ hay không.
 • Chia sẻ các bài đăng hàng tuần về sản phẩm, sự kiện hoặc sản phẩm đặc biệt . Giữ cho lưu lượng truy cập Google Doanh nghiệp của tôi của bạn được tham gia và thông báo bằng các bài đăng về bán sản phẩm mới nhất, khuyến mại và các sự kiện đặc biệt của bạn. Đăng hàng ngày, đăng hàng tuần và cung cấp cho cả khách hàng và Google rất nhiều nội dung để tìm.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Đầu tiên, tin tốt: quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) sẽ không đi đến đâu vào năm 2021. Nếu có thì các chiến dịch PPC được nhắm mục tiêu cao, hiệu quả cao sẽ còn quan trọng hơn đối với các nhà Digital Marketing . Tuy nhiên, cách các nhà tiếp thị thực hiện các chiến dịch PPC được nhắm mục tiêu và hiệu quả có thể hơi khác một chút.

Khi bạn xây dựng chiến lược PPC năm 2021 của mình , hãy nhớ rằng các doanh nghiệp vẫn nhận được lợi nhuận 2 đô la cho mỗi 1 đô la họ chi tiêu cho Google Ads (theo Google Economic Impact ). Trong khi các lý do và xu hướng cơ bản có rất nhiều — và không phải không có phần tranh luận công bằng — một số ít không đồng ý rằng PPC có thể rất hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi đã thu hẹp trọng tâm vào ba xu hướng PPC chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng trong năm nay.

“ Một giám đốc điều hành có thể không hiểu chiến dịch tìm kiếm có trả tiền hoặc chiến dịch SEO, nhưng họ có thể hiểu khối lượng khách hàng tiềm năng của bạn từ trong nước đã tăng 100% và những khách hàng tiềm năng đó là chất lượng và thúc đẩy tăng 20% ​​trong tạo doanh thu từ bên đến. Đó là bạn đang bắt đầu nói ngôn ngữ của họ. Phần lớn trong số đó là hiểu khán giả của bạn là ai và chuyển đổi những gì bạn đang làm, điều này có thể là chiến thuật thành chiến lược, nhưng sau đó cũng là kết quả. ”

Mối quan tâm về quyền riêng tư và tính sẵn có của dữ liệu hạn chế

Đối với các chuyên gia trong thế giới PPC, sự thông minh về các cụm từ tìm kiếm và ngôn ngữ mà mọi người sử dụng là thông tin cần thiết. Ở cấp độ cơ bản, đây là dữ liệu mà chúng tôi sử dụng để hiểu hành vi của đối tượng và quay số trong các chiến dịch PPC . Đó là cách chúng tôi xác định đối tượng mục tiêu của mình, tối ưu hóa chi tiêu và xây dựng quảng cáo chiến dịch hỗ trợ.

Do sự giám sát chặt chẽ hơn về quyền riêng tư của dữ liệu, bao gồm cả luật mới như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), quyền truy cập vào dữ liệu từ khóa và truy vấn tìm kiếm sẽ bị hạn chế hơn nữa vào năm 2021. Lấy ví dụ như Google. Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện giới hạn tính khả dụng của dữ liệu tìm kiếm , bao gồm thông tin truy vấn trong Báo cáo cụm từ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi của nó. Đây là tuyên bố về quyền riêng tư dữ liệu từ Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella :

Tại Microsoft, sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn. Chúng tôi đang làm điều này bằng cách xây dựng một đám mây thông minh, đổi mới năng suất và quy trình kinh doanh, đồng thời làm cho điện toán trở nên cá nhân hơn. Trong tất cả những điều này, chúng tôi sẽ duy trì giá trị vượt thời gian của quyền riêng tư và duy trì khả năng kiểm soát dữ liệu của bạn . ”

Để đạt được sứ mệnh này, Microsoft tập trung vào sáu lĩnh vực cốt lõi liên quan đến cuộc thảo luận riêng của chúng tôi về quyền riêng tư:

 • Điều khiển
 • Minh bạch
 • Bảo vệ
 • Bảo vệ pháp lý mạnh mẽ
 • Không nhắm mục tiêu dựa trên nội dung
 • “Lợi ích cho bạn”

Về cốt lõi, những thay đổi này nhằm bảo vệ dữ liệu của mọi người và tuân thủ các quy định về quyền riêng tư trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, đối với những người PPC chi tiền cho các nhấp chuột, những hạn chế này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đảm bảo hiệu quả của các chiến dịch của họ. Đó là bởi vì biết ai đó đã nhấp vào từ khóa mục tiêu của chiến dịch PPC mà không biết thuật ngữ mà người dùng đã nhấp vào — và chi tiêu ngân sách tiếp thị có giá trị cho nhấp chuột đó — hơi giống như bay mù mịt.

Đối với các nhà tiếp thị, các quy định về quyền riêng tư dữ liệu ngày càng phát triển sẽ tạo ra những thách thức mới vào năm 2021.

Bảo mật dữ liệu PPC theo các con số:

Quyền riêng tư dữ liệu không còn là thứ mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể dễ dàng bỏ qua, lẻn vào hoặc để cho người khác chịu trách nhiệm. Các vụ vi phạm dữ liệu và tội phạm gian lận giờ đây dường như lần lượt xảy ra, thường khiến báo chí trong nước hoặc quốc tế phải chú ý. Những sự cố này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người tiêu dùng xung quanh việc thu thập dữ liệu. Người mòn mỏi! Họ đang bị tấn công bởi các cửa sổ bật lên và tiết lộ khi họ truy cập vào một trang web.

Và các quy định bảo mật dữ liệu mới thực sự có thể tạo ra một cú đấm:

 • Việc một doanh nghiệp không tuân thủ GDPR có thể bị phạt 20 triệu Euro hoặc 4% doanh thu toàn cầu ( PPC.org )
 • Những lo ngại về dữ liệu và quyền riêng tư đang trở nên bức thiết đến mức Gartner dự đoán 80% các nhà tiếp thị sẽ “từ bỏ cá nhân hóa” vào năm 2025 ( Gartner )
 • Đến năm 2023, hơn 30% tổng số “thảm họa quan hệ công chúng thương hiệu” sẽ do các vấn đề đạo đức dữ liệu gây ra (Gartner)
 • 91 phần trăm mọi người lo ngại về dữ liệu mà các công ty có thể thu thập về họ ( Tạp chí Công cụ Tìm kiếm )
 • 12% người tiêu dùng nói rằng họ “nhận được hỗ trợ tùy chỉnh từ các thương hiệu” ( Thông minh hơn với Gartner )

Như mẫu dữ liệu về quyền riêng tư và cá nhân hóa này cho thấy, những rủi ro xung quanh quyền riêng tư của dữ liệu là rất cao. Các nhà tiếp thị của PPC đã chính thức được thông báo, điều mà chúng ta có thể đã không nói dứt khoát trong những năm trước.

Cách ưu tiên quyền riêng tư dữ liệu trong PPC trong năm nay:

Về cách lập chiến lược cho những thay đổi này vào năm 2021, các nhà tiếp thị sẽ khôn ngoan khi suy nghĩ lại cách họ thu thập và theo dõi dữ liệu. Làm thế nào để bạn làm như vậy ngày hôm nay và những chiến lược và chiến thuật này bị ảnh hưởng như thế nào bởi những hạn chế mới đối với tính khả dụng của dữ liệu? Có chỗ cho sự thích nghi ở đây. Và vẫn có những cách để nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể trong khi khởi chạy các chiến dịch PPC tinh gọn, trung bình .

Tuy nhiên, trước hết, đã đến lúc ưu tiên quy trình bảo mật dữ liệu toàn tổ chức cho năm 2021. Quy trình này phải thu hút các bên liên quan từ Tiếp thị, Bán hàng, CNTT, Dịch vụ khách hàng, v.v. Trong tương lai, khả năng bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng của bạn và không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu có thể sẽ trở thành vấn đề sống còn.

Tự động hóa PPC và AI sẽ tiếp tục thống trị các xu hướng

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ công việc nào với PPC, bạn biết rằng hiệu quả của chiến dịch chính là chén thánh. Nói chung, điều đó có nghĩa là tối đa hóa chuyển đổi trong khi giảm thiểu chi phí, điều mà các nhà tiếp thị PPC không ngừng nỗ lực và đổi mới. Và sự tập trung vào hiệu quả chiến dịch hiện đã nhường chỗ cho công nghệ tự động hóa mới, được hỗ trợ chủ yếu bởi máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), có thể tự động hóa hiệu quả chiến dịch.

Điều khiến các công cụ tự động hóa PPC trở nên mạnh mẽ là khả năng nhắm mục tiêu chính xác hơn đến những người ở mức tối ưu về “sự sẵn sàng của người mua”. Các công nghệ tự động hóa mới có thể thực hiện những việc như dự đoán tỷ lệ nhấp (CTR) và chuyển đổi, giải phóng thời gian để những người tiếp thị có thể hướng dẫn chiến lược và định hình thông điệp tốt hơn.

Một số người trong cuộc dự đoán rằng đấu thầu thủ công sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai rất gần.

PPC tự động hóa bằng các con số:

Hầu hết các nền tảng quảng cáo PPC đang cung cấp một số hình thức tự động hóa. Như dữ liệu cho thấy, nhiều nhà tiếp thị PPC đang tận dụng lợi thế để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn, các chiến dịch của họ hiệu quả hơn:

 • Sử dụng Tối đa hóa lượt chuyển đổi có thể cải thiện CPC 426 phần trăm so với cấu hình thủ công ( CXL )
 • 84% các nhà tiếp thị được khảo sát báo cáo rằng học máy đang tăng tốc công việc PPC ( Acquisio )

Cách ưu tiên tự động hóa PPC trong năm tới:

Nếu bạn không tìm ra cách để ít nhất là tự động hóa các khía cạnh tốn thời gian của các chiến dịch PPC của mình , bạn có thể bị tụt lại phía sau một đối thủ cạnh tranh. Suy nghĩ về giá thầu cũng như các công cụ quy tắc và tập lệnh quảng cáo. Tất cả điều này có thể được tự động hóa, để lại nhiều thời gian hơn cho chiến lược PPC, bao gồm những người bạn nhắm mục tiêu và quảng cáo chiến dịch bạn sử dụng để làm như vậy.

Chìa khóa là tìm ra những gì phù hợp với nhóm của bạn và những khách hàng mà bạn quản lý. Ý tưởng là tối đa hóa giá trị chuyển đổi, phải không? Nếu đó là một giải pháp tự động giúp bạn đạt được mục tiêu đó, thì tốt thôi — miễn là bạn đang mang lại kết quả. Dưới đây là một số lĩnh vực của PPC bạn có thể tự động hóa theo Search Engine Land :

 • Bản sao quảng cáo được tạo động dựa trên nội dung trang web của bạn hoặc dữ liệu người dùng
 • Báo cáo PPC cho các chỉ số hiệu suất chiến dịch quan trọng nhất đối với nhóm của bạn
 • Kiểm tra lỗi để xác định và giải quyết các lỗi không mong muốn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch
 • Giá thầu dựa trên chuyển đổi mục tiêu, giới hạn chi tiêu hoặc lợi nhuận của bạn

Một điều cuối cùng! Khi bạn tự động hóa ngày càng nhiều các chiến dịch PPC của mình , hãy đảm bảo xem xét kỹ lưỡng các vị trí đặt quảng cáo của bạn để đảm bảo rằng bạn không quảng cáo vào thời điểm nhạy cảm hoặc gây ảnh hưởng đến sự chú ý của công chúng.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) trở thành mặc định

Bây giờ, bạn có thể đã nghe nói về quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) . Trên thực tế, đến nay hầu hết các nhà tiếp thị PPC không chỉ biết về RSA mà còn đang sử dụng chúng nhờ sự thúc đẩy của Google để biến RSA trở thành tùy chọn mặc định . Được giới thiệu vào năm 2019, loại quảng cáo (ish) mới này có lẽ nên được gửi tự động hóa, vì chúng được hỗ trợ bởi Google AI. Với RSA, Google tối ưu hóa tiêu đề, bản sao quảng cáo và CTA cho bạn dựa trên đối tượng và cụm từ tìm kiếm. Công việc của bạn là cung cấp nội dung.

Dưới đây là một định nghĩa gọn gàng về RSA từ Microsoft Advertising :

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng giúp việc tạo quảng cáo dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ nhu cầu tìm ra dòng tiêu đề và mô tả nào hoạt động tốt cùng nhau. Bạn cung cấp tối đa 15 dòng tiêu đề và 4 mô tả và sử dụng những dòng này, Microsoft Advertising sẽ trộn và kết hợp các kết hợp tối ưu nhất để tạo ra các quảng cáo hiệu quả cho khách hàng tiềm năng . ”

Trên thực tế, RSA được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất cho các nhóm quảng cáo của bạn. Chỉ cần cung cấp cho hệ thống rất nhiều biến thể cho dòng tiêu đề và mô tả quảng cáo và để AI làm phần còn lại — do Microsoft cung cấp, Google hoặc cách khác. Khả năng tự động tối ưu hóa cho đối tượng, thiết bị, v.v. — trên quy mô lớn — rất có ý nghĩa, phải không? Google chắc chắn nghĩ như vậy: RSA hoạt động tốt đến mức Google có thể loại bỏ hoàn toàn quảng cáo văn bản mở rộng .

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng theo các con số:

Kể từ khi chúng được giới thiệu vào năm 2018, RSA đã hoạt động rất tốt trong một số thử nghiệm khác nhau. Dưới đây là ảnh chụp nhanh một số dữ liệu chỉ ra sự ngừng hoạt động cuối cùng của quảng cáo văn bản mở rộng (ETA).

 • Thử nghiệm beta RSA đã tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tăng 53,1% ( adzooma )
 • Trong một thử nghiệm so sánh, RSA phân phối CTR tốt hơn so với quảng cáo văn bản mở rộng (ETA) trên toàn diện, với một số ngoại lệ ( Adallysis )
 • Trong một thử nghiệm khác, giá mỗi nhấp chuột (CPC) và giá mỗi chuyển đổi thường tốt hơn khi sử dụng RSA của Google Ads ( PracticalEcommerce )
 • “Trung bình, các nhà quảng cáo của chúng tôi đã thấy khối lượng tăng 10%, CVR 6% và CPA giảm 7%” ( Blog quảng cáo của Microsoft )

Với việc lấy mẫu kết quả này, thời điểm được cho là khá cho thấy hiệu quả rộng hơn của RSA, không khó để hiểu tại sao loại tự động hóa quảng cáo này có khả năng trở thành tiêu chuẩn.

Cách ưu tiên quảng cáo tìm kiếm thích ứng trong năm tới:

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ phải làm hòa với việc nhường nhiều quyền kiểm soát hơn cho các nền tảng quảng cáo PPC của mình. Dù muốn hay không, bạn sẽ ngày càng sử dụng RSA nhiều hơn nếu dự định đưa Google Ads, Microsoft Ads và các dịch vụ khác trở thành một phần trong chiến lược PPC năm 2021 của mình .

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bớt phải mày mò và chỉnh sửa với quảng cáo văn bản, nhiều thời gian hơn với sáng tạo chiến dịch của bạn. Đã đến lúc tìm cho mình một người viết quảng cáo đã được thử nghiệm cho các tiêu đề giết người, chuyển đổi cao đó chưa? Nó chắc chắn giống như nó. Đây là những gì Microsoft Advertising đề xuất cho RSA :

 • 8-10 dòng tiêu đề , cả ngắn và dài để sử dụng nhiều thiết bị tốt hơn
 • 2-3 tiêu đề gắn với từ khóa mục tiêu , cũng với độ dài tiêu đề khác nhau
 • 1 từ khóa động chèn tự động khớp với tìm kiếm mục tiêu
 • 1 tiêu đề thương hiệu được đưa vào vị trí tối ưu nhất

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO)

Với làn sóng tự động hóa và các kênh quảng cáo mới, chuyển đổi quan trọng hơn bao giờ hết. Và khả năng áp dụng các phương pháp hay nhất của CRO — để tinh chỉnh từng bước của kênh — có thể chuyển thành ROI to lớn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) có thể có một chút kỹ thuật, vì vậy chúng tôi muốn chia nó thành các thuật ngữ đơn giản:

 1. Thu hút mọi người đến trang web của bạn.
 2. Biến những lượt truy cập trang web đó thành kết quả hữu hình, tạo ra doanh thu.

Ví dụ: “chuyển đổi” có thể giống như điền vào biểu mẫu để tải xuống sách điện tử. Mua hàng từ cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Hoặc có thể đó là đăng ký dùng thử hoặc mua trực tiếp đăng ký phần mềm của bạn. “Tỷ lệ” của bạn là tỷ lệ phần trăm những người cuối cùng hoàn thành mục tiêu mong muốn của bạn, thường là một tỷ lệ phần trăm. Với ý nghĩ này, chúng tôi mong bạn xem xét CRO từ hai khía cạnh:

 1. Cách mọi người truy cập trang web hoặc trải nghiệm kỹ thuật số của bạn (hành trình từ quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.).
 2. Mọi người đang làm gì khi họ vào trang web của bạn.

Điều này cho chúng ta bức tranh toàn cảnh hơn về tất cả các “điểm tiếp xúc” chính trong hành trình, từ nhận thức đến chuyển đổi, mỗi điểm trong số đó có thể được tối ưu hóa để tăng cơ hội ai đó về đích. Bao gồm các:

 • Quảng cáo hiển thị và PPC
 • Trang đích
 • Bài đăng trên blog
 • Bản sao trang web
 • Cấu trúc trang web, điều hướng và tốc độ trang
 • Chiến dịch email và tin nhắn văn bản
 • Kêu gọi hành động (CTA)
 • Các hình thức

Điều thú vị về CRO là kỷ luật là tất cả về việc tận dụng nhiều hơn lưu lượng truy cập trang web mà bạn đã có. Đây là cơ hội để kiểm tra, chỉnh sửa, tinh chỉnh và xây dựng lại để nhiều người hơn đến đích (mua, tải xuống, v.v.) khi họ truy cập trang web của bạn. Và phần thưởng có thể rất lớn, cả về tạo doanh thu và trải nghiệm người dùng tổng thể. Vậy xu hướng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) sẽ thúc đẩy phần quan trọng này của Digital Marketing vào năm 2021 là gì?

Tối ưu hóa Di động

Quảng cáo google trên điện thoại di động

Rất nhiều người sẽ giao tiếp với các kênh kỹ thuật số của bạn trên thiết bị di động. Theo emarketer.com, mọi người sẽ dành thêm 23 phút mỗi ngày trên điện thoại thông minh của họ vào năm 2020 . Statista ước tính rằng có hơn 3 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới . Và vào năm 2019, tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động cho những người mua sắm trực tuyến ở Hoa Kỳ là 1,53 phần trăm ( Statista ). Nói một cách đơn giản, nếu kênh chuyển đổi của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn sẽ làm rò rỉ chuyển đổi và doanh thu.

Cách ưu tiên CRO di động trong năm tới:

Mặc dù sự nhấn mạnh vào trải nghiệm di động và chuyển đổi không phải là tin tức, nhưng tốc độ đã tăng lên nhanh chóng. Ngày nay, trọng tâm là tối ưu hóa để tăng cường trải nghiệm di động mới, bao gồm trợ lý giọng nói, thực tế tăng cường (AR) và trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động. Các chuyên gia CRO đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm thanh toán trên thiết bị di động của họ: theo Google, trải nghiệm thanh toán trên thiết bị di động trung bình cần 120 lần nhấn , với tỷ lệ bỏ qua 27%.

Để đạt được điều đó, hãy kiểm tra trải nghiệm thanh toán trên thiết bị di động của bạn. Tỷ lệ bỏ qua thiết bị di động của bạn như thế nào? Rất nhiều doanh thu bị bỏ lỡ và hoàn thành mục tiêu có thể đang ẩn trong trải nghiệm thanh toán trên thiết bị di động của bạn, vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng hành trình đó từ “chạm đến chạm”. Có điểm ma sát, luồng người dùng khó hiểu hoặc những thứ đơn giản là mất quá nhiều thời gian trên thiết bị di động không? Còn việc nhập thông tin thẻ tín dụng và xác thực người dùng thì sao? Nó quan trọng.

Đòn bẩy RSA cũng vậy. Nhờ các định dạng quảng cáo đáp ứng (đã đề cập ở trên), bạn có thể yên tâm rằng một phần của kênh chuyển đổi — quảng cáo trả phí — được tự động tối ưu hóa cho bất kỳ thiết bị nào mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng.

Cá nhân hóa

Đây là một thống kê mở mang tầm mắt từ nhóm của Epsilon: 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu cá nhân hóa trải nghiệm. Cá nhân hóa rất quan trọng, đối với cả người mua “tiêu dùng” truyền thống (B2C) và người mua “tổ chức” nắm giữ hầu bao (B2B).

Cá nhân hóa hoạt động bởi vì, ở mức tốt nhất vốn có, nó tạo ra trải nghiệm khách hàng phù hợp hơn. Ví dụ: nếu bạn biết rằng tôi là một người đam mê quần vợt đến từ San Diego để mua sắm thiết bị, tại sao bạn lại hiển thị cho tôi nội dung liên quan đến dụng cụ thời tiết lạnh nhiệt? Đó là một ví dụ thô sơ, nhưng bạn sẽ thấy rõ. Và vào năm 2021, các chuyên gia CRO sẽ cần tiếp tục tìm ra những cách sáng tạo để phân đoạn chính xác và cá nhân hóa các khía cạnh khác nhau trong kênh chuyển đổi của họ.

 • 90% các nhà tiếp thị hàng đầu nói rằng cá nhân hóa “góp phần đáng kể vào lợi nhuận kinh doanh” ( Think With Google )
 • 33% nhà tiếp thị tin rằng “thu hút đúng khách hàng” là yếu tố quan trọng nhất để đạt được mục tiêu tiếp thị của họ trong ba năm tới ( Think With Google )
 • 36% người mua sắm muốn cá nhân hóa tốt hơn ( Điểm cảm ứng bán lẻ )
 • 84% khách hàng coi việc “được đối xử như một con người” là điều quan trọng để kiếm được sự bảo trợ của họ ( Salesforce )

Cách ưu tiên cá nhân hóa trong CRO năm nay:

Ý tưởng là xây dựng trải nghiệm kỹ thuật số phù hợp với cá tính cụ thể. Ví dụ: với các giải pháp như Optimizely, bạn có thể tạo các trang web được cá nhân hóa chỉ hiển thị cho những người đến từ các nhóm IP, vị trí địa lý hoặc thậm chí các công ty nhất định. Các trang đích được cá nhân hóa này có thể được sử dụng cùng với các chiến dịch tiếp thị qua email được phân khúc cao và được cá nhân hóa – để nâng cao mức độ cá nhân hóa và lý tưởng là tăng chuyển đổi.

Quản lý truy cập danh tính (IAM) cũng sẽ ngày càng quan trọng vào năm 2021. Ví dụ: bạn không muốn đưa người dùng vào một hành trình được sắp xếp tốt để mua hàng, chẳng hạn như chỉ để mất họ với trải nghiệm đăng nhập rườm rà dẫn họ đến một trang khác hoặc làm gián đoạn luồng người dùng. Các giải pháp IAM có thể giải quyết vấn đề này, tích hợp liền mạch các trải nghiệm xác thực cho phép cá nhân hóa sâu hơn mà không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Minh bạch

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của tính minh bạch trong quảng cáo PPC (xem: Mối quan tâm về quyền riêng tư và tính sẵn có của dữ liệu hạn chế). Các chuyên gia của CRO sẽ có những lo ngại tương tự về tính riêng tư và minh bạch của dữ liệu. Rốt cuộc, tối ưu hóa chuyển đổi thông qua cá nhân hóa, tối ưu hóa thiết bị di động và các chiến thuật khác đều tốt và tốt; nhưng không gây tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng hoặc tệ hơn là “đáng sợ”.

Tính minh bạch bởi các con số:

Nếu chúng ta học được bất cứ điều gì từ những cuộc phiêu lưu của chính mình trong lĩnh vực tiếp thị, thì đó là mọi người sẽ không mua hàng từ những thương hiệu mà họ không tin tưởng. Bạn có thể đổ lỗi cho họ khi đánh giá cao yếu tố tin cậy? Năm 2020 đầy rẫy vi phạm, hack và các vấn đề an ninh mạng, một số từ các thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ:

Và danh sách được tiếp tục. Không có gì ngạc nhiên khi những tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiếp thị và công nghệ đang bị giám sát chặt chẽ hơn về những gì họ làm với dữ liệu người dùng.

Cách ưu tiên tính minh bạch trong CRO trong năm tới:

Tất nhiên, sự tin tưởng có thể có tác động trực tiếp đến chuyển đổi. Để giúp xây dựng lòng tin, hãy xây dựng một số tính minh bạch trong cách bạn xây dựng và sắp xếp hành trình của khách hàng. Ví dụ:

 • Tiết lộ việc sử dụng dữ liệu theo cách mà người dùng không thể bỏ lỡ (và điều đó không gây nhầm lẫn cho họ)
 • Xem lại cài đặt sử dụng dữ liệu mặc định để đảm bảo bạn đang tuân thủ cả các quy định và phương pháp hay nhất
 • Đầu tư vào các hệ thống an toàn và nhà cung cấp phần mềm có danh tiếng về tiêu chuẩn hoặc bảo mật dữ liệu cao nhất
 • Cho người dùng biết ứng dụng nào đã được cấp quyền truy cập vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thông tin chi tiết cụ thể về các quyền đó

Dữ liệu & Thiết kế

McKinsey gần đây đã công bố nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty hàng đầu tích hợp dữ liệu trong toàn bộ tổ chức , bao gồm cả thiết kế. Chúng tôi đã thấy tầm quan trọng của việc tích hợp dữ liệu và thiết kế theo cách chúng tôi thiết kế trải nghiệm trang web.

Trong khi sự đồng thuận nội bộ giữa các nhà thiết kế web và thậm chí cả những người viết quảng cáo có thể ưu tiên hướng dẫn người dùng đến một trang đích cụ thể, thì dữ liệu người dùng thực tế — ánh xạ nhiệt, theo dõi lần nhấp, v.v. — thường cho biết người dùng thực sự muốn gì. Cả hai không phải lúc nào cũng giống nhau. Vào năm 2021, các công ty có thể kết hợp giữa thiết kế và dữ liệu sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Cách ưu tiên dữ liệu CRO và thiết kế trong năm tới:

Loại hợp tác này có thể sâu rộng và sâu sắc. Mckinsey gọi nó là “tính đồng bộ dữ liệu”. Chúng tôi coi đây là cơ hội để các chuyên gia CRO làm việc với các đối tác của họ về thiết kế và dữ liệu để xây dựng và tinh chỉnh hành trình của khách hàng. Tác động của kiểu cộng tác này đối với UX và cuối cùng là chuyển đổi, có thể rất đáng kể.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Mạng xã hội là một quả bóng sáp của riêng nó, phải không? Sắc thái, tranh cãi và nhu cầu luôn thay đổi mà chúng ta với tư cách là các nhà tiếp thị đã biết và yêu thích chỉ tăng lên vào năm 2020. Nhu cầu thích ứng nhanh chóng và chính xác là cấp thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi các kênh mới và mạnh mẽ xuất hiện.

Khi xem xét các chiến lược truyền thông xã hội của riêng chúng tôi với khách hàng, một số chủ đề chung tiếp tục xuất hiện khi chúng tôi tính đến năm 2021. Dưới đây là bốn lĩnh vực trọng tâm mà chúng tôi sẽ ưu tiên khi chúng tôi xây dựng và theo dõi các chiến dịch mới cũng như mở rộng sang các kênh mới.

Nâng cấp và diễn biến khi sử dụng

Đặc biệt, sự bùng phát COVID-19 đã tạo ra tất cả các loại ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn trên toàn cảnh mạng xã hội. Theo Facebook , “ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Gen Z, Gen X và những người bùng nổ trẻ em đều nói rằng họ đang dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra mạng xã hội do lo ngại về COVID-19”. Thật vậy, việc sử dụng Facebook đang tăng lên kể từ khi COVID-19 bùng nổ, cũng như lượng thời gian mọi người dành cho Instagram mỗi ngày .

Điều đó có ý nghĩa, phải không? Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà, dù là tự nguyện hoặc là kết quả của việc khóa cửa áp đặt ở thành phố hoặc tiểu bang của họ. Truyền thông xã hội cung cấp một cách hấp dẫn để duy trì kết nối, vượt qua thời gian và tìm kiếm giải trí trong khi chúng ta đang ở nhà. Và mặc dù không rõ mức độ gia tăng trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội sẽ kéo dài đến năm 2021, các nhà tiếp thị nên đặc biệt quan tâm đến một số thông tin chi tiết mới xuất hiện về cách thức — và mức độ — mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Dưới đây là một số điểm dữ liệu giúp nhấn mạnh những cách thức sâu sắc mà việc sử dụng mạng xã hội đang phát triển:

 • Tất cả mọi người đều sử dụng chung . Theo một cuộc thăm dò của Harris được Business Insider trích dẫn , “từ 46% đến 51% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Trong cuộc khảo sát gần đây nhất từ ​​ngày 1 đến ngày 3 tháng 5, 51 phần trăm tổng số người được hỏi – 60 phần trăm trong số những người từ 18 đến 34 tuổi, 64 phần trăm ở độ tuổi 35 đến 49 và 34 phần trăm trong số những người từ 65 tuổi trở lên – đã báo cáo mức sử dụng ngày càng tăng trên các các nền tảng truyền thông. ” Nghiên cứu từ Statista ủng hộ tuyên bố này.
 • Theo New York Times, lưu lượng truy cập Facebook trung bình hàng ngày tăng 27% . Điều thú vị là, lượng truy cập tăng đột biến dành cho trang web thực tế ( www.Facebook.com ) —dung lượng cho ứng dụng di động chỉ tăng 1,1%.
 • Mức tăng có thể biến mất sau khi vi rút được chứa . Giả sử chúng ta quay trở lại một số hình thức bình thường và đặt COVID-19 phía sau chúng ta, những người tại eMarketer.com tin rằng việc sử dụng mạng xã hội sẽ trải qua một đợt điều chỉnh vào năm 2021 trở lại mức bình thường.
 • Trong quý 1 năm 2020, đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động và hơn 300 triệu lượt tải xuống Tik Tok . Sau đó là hoàn toàn phá vỡ các bản ghi tải xuống và sử dụng di động, được thúc đẩy bởi Gen Z và Millennials. Tuy nhiên, số phận của ứng dụng này vẫn đang rất khó khăn khi các quan chức đe dọa sẽ cấm nó.
 • Sử dụng Instagram tăng 40% và sử dụng Instagram Live tăng 70% theo Mediakix . Và đây là một thông tin thú vị khác: “Trong bài hướng dẫn đại lý COVID-19 gần đây được xuất bản trên Business Insider, Mediakix đã chia sẻ rằng lượt thích trên các bài đăng được tài trợ trên Instagram đã tăng 76%.”

Mọi người đang cuộn, đăng và tương tác trên gần như tất cả các kênh truyền thông xã hội. Khi bạn điều hướng nhu cầu không ngừng phát triển này, đây là một số xu hướng truyền thông xã hội năm 2021 để bạn theo dõi.

Sự trỗi dậy của cái gọi là văn hóa hủy bỏ

Cho dù bạn đồng ý với điều đó hay không, hủy bỏ văn hóa là một hiện tượng có thật và đó là điều mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải nhận thức được. “Bị hủy bỏ” trên phương tiện truyền thông xã hội là mục tiêu chung cho phản ứng dữ dội hoặc tẩy chay. Đó là kỹ thuật số, thực sự. Và trong thời đại truyền thông xã hội hỗ trợ thiết bị di động ngày nay, gần như bất kỳ người, nhóm, công ty hoặc tổ chức nào đều có thể bị “hủy bỏ” một cách nhanh chóng và nhanh chóng. Hậu quả có thể nghiêm trọng. Dưới đây là một vài ví dụ gần đây:

Điều mà ba ví dụ về văn hóa hủy bỏ năm 2020 này cho chúng ta biết là vùng nước của truyền thông xã hội rất phức tạp, âm u và đôi khi phản bội. Bảo vệ danh tiếng thương hiệu của một người trước phản ứng dữ dội và hủy bỏ văn hóa phải được cân nhắc vào năm 2021. Hệ quả của bất kỳ sự chú ý không mong muốn nào có thể quá khủng khiếp và không thể khắc phục được.

Làm thế nào để duy trì nền văn hóa hủy bỏ vào năm 2021

Một lần nữa, cho dù bạn có đồng ý với văn hóa hủy bỏ hay không, từ góc độ thương hiệu, bạn không muốn đi nhầm đường giữa xu hướng truyền thông xã hội này. Dưới đây là một số chiến thuật để bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội:

 • Thường xuyên kiểm tra bất kỳ quảng cáo nào đang tự động hóa . Điều này sẽ giúp tránh việc vô tình xuất bản hoặc quảng cáo cho các cơ sở có vấn đề, hoặc đăng vào thời điểm nhạy cảm hoặc không thích hợp (ví dụ sau thảm kịch quốc gia).
 • Chính thức hóa quy trình đánh giá cho các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội , bao gồm cả việc giám sát chặt chẽ bản sao, quảng cáo và các phản ánh khác về thương hiệu của bạn. Hãy đăng xuất trước khi nhấp vào xuất bản và luôn kiểm tra kỹ! Đánh giá của các bên liên quan càng đa dạng, bạn càng có cơ hội tránh để lộ ra điểm mù.
 • Dành nguồn lực bên trong cho việc “lắng nghe”. Những sự kiện hiện tại, xu hướng truyền thông xã hội và hành vi của đối thủ cạnh tranh ảnh hưởng đến hoạt động truyền thông xã hội vi mô và vĩ mô của bạn? Ngày nay, có các giải pháp được hỗ trợ bởi AI có thể tự động cung cấp các cảnh báo thường xuyên, phù hợp để nhóm của bạn không bỏ lỡ điều gì.

Kêu gọi Minh bạch Truyền thông Xã hội

Không liên quan đến sự gia tăng của văn hóa hủy bỏ đang ngày càng gia tăng mối quan tâm xung quanh cách các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Twitter, lọc nội dung và quyết định đâu là thật, đâu là giả, đâu là lời nói căm thù, đâu là không và nội dung nào, cuối cùng, tạo ra nó. trên nền tảng của họ.

Với khối lượng nội dung và số lượng người dùng tuyệt đối trên các nền tảng này, cũng như tốc độ nội dung có thể được đăng, chia sẻ và bắt lửa, việc xác định đâu là hợp pháp và đâu là “giả” là một nhiệm vụ không hề nhỏ. Chẳng hạn, Twitter quyết định chủ đề nào sẽ hiển thị trong danh sách “xu hướng” của nó? Nó có dựa trên một thuật toán không? Nó có thành kiến ​​không? Và Facebook đang làm gì để giúp gắn cờ, báo cáo và xóa nội dung thù địch, có hại hoặc không chính xác một cách trắng trợn?

Đương nhiên, các kênh truyền thông xã hội lớn đã nhận được phản ứng trước áp lực lớn của dư luận. Hãy xem xét những phát triển gần đây từ thế giới truyền thông xã hội:

 • FBI gần đây đã đưa ra cảnh báo PSA về các chiến dịch thông tin sai lệch của nước ngoài sẽ sử dụng mạng xã hội để phá hoại kết quả bầu cử năm 2020.
 • Twitter đã thêm các nhãn ” xác minh tính xác thực” mới để xác định các tweet có chứa thông tin có khả năng không chính xác hoặc gây hiểu lầm.
 • Facebook đã nhanh chóng đáp lại lời kêu gọi từ những người tẩy chay để ngăn chặn sự lan rộng của sự căm thù trên nền tảng này.

Mặc dù các nền tảng chính đang cam kết phản ứng phối hợp, sự lan truyền của nội dung thù địch, sai lệch và gây tổn thương vẫn là một vấn đề lớn. Đối với các nhà Digital Marketing hướng đến năm 2021, tính minh bạch sẽ là điều tối quan trọng. Mọi người sẽ xem xét kỹ lưỡng những gì bạn đăng hơn bao giờ hết, và họ sẽ mong đợi một số loại giải thích nếu bất kỳ loại sơ suất nào — thực tế hay nhận thức — được đưa ra ánh sáng. Nếu không có gì khác, chúng tôi có thể chắc chắn rằng bối cảnh truyền thông xã hội sẽ vẫn khá hỗn loạn vào năm 2021.

Xã hội trả phí

Khi xu hướng và hành vi của người tiêu dùng trên mạng xã hội bắt đầu vào năm 2021, thì quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền cũng tăng theo. Những gì chúng ta biết là mạng xã hội trả phí tiếp tục trải qua sự phát triển vượt bậc và đi lên. Các nhà phân tích tại Statista dự đoán rằng chi tiêu trên mạng xã hội sẽ vượt qua 113 triệu đô la vào năm 2021, với chi tiêu quảng cáo trung bình cho mỗi người dùng internet vượt qua 23 đô la.

Tại sao các doanh nghiệp lại háo hức cam kết ngân sách tiếp thị cho các chiến dịch xã hội có trả tiền? Trước hết là các công trình xã hội phải trả tiền. Nó có thể được nhắm mục tiêu cao. Và những cách mới để tiếp cận người tiêu dùng, chẳng hạn như Messenger, cũng như các tùy chọn xác thực và thanh toán tích hợp, sẽ mang lại một số cơ hội thú vị để đổi mới và cải thiện lợi nhuận.

Quảng cáo trên Facebook

Hãy nói những gì bạn muốn về quảng cáo trên Facebook, nhưng nền tảng này vẫn là một thứ khổng lồ. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc sử dụng Facebook đang tăng lên. Theo Statista, doanh thu quảng cáo trên Facebook được dự đoán là 94 tỷ USD vào năm 2021 . Để khai thác nguồn doanh thu quảng cáo khổng lồ này, dưới đây là ba xu hướng Quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi nghĩ sẽ giữ vững vị trí vào năm 2021:

Sự bùng nổ của Thương mại điện tử:

Trong khi nhiều lĩnh vực hầu như không có nước trong bối cảnh đại dịch ( ví dụ: bán lẻ giảm 10% ), thì Thương mại điện tử lại tăng 18% . Có thể đoán trước được, sự bùng nổ và bán thân đang xảy ra theo đường vẽ của đại dịch toàn cầu. Nhiều người đang ở nhà, theo lựa chọn hoặc theo yêu cầu. Ít nhất là ở Hoa Kỳ, nhiều doanh nghiệp đang thay đổi, ngừng và bắt đầu hoạt động dựa trên sự phát triển COVID-19 của địa phương và quốc gia. Một số đang chọn đóng cửa hoàn toàn, đặc biệt là những người phụ thuộc vào nhu cầu theo mùa hoặc các sự kiện đặc biệt.

Quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu cho thương mại điện tửVí dụ, đó là một khoảng thời gian khó khăn để kinh doanh dịch vụ cho thuê đám cưới, du lịch hoặc đồ ăn thức uống. Nhưng nếu bạn đang kinh doanh thiết bị tập thể dục tại nhà, bây giờ có thể là lúc để đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo Facebook . Để tận dụng sự bùng nổ Thương mại điện tử này bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook, đây là một số mẹo:

 • Quảng cáo sản phẩm của bạn có nhu cầu cao nhất . Xem xét tổng thể danh mục sản phẩm của bạn, có thể đã đến lúc quay số quảng cáo về cải tiến gia đình, nấu ăn và thể dục tại nhà — các sản phẩm có nhu cầu cao nhờ COVID-19.
 • Xác định các cơ hội để tận dụng chi phí quảng cáo thấp hơn khi nhiều công ty tạm dừng ngân sách quảng cáo của họ, có thể được theo dõi thông qua Trình quản lý Quảng cáo Facebook và ở một mức độ nào đó, tự động (xem ở trên).
 • Ưu tiên thiết bị di động . Di động chiếm 94% doanh thu quảng cáo của Facebook tính đến quý 3 năm 2019. Như chúng tôi đã đề cập, COVID-19 chỉ tăng lượng thời gian mọi người sử dụng điện thoại của họ, có nghĩa là tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho thiết bị di động và tận dụng thiết bị di động mới -chỉ kỹ thuật quảng cáo là quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Hãy hữu ích . Nó có vẻ phản trực giác, nhưng Thương mại điện tử không chỉ là bán hàng và doanh thu. Hãy nghĩ về cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề hoặc làm cho mọi thứ thoải mái hơn cho những người mắc kẹt ở nhà. Sử dụng thông tin này để thông báo về quảng cáo của bạn cho quảng cáo Facebook.

Các định dạng video mới:

Bạn có thể nói rằng chúng ta đang sống trong kỷ nguyên vàng của video, với sự bùng nổ của các kênh, định dạng và định dạng quảng cáo video mới. Điều này đặc biệt đúng với Facebook: theo HubSpot , có 8 tỷ lượt xem video trên Facebook mỗi ngày và 84% các nhà tiếp thị sử dụng Facebook để quảng cáo video của họ. Dưới đây là một số thống kê hấp dẫn khác:

 • 35% nhà tiếp thị sử dụng Facebook Live để quảng cáo (HubSpot)
 • Vào năm 2019, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg cho biết rằng ba triệu nhà quảng cáo đã mua quảng cáo cho Facebook Stories.
 • Quảng cáo video được tối ưu hóa cho thiết bị di động ưu tiên hàng đầu có khả năng thúc đẩy mức độ nâng cao thương hiệu cao hơn 27% và khả năng “thúc đẩy liên kết thông điệp” ( Facebook Business ) cao hơn 23%
 • Ước tính 85% người xem xem video trên Facebook mà không có âm thanh ( Digiday )
 • Video vuông ước tính kiếm được thêm 30-35% lượt xem video và tương tác nhiều hơn 80-100% ( Buffer )

Video cung cấp giải trí, niềm vui, sự hài hước hoặc sự phân tâm. Họ có thể giáo dục, khai sáng và thúc đẩy. Tiếp thị video trên Facebook siêu linh hoạt, với các tùy chọn tiết kiệm chi phí cho hầu hết các ngân sách và mục tiêu. Phân tích dự đoán mới, được hỗ trợ bởi AI, giúp bạn đảm bảo rằng các chiến dịch của mình hoạt động hiệu quả, cho dù bạn đang quảng cáo trên Messenger, Playable, Carousel hay Stories. Nói về các tùy chọn mới, hãy xem thực tế tăng cường và Trải nghiệm tức thì , cung cấp những cách thú vị để thu hút khán giả của bạn.

Một trong những điều hấp dẫn về quảng cáo video trên Facebook là cách chúng được nhúng vào dòng trải nghiệm người dùng bình thường. Chúng được tích hợp gần như liền mạch vào luồng, nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện của bạn. Trải nghiệm người dùng rất quan trọng khi bạn xây dựng chiến lược của riêng mình cho video trên Facebook. Dưới đây là một số điều khác cần xem xét:

 • Đối tượng . Con người của bạn phải là điểm xuất phát của bạn, không phải là quảng cáo hay công nghệ. Đối tượng của bạn sẽ cho bạn biết quảng cáo nào sẽ hoạt động tốt nhất, trên thiết bị nào và khi nào.
 • Âm thanh . Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có tới 85% người xem video trên Facebook khi tắt âm thanh. Có thể họ đang làm việc đa nhiệm, ở nơi công cộng hoặc đang ngồi tại bàn làm việc. Tối ưu hóa video của bạn cho cả âm thanh bật và tắt âm thanh để tương tác và khả năng truy cập tốt hơn.
 • Các chuyên gia . Đặc biệt, hãy tìm các quảng cáo chuyên về quảng cáo video trên Facebook, vì chất lượng rất quan trọng và có nhiều định dạng và điểm tiếp xúc dành riêng cho Facebook để đảm bảo với chuyên gia.
 • Dữ liệu . Bạn có thể tìm hiểu tập hợp dữ liệu phong phú nhờ Trình quản lý Quảng cáo Facebook, bao gồm thông tin chi tiết về phân khúc đối tượng, tối ưu hóa chuyển đổi và báo cáo chi tiêu.

Các chi phí không thể đoán trước của Quảng cáo Facebook:

Thật là một thời gian để dự báo chi tiêu cho quảng cáo Facebook của bạn! Chúng tôi biết rằng chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) toàn cầu cho quảng cáo Facebook giảm , cũng như chi phí quảng cáo trên Facebook. Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi và một số nhà quảng cáo cảm thấy mệt mỏi (nếu họ chưa nhấn tạm dừng hoặc rút khỏi).

Xu hướng này sẽ tồn tại mãi mãi? Điều có nhiều khả năng xảy ra hơn là các công ty sẽ điều chỉnh và điều chỉnh các chiến lược quảng cáo trên Facebook của họ , cuối cùng dẫn đến sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo và sau đó là chi phí quảng cáo. “Khoảng 89% các nhà quảng cáo nói rằng họ đã thực hiện hành động với ngân sách của mình để đáp ứng COVID-19,” theo nghiên cứu từ Facebook , “với 45% nói rằng họ đã điều chỉnh việc sử dụng loại phương tiện hoặc thay đổi ngân sách giữa các loại phương tiện.”

Cuối cùng, chi phí của Quảng cáo Facebook sẽ tự điều chỉnh, đặc biệt là khi nền tảng này tiếp tục phát triển tỷ lệ người dùng khổng lồ. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên theo dõi cẩn thận chi tiêu quảng cáo trên Facebook của mình, kiểm tra, thử nghiệm và kiểm tra thêm một số thứ nữa, đồng thời liên tục tìm kiếm dữ liệu hữu ích về thị trường mục tiêu của bạn.

Trong 4 chiến lược để điều chỉnh việc đo lường quảng cáo của bạn trong thời gian thử thách , Facebook đề xuất một số chiến lược cấp cao cho năm 2021:

 • Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản , chẳng hạn như nghiên cứu và phân khúc đối tượng, quản lý chi tiêu và báo cáo, cũng như sáng tạo quảng cáo thực sự tốt.
 • Tinh chỉnh thử nghiệm quảng cáo của bạn , bao gồm cả thử nghiệm A / B nhiều ô, để đảm bảo bạn đang tối đa hóa chuyển đổi, chi tiêu và ROI.
 • Sử dụng các đánh giá tác động theo ngành cụ thể để có được cái nhìn phù hợp và phù hợp hơn về hiệu suất của các chiến dịch của bạn.

Quảng cáo Instagram

Instagram đã phát triển từ một nền tảng chia sẻ ảnh khá đơn giản thành một nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ toàn diện, được trang bị bộ phận kinh doanh chuyên dụng, nền tảng quảng cáo và phân tích nâng cao. Khi bạn xem xét cách bạn sẽ biến Instagram trở thành một phần trong chiến lược Digital Marketing năm 2021 của mình , hãy xem một số con số từ Instagram Business :

 • Có một tỷ tài khoản Instagram hoạt động mỗi tháng (!!)
 • 90% tài khoản Instagram theo dõi một doanh nghiệp
 • 500 triệu tài khoản sử dụng Instagram Stories mỗi ngày
 • 87% người nói rằng những người có ảnh hưởng đã truyền cảm hứng cho họ mua hàng

Có cơ hội to lớn ở đây, cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Instagram đặc biệt thích hợp để giúp các doanh nghiệp khởi động sự hiện diện trực tuyến của họ trong thời kỳ đại dịch. Sử dụng video, hình ảnh và câu chuyện, các thương hiệu có thể xây dựng và thu hút khán giả mục tiêu của họ theo những cách thực sự thú vị. Nền tảng này dường như tung ra các tính năng mới, quảng cáo trong luồng và trải nghiệm mua sắm ít nhất phải có trên radar của bạn trong năm tới. Dưới đây là các loại quảng cáo Instagram khác nhau mà bạn có thể sử dụng:

 • Quảng cáo Câu chuyện
 • Quảng cáo Ảnh
 • Quảng cáo Video
 • Quảng cáo băng chuyền
 • Quảng cáo Bộ sưu tập
 • Quảng cáo trong Khám phá

Ngoài những trải nghiệm quảng cáo rất linh hoạt này (chúng tôi khuyến khích bạn khám phá từng quảng cáo và tìm những gì phù hợp nhất với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn), đây là hai tính năng Instagram mới mà các nhà tiếp thị có thể muốn để mắt đến.

Reels:

Đối thủ cạnh tranh chính của Instagram, Tik Tok, đang thực sự dẫn đầu làn sóng ngay bây giờ. Nền tảng này cũng phổ biến như vậy (nó đã có sự phát triển vượt bậc vào năm 2020), nó cũng chống lại các cuộc chiến và lệnh cấm kiểm duyệt ở nhiều quốc gia khác nhau. Và định dạng cốt lõi của nó — video ngắn — khá dễ sao chép. Trên thực tế, nó thực sự không có gì mới (nhớ Vine?).

cuộn instagram cho thương mại điện tử

Bạn có thể sử dụng trang doanh nghiệp của mình để sử dụng các câu chuyện và câu chuyện trên Instagram để cho phép khách hàng xem các sản phẩm bạn cung cấp, đưa ra lời khuyên hoặc hiển thị bất cứ điều gì “hậu trường”. Wellstar Health System sử dụng Instagram Reels để hiển thị thông tin phù hợp cho bệnh nhân như các triệu chứng đau tim ở nam giới và phụ nữ.

Enter, Instagram Reels , nền tảng đã giới thiệu vào tháng 8. Theo blog Instagram, Reels cho phép người dùng “quay và chỉnh sửa video nhiều clip dài 15 giây với âm thanh, hiệu ứng và các công cụ sáng tạo mới. Bạn có thể chia sẻ cuộn phim với những người theo dõi của mình trên Nguồn cấp dữ liệu và nếu bạn có tài khoản công khai, hãy cung cấp chúng cho cộng đồng Instagram rộng lớn hơn thông qua một không gian mới trong Khám phá. Reels in Explore mang đến cho bất kỳ ai cơ hội trở thành người sáng tạo trên Instagram và tiếp cận khán giả mới trên phạm vi toàn cầu ”.

Được rồi, về mặt kỹ thuật, Reels không phải là “mạng xã hội được trả tiền”. Nhưng các nhà tiếp thị có một công cụ mạnh mẽ để sử dụng ở đây. Reels giống như một studio tạo mini mạnh mẽ trong ứng dụng Instagram. Nó năng động. Nó có thể chia sẻ nhanh chóng. Và khả năng là vô tận. Kết hợp Câu chuyện với Câu chuyện trên Instagram, mà hơn 500 triệu tài khoản sử dụng mỗi ngày và bạn có một cách hiệu quả để tiếp cận người dùng mới, xây dựng khán giả cho thương hiệu của bạn và thậm chí bán sản phẩm.

Mua sắm:

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Instagram để tiếp thị và bán sản phẩm trực tiếp và Instagram đang đáp ứng với các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm này. Ví dụ, một số doanh nghiệp có thể xuất bản các bài đăng trên Instagram “có thể mua được”, trong đó họ gắn thẻ sản phẩm giống như cách họ gắn thẻ tài khoản khác hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Sau đó, mọi người có thể khai thác trải nghiệm mua sắm tích hợp từ bài đăng đó.

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Instagram Stories để tạo quảng cáo thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng của họ. Bạn đã bao giờ thấy Câu chuyện “nhấn vào đây để mua sắm” hoặc “vuốt lên để xem cửa hàng” chưa? Các doanh nghiệp có thể sử dụng Câu chuyện theo cách này để quảng cáo sản phẩm và liên kết trực tiếp người dùng với trang web hoặc trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ.

Là một nền tảng mua sắm, quảng cáo và xây dựng thương hiệu, Instagram khá mạnh mẽ. Chỉ cần nhìn vào một số con số sau:

 • Hàng tháng, 130 triệu tài khoản Instagram nhấn vào một bài đăng mua sắm để tìm hiểu thêm về sản phẩm và 70% người mua sắm sử dụng Instagram để “khám phá sản phẩm” ( Facebook for Business )
 • Quảng cáo Instagram ước tính đã tạo ra khoảng 20 tỷ đô la trong năm 2019 ( Bloomberg )
 • 60% mọi người nói rằng họ tìm thấy sản phẩm mới trên Instagram và 30% các câu chuyện được xem nhiều nhất là do các doanh nghiệp xuất bản ( Instagram Business )

Quảng cáo LinkedIn

Mặc dù Quảng cáo trên LinkedIn có thể không nhận được nhiều báo chí hoặc có nhiều trò chơi điện tử như Instagram và Facebook, nhưng chúng rất thực tế. Chủ yếu được sử dụng cho các công ty tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), LinkedIn có thể mang lại ROI đáng kể. Dưới đây là một số điểm dữ liệu có thể đưa ra quy mô cho bạn, đặc biệt nếu bạn là một nhà tiếp thị B2B.

 • Doanh thu quảng cáo trên LinkedIn là khoảng 1,30 tỷ đô la và 49% nhà tiếp thị ở Mỹ sử dụng nền tảng này để tiếp thị ( Statista )
 • 94% các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn để phân phối nội dung và đó là nền tảng mạng xã hội số 1 để tạo khách hàng tiềm năng ( LinkedIn Marketing Solutions )
 • 1 trong 2 khách hàng tiềm năng mở Quảng cáo Tin nhắn LinkedIn (Giải pháp Tiếp thị LinkedIn)

Khi bạn tổng hợp chiến lược xã hội trả phí của mình cho năm 2021, hãy xem xét các xu hướng này khi bạn quyết định có đầu tư vào quảng cáo LinkedIn hay không.

Quảng cáo LinkedIn

Việc nhận con nuôi đang phát triển chậm nhưng đang gia tăng:

Chúng tôi đã xem qua một số nghiên cứu thú vị từ eMarketer. Họ dự đoán rằng hơn một nửa số nhà tiếp thị sẽ sử dụng LinkedIn để quảng cáo vào năm 2021. Và tại sao không? Có rất nhiều người mua B2B không chỉ hoạt động trên nền tảng mà còn sử dụng nó để cập nhật thông tin mới nhất trong ngành của họ, tìm hiểu về các giải pháp mới và kết nối với các chuyên gia cùng chí hướng. Trong không gian B2B, nơi chu kỳ mua hàng dài hơn B2C và việc xây dựng mối quan hệ là điều cần thiết, loại quảng cáo này có rất nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là một số định dạng Quảng cáo LinkedIn mà bạn có thể tận dụng:

 • Nội dung được tài trợ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu di động, máy tính để bàn và máy tính bảng cho đối tượng bạn chỉ định
 • Nhắn tin được Tài trợ xuất hiện trong phần Nhắn tin của trải nghiệm LinkedIn
 • Quảng cáo Văn bản xuất hiện trên các trang khác nhau trong suốt giao diện người dùng LinkedIn, bao gồm cả bảng điều khiển trên cùng bên phải trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ
 • Quảng cáo động có thể được tùy chỉnh cho những người dùng cụ thể dựa trên hành vi, hồ sơ và lịch sử của họ trên nền tảng

Cần lưu ý rằng quảng cáo trên LinkedIn thường đắt hơn các nền tảng khác. Neil Patel chốt giá mỗi nhấp chuột (CPC) của LinkedIn ở mức tối thiểu là 2 đô la (thường cao hơn nhiều). Sau đó, một lần nữa, quảng cáo B2B — và tiếp cận người mua B2B — là một con thú khác. LinkedIn ước tính rằng 4/5 người dùng có ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh . Và với những cách nhắm mục tiêu quảng cáo LinkedIn mới, chúng tôi dự đoán nhiều nhà tiếp thị B2B sẽ biến LinkedIn trở thành một phần lớn hơn trong ngân sách quảng cáo của họ vào năm 2021.

Nhắm mục tiêu ngày càng tốt hơn nhiều:

Điều này đưa chúng ta đến xu hướng quan trọng thứ hai cần xem xét đối với quảng cáo LinkedIn: nhắm mục tiêu và nhân khẩu học. Trong Trình quản lý chiến dịch LinkedIn, bạn có rất nhiều tùy chọn để hiểu chi tiết hơn với nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Ví dụ: bạn thực sự có thể tìm hiểu sâu về vai trò công việc, quy mô công ty và các ngành đang nhấp vào trang web của bạn hoặc chuyển đổi trên quảng cáo của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Tiếp thị Video

Video đang tắt. Nói chúng ta đang ở trong kỷ nguyên vàng của video sẽ là một cách nói quá đáng, đặc biệt khi dường như chưa có hồi kết đối với các định dạng mới, sự đổi mới và kỹ thuật thu hút khán giả. Về khán giả, các số liệu thống kê khá hoang dã.

Bây giờ, khi bạn nghĩ về video, đầu tiên bạn có thể hướng đến YouTube. Và vì lý do chính đáng: YouTube tiếp tục là một trong những nền tảng video phổ biến nhất hiện có.

 • Mức độ tương tác và lượt xem trên YouTube ở mức cao nhất mọi thời đại, với người dùng YouTube có lượt xem nhiều hơn 20-30% ( Mediakix )
 • Mọi người có xu hướng quên rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới
 • Tại Hoa Kỳ, YouTube đã đạt được thị trường khoảng 90%, đồng thời thu hút 2 tỷ người dùng đã đăng nhập tính đến năm 2019 ( Statista )
 • 60 tỷ người dùng Hoa Kỳ truy cập YouTube hàng ngày (Statista)

Và sau đó là Twitch. Theo báo cáo tương tự của MediaKix, việc phát trực tuyến trên nền tảng Twitch đã tăng hơn 30%, cho thấy sự gia tăng rõ rệt trong việc phát trực tuyến và các sự kiện trực tiếp. Người chơi game, chương trình radio và các nhà sản xuất truyền thông khác đang sử dụng nền tảng này để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ thông qua các luồng trực tiếp hấp dẫn.

Vấn đề là, tầm quan trọng của video đối với tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển và phát triển nhanh chóng. Theo hàm mũ. Điều đó có nghĩa là phương tiện này rất quan trọng nếu bạn hy vọng kết nối với khán giả và thu hút những người mới đến với thương hiệu của mình vào năm 2021. Để đạt được điều đó, đây là một số xu hướng video chính cần theo dõi:

Các Video khác trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP)

Nếu nó dễ chịu, tiện lợi và hữu ích hơn cho mọi người, Google có thể sẽ ưu tiên nó — đặc biệt nếu đó là một sản phẩm của Google. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi thấy ngày càng nhiều video YouTube ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Băng chuyền video SERPXu hướng này là một phần của xu hướng thuật toán rộng hơn nhằm giải thích mục đích tìm kiếm và tạo ra trải nghiệm tìm kiếm phong phú, không cần nhấp chuột hoặc một lần nhấp. Đây là lý do tại sao khi bạn tìm kiếm, chẳng hạn như “đoạn giới thiệu phim mới”, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là một băng chuyền video chứa các bản phát hành gần đây nhất. Google giả định rằng bạn muốn xem các đoạn giới thiệu mới nhất và cung cấp ngay cho bạn những gì bạn muốn.

Đó cũng là lý do tại sao một số tìm kiếm “cách hai” hiển thị nổi bật một video YouTube được nhúng cung cấp cho bạn câu trả lời, giải thích hoặc hướng dẫn video từng bước, ngay tại đó trong SERP. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào chơi để có được tất cả những gì bạn cần.

Đối với các nhà tiếp thị, đây là một cơ hội khác để thu hút người dùng, xây dựng nhận thức về thương hiệu và đưa nội dung lên xếp hạng. Nhưng thực sự không có cách nào để chơi hệ thống; bạn chỉ có thể làm hài lòng nó bằng cách tạo ra nhiều nội dung phong phú. Vì vậy: hãy tạo nhiều nội dung video hơn! Một chiến thắng nhanh chóng mà chúng tôi đề xuất cho khách hàng của chính mình là sử dụng lại nội dung dạng văn bản dài, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, thành các “đoạn” video nhỏ hơn. Điều tương tự có thể được thực hiện với các cuộc phỏng vấn và phát lại hội thảo trên web, tất cả đều có thể được tối ưu hóa cho tìm kiếm (siêu dữ liệu, tải chậm, v.v.).

Như một phương pháp hay nhất, hãy tối ưu hóa nội dung video của bạn cho SEO , bao gồm:

 • Hình nhỏ
 • Phiên mã
 • Sự miêu tả
 •  

Tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của TikTok trên toàn cầu

Chúng tôi đã nói về lựa chọn của Instagram để “hấp thụ” định dạng TikTok vào chức năng “Reels” của riêng nó. Đó là bởi vì không thể bỏ qua sự gia tăng thần tốc của TikTok. Instagram không thực sự có sự lựa chọn. Chỉ cần nhìn vào một số con số nhân khẩu học và sử dụng:

 • TikTok là nền tảng truyền thông xã hội lớn thứ sáu với 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ( Hootsuite )
 • Nền tảng TikTok đã vượt qua hơn 300 triệu lượt tải xuống, phá vỡ các kỷ lục sử dụng và tải xuống trên thiết bị di động ( Mediakix )
 • Thanh thiếu niên chiếm 32,5 phần trăm người dùng TikTok ( Statista )
 • Hơn 37% người dùng TikTok có tổng thu nhập hộ gia đình vượt quá $ 100k ( marketingcharts.com )

Với rất nhiều người dùng trên toàn thế giới và khả năng chia sẻ nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội khác (bạn có thể đã thấy video TikTok bật lên trong tab Khám phá Instagram hoặc nguồn cấp dữ liệu Video của Facebook), sự phổ biến của TikTok thật đáng kinh ngạc. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào các nhà tiếp thị có thể khai thác nền tảng đang phát triển mạnh này? Chúng tôi có cảm giác rằng câu hỏi này sẽ được trả lời bằng cách này hay cách khác vào năm 2021.

Đó là, giả sử TikTok vẫn còn xung quanh. Trong quá khứ, chúng ta đã thấy các nền tảng tương tự như Vine và Snapchat ngày càng phổ biến, được tái sinh hoặc biến mất hoàn toàn. Khi chúng tôi viết bài này, TikTok đang bị lôi kéo vào cuộc chiến pháp lý với chính quyền Trump, đối mặt với lệnh cấm có khả năng giết chết nền tảng . Kết quả của những vấn đề pháp lý đang diễn ra này, cũng như các cuộc đàm phán mua hàng với những công ty như Walmart và Oracle, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vai trò của TikTok đối với các nhà tiếp thị trong năm tới.

Sự gia tăng của hội thảo trên web và sự chuyển đổi sang sự kiện ảo

Đó là một thời gian thực sự khó khăn để tham gia vào ngành sự kiện trực tiếp. Nhiều lĩnh vực sự kiện trực tiếp đã bị COVID-19 tiêu diệt hoàn toàn, đặc biệt là các buổi hòa nhạc, chương trình trực tiếp và hội nghị chuyên nghiệp. Kể từ tháng 3 năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​một làn sóng hủy và hoãn vô thời hạn.

Chuyển sang các sự kiện ảo

Sự chuyển dịch sang các sự kiện ảo sẽ tiếp tục vào năm 2021 cho đến khi mọi người cảm thấy an toàn khi tham gia các sự kiện trực tiếp. Tại Learnseoonline, chúng tôi tổ chức hội thảo trên web trực tiếp và các sự kiện bàn tròn xoay quanh hoạt động tiếp thị chăm sóc sức khỏe . 

Một cuộc khảo sát gần đây về các chuyên gia tổ chức sự kiện doanh nghiệp , nhà cung cấp và nhà lập kế hoạch từ PCMA cung cấp một số hiểu biết thú vị về số phận của ngành sự kiện:

 • 87% đã hủy các sự kiện do COVID-19, trong khi 66% đã hoãn một sự kiện
 • 70% người được hỏi đã chuyển các sự kiện trực tiếp sang một nền tảng ảo (“nhiều người không coi đó là một giải pháp khắc phục ngắn hạn trong đại dịch mà là điều gì đó sẽ tiếp tục cùng với các sự kiện trực tiếp trong tương lai”).
 • 48% người được hỏi tin rằng mọi người sẽ do dự khi đi du lịch về phía trước

Tuy nhiên, các sự kiện là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng và nhận thức về thương hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đã thích nghi bằng cách xoay quanh các sự kiện ảo, với các kết quả khác nhau. Thách thức bây giờ là làm thế nào để phát triển các sự kiện ảo hiệu quả và hấp dẫn, đặc biệt là khi các sự kiện trực tiếp có thể vẫn ở giới hạn vào năm 2021.

Mặt khác, hội thảo trên web vẫn tương đối bình yên. Theo báo cáo gần đây của ON24 : so với năm 2019, ngày trong tuần, thời gian trong ngày và các chỉ số tiếp nhận khán giả khác vẫn tương đối ổn định vào năm 2020 (bất chấp đại dịch). Nếu có bất cứ điều gì, các nhà tiếp thị đang đầu tư nhiều hơn vào hội thảo trên web khi các sự kiện trực tiếp không còn là vấn đề. Thách thức là tìm ra những cách mới để giữ cho hội thảo trên web hấp dẫn, tương tác và tích hợp với tiếp thị qua email và các hoạt động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Sự nổi lên nhanh chóng của Zoom

Skype thật tội nghiệp. Bằng cách nào đó, công cụ hội nghị truyền hình quen thuộc đã hoàn toàn bị lấn lướt và bị lu mờ bởi sự gia tăng nhanh chóng của Zoom do đại dịch toàn cầu gây ra. Và người ta thực sự không thể đề cập đến xu hướng video mà không đề cập đến giải pháp hội nghị truyền hình phổ biến này.

Gần như hoàn toàn không cần thiết, nhờ hầu hết mọi người đều làm việc tại nhà và dựa vào các cuộc họp ảo (bao gồm cả giáo viên!), Zoom đã nhanh chóng thu hút được sức hút trên toàn thế giới. Và khi chúng tôi nói nhanh, chúng tôi có nghĩa là nó. Chỉ cần xem xét một số số liệu thống kê từ một bài báo gần đây của BBC về sự nổi lên của Zoom :

 • Mức sử dụng tăng gấp 30 lần vào tháng 4 năm 2020
 • Hơn 300 triệu người tham gia hàng ngày vào lúc cao điểm
 • Doanh thu dự kiến ​​đạt 1,8 tỷ đô la vào năm 2020

Về cách Zoom có ​​thể được sử dụng cho các mục đích tiếp thị, ban giám khảo vẫn còn rất nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, cốt lõi của nó là một nền tảng video, có nghĩa là bạn có khả năng ghi lại các cuộc họp Zoom và sử dụng các bản ghi đó trong các kênh tiếp thị khác. Điều này rất có lợi cho việc định vị lại các hội thảo trên web do Zoom lưu trữ, chẳng hạn như các nghiên cứu điển hình và lời chứng thực của khách hàng.

Thư điện tử quảng cáo

Như chúng ta đã thấy với các xu hướng tiếp thị mà chúng ta đã đề cập đến thời điểm này, sự cần thiết thực sự là động lực tuyệt vời. Khi các nhà tiếp thị lập chiến lược cho năm tới — chắc chắn sẽ phải đối mặt với tất cả các loại bất ổn và biến động — họ cần tập trung vào việc tận dụng tối đa các hoạt động tiếp thị cốt lõi của mình.

Và nó không “cốt lõi” hơn nhiều so với tiếp thị qua email, mặc dù điều kiện thị trường bên ngoài, vẫn khá đáng tin cậy. Một nghiên cứu từ Omnisend cho thấy tỷ lệ mở theo năm tăng 31% và tỷ lệ chuyển đổi theo năm tăng 22% trong kỷ nguyên “hậu COVID”. Một nghiên cứu khác từ Campaign Monitor chỉ ra rằng tỷ lệ mở và tỷ lệ hủy đăng ký đều được cải thiện trong những tháng sau khi khóa tháng 3 năm 2020 (YoY).

Mặc dù có thể là quá sớm để gọi tiếp thị qua email là phòng chống đại dịch, nhưng có thể nói rằng nó sẽ vẫn là một phần trong chiến lược tiếp thị năm 2021 của bạn. Ít nhất thì nó phải như vậy. Vì vậy, đây là một số xu hướng tiếp thị qua email cần ghi nhớ khi bạn xây dựng chiến lược email của mình cho năm tới.

Đầu tư qua email sẽ có khả năng tăng

Khi các nhà tiếp thị thắt chặt ngân sách của họ để tiếp tục vượt qua sự bùng nổ COVID-19, họ sẽ ngày càng chuyển ngân sách mà họ có sang các lựa chọn chi phí thấp hơn với ROI tiềm năng cao hơn. Rốt cuộc, nhu cầu tạo ra khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh thu sẽ vẫn còn, dù có đại dịch toàn cầu hay không.

Tiếp thị qua email cho phép các doanh nghiệp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua một quá trình ra quyết định lâu dài mà không cần cam kết về ngân sách như xã hội có trả tiền. Câu hỏi đặt ra là đầu tư tiếp thị qua email trực tiếp vào đâu? Theo Smart Insights, 45% các nhà tiếp thị qua email báo cáo rằng mức độ tương tác là trở ngại số 1 của họ đối với các chiến dịch tiếp thị qua email thành công. Và 65% người được hỏi cho rằng cá nhân hóa là cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả tiếp thị qua email.

Ngoài các chiến thuật cá nhân hóa cơ bản, chẳng hạn như dòng tiêu đề được cá nhân hóa hoặc nội dung, đây là một số khoản đầu tư cá nhân hóa email khác cần xem xét cho năm 2021:

 • Tái đính hôn . Hãy nghĩ về những cách sử dụng email sáng tạo để tự động thu hút lại những người đã tương tác với bạn bằng cách nào đó. Ví dụ: một số tích hợp thương mại điện tử nhất định cho phép bạn gửi email cho những người để lại các mặt hàng trong giỏ hàng của họ mà không hoàn tất việc mua hàng hoặc gửi các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa trực tiếp đến hộp thư đến của khách hàng.
 • Phân đoạn động . Làm cách nào bạn có thể tận dụng các giải pháp tiếp thị qua email đã có trong kho công nghệ của mình hoặc có sẵn từ các nhà cung cấp, để tạo email bao gồm nội dung được cá nhân hóa và ưu đãi dựa trên dữ liệu hành vi bạn có về một người? Theo Statista, loại nội dung email động này là chiến thuật cá nhân hóa hiệu quả nhất .

Tự động hóa tiếp thị qua email sẽ mở rộng và tăng cường

Cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị qua email đều tốt và tốt, nhưng nó có thể cực kỳ tốn nhiều công sức — nghiêm trọng là như vậy đối với các doanh nghiệp lớn hơn. Đây là lý do tại sao rất nhiều tổ chức đang tìm kiếm những cách thức mới để tự động hóa quy trình một cách hiệu quả. Dưới đây là một ví dụ điển hình từ bài đăng blog gần đây của chúng tôi, Tự động hóa tiếp thị có thể giúp bác sĩ cải thiện mối quan hệ với bệnh nhân của họ không? :

Hãy dành chút thời gian để tạo các email được tạo sẵn mà bạn gửi cho bệnh nhân của mình dựa trên các thông số nhất định. Ví dụ: thực hành của bạn có thể có một thiết lập đăng ký khi bệnh nhân đến văn phòng của bạn. Hệ thống này sau đó có thể kích hoạt một email tiếp theo cho họ một ngày hoặc lâu hơn sau chuyến thăm của họ để cho họ biết rằng nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể nào, hãy liên hệ với nhóm của bạn. Thông tin theo dõi nhỏ này – sẽ được ký và gửi bởi bác sĩ đã khám bệnh cho họ, đủ để khiến họ cảm thấy mình không chỉ là một con số . “

Bằng cách liên kết phân tích trang web với các nền tảng tiếp thị qua email, một nền tảng của tự động hóa email theo Mailchimp , các tổ chức có thể kích hoạt các chiến dịch email được cá nhân hóa dựa trên hành vi của người dùng. Và mặc dù việc áp dụng và mức độ phức tạp của loại hình cá nhân hóa tích hợp này khác nhau giữa các ngành, nhưng nó phải được ưu tiên vào năm 2021.

Thư điện tử quảng cáo

Cho phép người đăng ký blog chọn loại thông tin họ muốn nhận; sau đó bạn có thể gửi cho họ nội dung được cá nhân hóa dựa trên sở thích của họ. 

Dưới đây là một vài con số tự động hóa email từ Statista nhấn mạnh lý do:

 • 90% người tiêu dùng nhận thấy hoạt động cá nhân hóa hấp dẫn
 • Trải nghiệm cá nhân hóa số 1 được các nhà tiếp thị toàn cầu sử dụng là các chiến dịch email
 • 54% người tiêu dùng Hoa Kỳ quan tâm đến kiến ​​thức mua sắm trên thiết bị di động dựa trên lịch sử mua hàng
 • Chiến dịch email động là “chiến thuật cá nhân hóa hiệu quả nhất” số 1 ở Hoa Kỳ

Điều làm cho tự động hóa trở nên hấp dẫn là khả năng tự động thu thập và phân đoạn dữ liệu khách hàng sau đó kích hoạt các chiến dịch được cá nhân hóa, kịp thời. Mặt khác, những gì nó yêu cầu là đầu tư vào phần mềm tiếp thị qua email và phân tích trang web tích hợp trực tiếp với giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình về các chiến thuật tự động hóa tiếp thị qua email:

 • Tạo một loạt bài chào mừng người đăng ký blog . Điều này có thể đơn giản như một email chào mừng những người đăng ký mới vào blog của bạn hoặc một chiến dịch nhiều email chia sẻ các tài nguyên có liên quan.
 • Nâng cao các email xác nhận hiện có của bạn . Làm thế nào bạn có thể làm cho email xác nhận đơn hàng hiệu quả hơn và hữu ích hơn? Có cơ hội để bao gồm các liên kết đến thông tin liên quan, các bài báo hướng dẫn thực hiện hoặc các nghiên cứu điển hình không? Còn các cơ hội bán kèm hoặc bán thêm làm tăng giá trị cho hành trình của khách hàng thì sao?
 • Khởi chạy email kỷ niệm khách hàng . Sự đánh giá cao của khách hàng là một chặng đường dài để thu hút lòng trung thành! Đưa ra lời cảm ơn tự động bao gồm giảm giá sản phẩm đặc biệt cho các ngày kỷ niệm khách hàng hàng năm.
 • Tích hợp tiếp thị qua email với trang web của bạn . Phần mềm tự động hóa tiếp thị qua email, chẳng hạn như ActiveCampaign hoặc HubSpot có thể tích hợp với trang web của bạn và kích hoạt các chiến dịch email dựa trên hoạt động cụ thể của trang web.
 • Gửi email cho những người dùng bỏ giỏ hàng giữa lúc mua hàng . Khi được tích hợp với trang web của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị để gửi cho khách truy cập trang web một email theo dõi kèm theo mã phiếu giảm giá để thu hút họ quay lại và hoàn tất giao dịch mua của họ.

Từ đó, và đó là không nhỏ đó , bằng cách này, các khả năng đổi mới trong tự động hóa thư điện tử là khá vô hạn. Tất cả sẽ phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

“ Phân bổ tiếp tục là một vấn đề đối với tất cả mọi người. […] Một lần nữa, tôi quay lại vấn đề có các hệ thống và bạn phải đảm bảo rằng các hệ thống của bạn đang nói chuyện, đặc biệt là với hệ thống tài chính của bạn, vì vậy chúng tôi thực sự có thể xem xét tất cả các cuộc gặp gỡ và thực sự quy cho những quảng cáo . ”

Nuôi dưỡng email sẽ chuyển sang tiếp thị đa kênh

Mặc dù có thể đúng như vậy trong thế giới B2C, nhưng rất ít khách hàng tiềm năng và người mua B2B đến với bạn bằng ví của họ. Đó không chỉ là cách thức hoạt động của chu trình mua và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong B2B. Thông thường hơn, “lần chạm đầu tiên” (nhận thức và thu hút khách hàng tiềm năng) là bước khởi đầu của chu kỳ nuôi dưỡng bao gồm nhiều bên liên quan trong tổ chức và “lần chạm tiếp thị” kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Đó là con đường hoàn hảo để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng qua email.

Theo truyền thống, việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng được giới hạn trong thế giới tiếp thị qua email, nhưng điều đó đang thay đổi và thay đổi nhanh chóng. Ngày nay, và đặc biệt là trong thế giới B2B, các doanh nghiệp cần tiếp cận và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua nhiều kênh. Dưới đây là một số điểm dữ liệu giúp giải thích tại sao sự tiến hóa này lại xảy ra:

 • “93 phần trăm quy trình mua B2B bắt đầu bằng tìm kiếm trực tuyến” ( Nghiên cứu thị trường chính xác )
 • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 74% công ty ( HubSpot )
 • 49% các công ty mô tả chu kỳ bán hàng của họ là dài, với nhiều người có ảnh hưởng ( Ascend2 )
 • 76% tất cả các nhà tiếp thị nói rằng họ có khả năng sử dụng phân bổ tiếp thị hoặc sẽ sử dụng trong năm tới ( Think With Google )
 • 52% nhà tiếp thị hiện đang sử dụng báo cáo phân bổ ( HubSpot )

Bởi vì việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng không chỉ giới hạn ở email — và khách hàng tiềm năng không tham gia vào các kênh tiếp thị của bạn một cách tĩnh, nên trong môi trường chân không — tiếp thị đa kênh đã trở thành tiêu chuẩn mới. Tiếp thị đa kênh thực sự là một cơ sở cho các chương trình nuôi dưỡng nâng cao xem xét và quan tâm đến nhiều điểm tiếp xúc trong vòng đời khách hàng tiềm năng, bao gồm:

 • Tìm kiếm không phải trả tiền hoặc cách mọi người tìm thấy bạn bằng công cụ tìm kiếm
 • Mạng xã hội không phải trả tiền hoặc những người tương tác với các kênh truyền thông xã hội khác nhau của thương hiệu của bạn
 • Tiếp thị lại quảng cáo trên mạng xã hội hoặc quảng cáo cho những người dùng mạng xã hội cụ thể dựa trên hành vi và mức độ tương tác trước đây của họ
 • Tiếp thị lại quảng cáo có lập trình nhắm mục tiêu lại người dùng trên các thực thể kỹ thuật số bên ngoài mạng xã hội
 • Thị trường trực tuyến , chẳng hạn như Amazon, Walmart và những nơi khác mà mọi người mua sắm trực tuyến
 • Các video trên YouTube , như chúng tôi đã thiết lập, rất nhiều người tương tác hàng ngày
 • Podcast , một phương tiện phát triển nhanh chóng để giải trí, phát triển nghề nghiệp và thông tin thị trường
 • Tiếp cận bán hàng thông qua các phương tiện khác nhau, chẳng hạn như email, nhắn tin LinkedIn và gọi điện thoại cũ tốt
 • Đánh giá trên các nền tảng như Google, Yelp và Facebook Business

Danh sách cứ kéo dài. Và việc xây dựng một chương trình tiếp thị đa kênh để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, một chương trình toàn diện và được thúc đẩy bởi dữ liệu phân bổ đa điểm được thu thập từ một số hoặc tất cả các nguồn ở trên, là một công việc không hề nhỏ. Điều đó có thể giải thích tại sao 25% các nhà tiếp thị nói rằng những thách thức về tổ chức và cấu trúc là lý do hàng đầu khiến họ không áp dụng phân bổ theo hướng dữ liệu ( Think With Google ).

Tuy nhiên, khi chúng tôi nhìn đến năm 2021, nơi số lượng các kênh tiếp thị chỉ hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng nhanh và các chu kỳ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trở nên nhiều lớp hơn, đa dạng và kết nối với nhau hơn, việc tìm ra cách triển khai phương pháp tiếp cận đa kênh sẽ là cấp thiết.

Tóm lại: Năm 2021 sẽ là năm của “Con người là trên hết”

Tiếp thị đa kênh là một nơi tuyệt vời để kết thúc bài viết này về xu hướng Digital Marketing năm 2021 bởi vì tiếp thị đa kênh nắm bắt được những gì chúng tôi nghĩ sẽ là xu hướng cấp cao dẫn dắt vào năm 2021 và hơn thế nữa: đặt mọi người vào trung tâm của mọi việc bạn làm.

Như bất kỳ năm nào, năm 2021 sẽ có các nhà tiếp thị kỹ thuật số tham gia sâu vào tất cả các loại chiến lược, chiến thuật và công nghệ. Và tất nhiên, sẽ luôn có những xu hướng mới và điều kiện thị trường bên ngoài để bắt kịp. Nhưng sự thành công của tất cả sẽ thực sự phụ thuộc vào việc chúng ta đối xử tốt với mọi người như thế nào — chúng ta có thể đồng cảm, nhận ra và phục vụ nhu cầu của họ tốt như thế nào. Khi một thương hiệu kết hợp sự đồng cảm vào các chiến lược tiếp thị của mình, những gì họ đang làm là xác nhận cơ sở khách hàng của mình. Cảm nhận của khách hàng càng được xác thực thì mối quan hệ mà khách hàng sẽ xây dựng với thương hiệu càng sâu sắc.

Không nghi ngờ gì rằng COVID-19 đã làm rung chuyển một số lồng. Mọi người vẫn lo lắng, không yên tâm, thậm chí là sợ hãi. Và chúng tôi chuyển hướng, mọi thứ chắc chắn sẽ khác một chút. Ví dụ, nghiên cứu từ McKinsey & Company chỉ ra rằng nhiều người có ý định tiếp tục mua sắm trực tuyến sau COVID. Và 77 phần trăm người Mỹ đã thử các phương pháp mua sắm, nhãn hiệu hoặc địa điểm mua sắm mới.

Nói rộng hơn, McKinsey dự đoán sự thay đổi của thị trường trong hành vi của người tiêu dùng sang “giá trị và những yếu tố cần thiết”. Thật vậy, chúng ta đang chuyển từ thời đại người tiêu dùng thụ động sang thời đại người tiêu dùng tích cực. Vào năm 2021, các thương hiệu sẽ được đồng sáng tạo. Tiếng nói của khách hàng sẽ được lắng nghe, bằng cách này hay cách khác, đặc biệt là khi nền kinh tế dịch chuyển ngày càng nhiều hơn sang dịch vụ – hướng tới trải nghiệm thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ liên tục. Điều này thể hiện sự đồng cảm. Đây là phương pháp lấy con người làm trung tâm.

Vì vậy, câu hỏi cho các nhà Digital Marketing vào năm 2021 sẽ là, ở đâu trong suốt hành trình của khách hàng — thông qua SEO , video, email, mạng xã hội, quảng cáo trả tiền, v.v. — bạn có thể tạo ra giá trị và thích ứng với hành vi thay đổi của người tiêu dùng không?

Nguồn tham khảo: https://www.cardinaldigitalmarketing.com/