Cách viết Content Marketing năm 2021: Toàn bộ kiến thức được chắt lọc

Bạn có đang sử dụng content marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình không?

Ngày nay, nội dung là một trong những cách tốt nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu trong nhóm đối tượng mục tiêu. Các chiến dịch Content marketing cũng có thể mang lại cho bạn quyền hạn trực tuyến, lưu lượng truy cập web, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Chỉ có một vấn đề.

Nếu không có chiến lược, chiến thuật và công cụ tiếp thị nội dung phù hợp, bạn sẽ không nhận được những lợi ích đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh lãng phí thời gian của mình vào cách tiếp cận Content marketing sai?

Đơn giản. Đọc hướng dẫn này.

Chúng tôi đã thu thập các phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung mới nhất để giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình bằng nội dung.

Với thông tin này, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ muốn kết nối với bạn. Xuống đường, điều đó có nghĩa là nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn .

Hãy cảnh báo, có rất nhiều thông tin ở đây. Vì vậy, chúng tôi đã tạo một mục lục để bạn có thể đi thẳng vào lĩnh vực Content marketing mà bạn muốn tìm hiểu trước.

Hãy bắt đầu với định nghĩa tiếp thị nội dung, vì vậy tất cả chúng ta đều rõ ràng chúng ta đang nói về điều gì.

Content marketing là gì?

Tiếp thị nội dung có nghĩa là tiếp thị doanh nghiệp của bạn bằng nội dung. Nghe có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều thứ.

Đầu tiên, đó là phần nội dung. Đó là những thứ như bài đăng blog, bài báo, podcast và video. Về cơ bản, đó là thông tin ở dạng văn bản, âm thanh hoặc hình ảnh.

Vì vậy, những gì về phần tiếp thị? Điều đó không thay đổi kể từ khi tiếp thị lần đầu tiên diễn ra trên các thị trường thực tế. Tất cả chỉ nhằm nói cho khán giả mục tiêu biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn để họ muốn trở thành khách hàng. Với Content marketing, bạn làm điều này với nội dung.

Nhưng có một sự khác biệt so với những ngày tốt đẹp và tồi tệ. Không giống như các hình thức bán hàng và tiếp thị khác, tiếp thị nội dung khiến mọi người đến với bạn hơn là bạn tiếp cận với họ (mặc dù có một số điểm trùng lặp giữa hai loại hình này). Đó là lý do tại sao Content marketing là một phần của tiếp thị trong nước.

Các nhà tiếp thị nội dung tạo, sắp xếp, chia sẻ và phân phối nội dung chất lượng. Như bạn sẽ thấy, nội dung chất lượng là nội dung có liên quan, chính xác, được tối ưu hóa cho tìm kiếm và cung cấp những gì khán giả của bạn muốn.

Nội dung này giúp các nhà tiếp thị:

 • Thu hút một đối tượng mục tiêu xác định
 • Thông báo cho họ về doanh nghiệp
 • Thu hút và giáo dục họ
 • Tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng
 • Biến đối tượng đó thành khách hàng, người hâm mộ và những người ủng hộ

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một số thống kê Content marketing cho thấy tại sao phương pháp tiếp thị này lại phổ biến như vậy.

Thống kê Content marketing – Nó Thực sự Hoạt động?

Tại sao nhiều người sử dụng nội dung khi cố gắng xây dựng khán giả? Một lý do chính là nội dung tiếp cận mọi người ở nơi họ đang ở: trực tuyến.

Statista cho biết trên toàn thế giới, dân số kỹ thuật số là khoảng 4 tỷ người . Điều đó có nghĩa là khoảng một nửa thế giới được kết nối, đó là một thị trường khá lớn.

dân số statin

Nhưng mọi thứ đang thay đổi. Hơn 75% những người trực tuyến sử dụng thiết bị di động và phương tiện truyền thông xã hội, điều này có ý nghĩa đối với hoạt động tiếp thị của bạn.

Và ở Mỹ, 26% người lớn hầu như luôn trực tuyến .

Cách tốt nhất để tiếp cận những người luôn trực tuyến là đưa nội dung đến thẳng thiết bị di động và mạng xã hội mà họ đang sử dụng. Rốt cuộc, đó là nơi họ tìm kiếm thông tin.

Đó là lý do tại sao nội dung là một công cụ tiếp thị phổ biến như vậy. Số liệu thống kê mới nhất từ ​​Viện Content marketing (CMI) cho thấy 91% nhà tiếp thị B2B86% nhà tiếp thị B2C coi tiếp thị nội dung là chiến lược cốt lõi.

Và nó hoạt động. Theo CMI, 72% nhà tiếp thị nói rằng Content marketing làm tăng mức độ tương tác và là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời. Và không ai muốn bỏ lỡ việc kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không?

Sẵn sàng nhận phần của bạn? Hãy bắt đầu với việc xác định chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. (Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dữ liệu hỗ trợ việc sử dụng Content marketing.

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung

Tạo nội dung mà không có kế hoạch cũng giống như lái xe mà không có GPS: cuối cùng bạn có thể đến đó, nhưng chắc chắn bạn sẽ đi nhầm một vài đường trên đường. Trên thực tế, bạn có thể sẽ đi lang thang không mục đích, bực bội, lãng phí thời gian và tiền bạc.

Các số liệu thống kê cho thấy chiến lược nội dung là một trong những lĩnh vực mà các nhà tiếp thị phải vật lộn với hầu hết:

 • 63% doanh nghiệp không có chiến lược nội dung được lập thành văn bản
 • 64% nhà tiếp thị cần trợ giúp để xây dựng chiến lược nội dung tốt hơn
 • 60% nhà tiếp thị gặp khó khăn trong việc sản xuất nội dung một cách nhất quán
thống kê tiếp thị nội dung zazzle

Vì vậy, đây là một số mẹo để tạo chiến lược nội dung hoàn hảo.

1. Đặt ra sứ mệnh, mục tiêu và KPI của bạn

Một trong những bước đầu tiên là vạch ra sứ mệnh Content marketing của bạn. Đó là một tuyên bố ngắn gọn về khán giả của bạn là ai, bạn sẽ tiếp cận họ như thế nào và họ sẽ thu được gì từ nội dung của bạn. Một ví dụ điển hình là tuyên bố sứ mệnh Content marketing này từ CIO.com:

ví dụ về chiến lược nội dung - cio Mission

Đây là công thức bạn có thể sử dụng để tạo sứ mệnh Content marketing của riêng mình:

Chúng tôi cung cấp cho [đối tượng mục tiêu] [loại nội dung] để giúp họ [mục tiêu kinh doanh].

Mục tiêu kinh doanh là một phần quan trọng của quá trình. Họ đặt ra những gì doanh nghiệp của bạn sẽ thu được từ Content marketing. Các mục tiêu tiếp thị nội dung điển hình bao gồm cải thiện doanh số bán hàng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng lưu lượng truy cập. Tìm hiểu thêm về các mục tiêu Content marketing tại đây.

Công thức này cũng có thể hoạt động cho tiếp thị B2C vì đối tượng mục tiêu của bạn luôn có mục tiêu. Ví dụ: một thương hiệu y tế B2C có thể tạo các bài báo thông tin (đó là loại nội dung) cho phụ nữ trên 50 tuổi (đối tượng mục tiêu) để giúp họ vượt qua thời kỳ mãn kinh (mục tiêu).

Và, tất nhiên, bạn cần phải nói cách bạn sẽ đo lường thành công. Đây là các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn. Đây có thể bao gồm các mục tiêu doanh thu, số lượng thuê bao, số người truy cập tăng, và nhiều hơn nữa .

2. Biết đối tượng của bạn

Một bước thiết yếu trong bất kỳ chiến lược nội dung nào là biết bạn đang tiếp thị cho ai. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu nội dung của mình một cách thích hợp. Điều này rất quan trọng vì tiếp thị hoạt động tốt nhất khi nó phù hợp. Nếu bạn tạo nội dung cho tất cả mọi người, bạn không tạo ra nó cho bất kỳ ai.

Điểm bắt đầu là nhận dữ liệu nhân khẩu học thông qua phân tích web, mạng xã hội và email. Điều này sẽ cho bạn biết tuổi, giới tính, học vấn và thu nhập của đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng có thể thu thập phản hồi từ khách hàng để giúp bạn hiểu các ưu tiên của họ, quyết định nơi tiếp cận họ và xác định tính cách của người mua . Cá nhân người mua sẽ kết hợp hai tập hợp thông tin này lại với nhau để bạn biết nội dung nào cần tạo, nội dung đó sẽ giúp ích cho khán giả của bạn như thế nào và điều gì sẽ khiến họ quan tâm đến nội dung đó.

3. Lập kế hoạch cho quy trình của bạn

Việc lập kế hoạch cho quá trình tạo nội dung là điều cần thiết. Đặc biệt, bạn nên biết:

 • Ai chịu trách nhiệm tạo nội dung
 • Ai chịu trách nhiệm duy trì và cập nhật nội dung
 • Những tài nguyên nào bạn cần để tạo nội dung
 • Lịch xuất bản của bạn là gì
 • Người có phê duyệt nội dung cuối cùng
 • Quy trình sản xuất nội dung của bạn là gì

Tìm hiểu thêm về phân bổ tài nguyên tiếp thị nội dung tại đây. Và xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi để biết hướng dẫn về cách tích hợp nội dung của bạn vào lịch nội dung .

4. Bắt đầu một Blog

Blog của bạn là trung tâm của bất kỳ chiến lược Content marketing nào. Nó cung cấp một trung tâm cho tất cả các nỗ lực Content marketing khác của bạn. Trên thực tế, đó là một công cụ tiếp thị thiết yếu. Vì vậy, nếu bạn chưa có blog, hãy bắt đầu một blog.

Để tận dụng tối đa việc viết blog, bạn sẽ cần một số ý tưởng về bài đăng trên blog. Một số ý tưởng hoạt động tốt bao gồm:

 • Làm thế nào để hướng dẫn
 • Hướng dẫn
 • Tin tức và thông tin chi tiết về ngành
 • Danh sách kiểm tra
 • Nghiên cứu điển hình mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn sau
 • Phỏng vấn
 • Lời khuyên chuyên gia

Nhận thêm một số ý tưởng về bài đăng trên blog trong 73 loại bài đăng trên blog đã được chứng minh là có hiệu quả .

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tạo ý tưởng bài đăng trên blog? Sau đó, hãy xem xét các bài đăng:

 • Hữu ích
 • Giáo dục
 • Vui vẻ
 • Gây tranh cãi

Bạn cũng có thể xuất bản các vòng tròn, câu chuyện cá nhân và bài đăng về phong cách sống. Nhận thêm cảm hứng từ danh sách ý tưởng bài đăng blog khổng lồ của chúng tôi .

5. Kiểm tra nội dung hiện có của bạn

Nếu bạn đã có nội dung, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem nội dung đó có đáp ứng mục tiêu của bạn và đạt được các KPI đó hay không. Đó là lý do tại sao nên kiểm tra nội dung của bạn. Đó là một quy trình gồm ba bước:

 1. Ghi lại những gì bạn có
 2. Đánh giá xem nó có hoạt động không
 3. Tìm khoảng trống nội dung

Một công cụ tốt để ghi lại nội dung của bạn là Screaming Frog . Đây là một công cụ SEO nhưng cũng là một cách tuyệt vời để nhanh chóng lấy tất cả các URL từ trang web của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các trang trùng lặp và xác định các tiêu đề và mô tả bị thiếu. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Screaming Frog trong hướng dẫn SEO của chúng tôi .

Một công cụ hữu ích khác là SEMRush. Nó bao gồm một công cụ kiểm tra nội dung đánh giá độ dài nội dung, các liên kết đến và chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi bạn có dữ liệu từ cả hai công cụ này, bạn sẽ dễ dàng biết được những gì đang hoạt động, những gì cần cải thiện và những gì cần thay thế. Bạn cũng có thể nhanh chóng xác định khoảng trống nội dung, những nơi mà việc tạo một phần nội dung mới có thể giúp đạt được mục tiêu của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách kiểm tra nội dung của bạn trong hướng dẫn chiến lược nội dung của chúng tôi.

6. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung

Một phần quan trọng của việc tạo nội dung là thực hiện nghiên cứu từ khóa. Đó là bởi vì bạn muốn mọi người tìm thấy nội dung của bạn trực tuyến để họ truy cập trang web của bạn. Từ khóa là thuật ngữ mọi người sử dụng để tìm kiếm nội dung. Và chúng cũng là những thuật ngữ mà Google sử dụng để xác định nội dung của bạn nói về điều gì.

Có ba loại từ khóa cơ bản để đưa vào nội dung của bạn:

 • Các từ khóa ngắn xác định một khái niệm hoặc nhóm mặt hàng rộng, như “tất”
 • Từ khóa trung bình, có thể là 2 hoặc 3 từ thu hẹp một khái niệm, chẳng hạn như “tất nữ”
 • Từ khóa đuôi dài, là những cụm từ dài hơn, cụ thể hơn, chẳng hạn như “vớ đi bộ đường dài bằng cotton của phụ nữ”
tiếp thị nội dung - từ khóa đuôi dài

Từ khóa trong nội dung cũng phải giúp người tìm kiếm và Google đối sánh nội dung của bạn với những gì họ đang tìm kiếm. Đây được gọi là mục đích tìm kiếm và có bốn loại:

 • Điều hướng , nơi mọi người tìm kiếm một trang web cụ thể
 • Thông tin , nơi họ đang cố gắng tìm câu trả lời cho một câu hỏi
 • Điều tra , nơi họ đang thu hẹp các tùy chọn mua trước
 • Giao dịch , nơi người tìm kiếm sẵn sàng mua

Nghiên cứu từ khóa cho Content marketing bao gồm:

 • Động não những ý tưởng hay
 • Kiểm tra Google AnalyticsGoogle Search Console để xem những từ khóa nào đã đưa người tìm kiếm đến trang web của bạn
 • Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa phù hợp để đưa vào nội dung của bạn. Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi là SEMrush , mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Bạn có thể tìm thêm các công cụ nghiên cứu từ khóa tại đây.

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa mình cần, bạn sẽ cần đưa chúng vào nội dung của mình. Một số nơi chính để sử dụng từ khóa là:

 • Tiêu đề trang của bạn và nội dung của bạn
 • Tiêu đề SEO của nội dung hoặc trang của bạn, có thể khác
 • Mô tả meta cho nội dung của bạn
 • Trong toàn bộ nội dung
 • Trong các liên kết đến phần nội dung đó và cập nhật xã hội về nội dung đó

Nội dung của bạn nên dài bao lâu?

Cần biết rằng nội dung là một trong những yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu , vì vậy điều cần thiết là phải làm đúng. Mặc dù Google không coi độ dài nội dung là một yếu tố xếp hạng SEO, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nội dung dài hơn, chuyên sâu hơn sẽ có được nhiều vị trí tìm kiếm hàng đầu hơn.

độ dài nội dung là một yếu tố xếp hạng seo trên thiết bị di động

Nó cũng nhận được nhiều liên kết và chia sẻ hơn, thêm tín hiệu xã hội để tăng thứ hạng hơn nữa.

Khi bạn viết nội dung dài hơn, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng. Tối ưu hóa bằng cách rắc các cụm từ khóa vào nơi thích hợp. Nhưng hãy chắc chắn tránh thực hành SEO mũ đen nhồi nhét từ khóa.

7. Quyết định về Lead Magnet của bạn

Nội dung là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng lý tưởng. Một cách để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với nội dung là tạo một nam châm dẫn. Một nam châm chì lý tưởng:

 • Giải quyết vấn đề thực sự cho khách hàng của bạn
 • Cung cấp giải pháp nhanh chóng và dễ thực hiện
 • Có giá trị, nhưng dễ tiêu hóa
 • Thể hiện chuyên môn của bạn

Một số nam châm chì tốt nhất bao gồm sách điện tử, nghiên cứu điển hình và hội thảo trên web. Chúng ta sẽ xem xét những điều đó sau trong hướng dẫn. Các nam châm chì hiệu quả khác bao gồm:

 • Danh sách kiểm tra và danh sách tài nguyên
 • Báo cáo
 • Bản dùng thử miễn phí
 • Câu đố
 • Các khóa học nhỏ

Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp ngay nam châm chì của bạn. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó với các chủ đề thành công của OptinMonster .

danh sách trắng-3

8. Quảng cáo nội dung của bạn

Một khía cạnh quan trọng khác của chiến lược nội dung là quảng bá nội dung bạn tạo để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của bạn. Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Chúng bao gồm:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Liên kết xây dựng

Chúng ta sẽ xem xét từng điều này chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Kỹ thuật Quảng bá Nội dung

Dưới đây là một số cách bạn có thể quảng cáo nội dung bạn tạo.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Như chúng tôi đã nói trước đó, mạng xã hội có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị nội dung. Đó là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua nó như một yếu tố cốt lõi của Content marketing. Và nếu bạn tình cờ nhắm mục tiêu lưu lượng tìm kiếm từ Bing, sẽ rất hữu ích khi biết rằng mạng xã hội là một yếu tố xếp hạng cho công cụ tìm kiếm đó.

Một số kỹ thuật bạn sử dụng để tạo nội dung tuyệt vời cũng có thể giúp nội dung đó dễ chia sẻ hơn. Ví dụ: viết một tiêu đề hay và sử dụng hình ảnh bắt mắt trên mạng xã hội cũng quan trọng như trên blog của bạn.

Và hãy nhớ những từ khóa chúng ta đã nói trước đó? Bạn có thể sử dụng chúng một cách chọn lọc làm thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội. Chúng sẽ giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn.

hashtags facebook content marketing

Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về truyền thông xã hội và SEO .

Đây là một công cụ chúng tôi thích để tối ưu hóa thông điệp trên mạng xã hội: Trình tối ưu hóa thông điệp xã hội của CoSchedule , được đề cập trong hướng dẫn của chúng tôi để nhận được khách hàng tiềm năng từ Twitter .

Chỉ cần nhập tin nhắn của bạn vào hộp trên màn hình và bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi nền tảng. Điều đó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tin nhắn để bạn nhận được kết quả tốt nhất từ ​​mỗi tin nhắn.

báo cáo ban đầu của trình tối ưu hóa xã hội

Và bạn có thể sử dụng Misslettr , mà chúng tôi đã thảo luận trong hướng dẫn tiếp thị trên Facebook của mình , để tự động đăng nội dung lên hồ sơ xã hội của bạn trong suốt cả năm.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị bằng nội dung. Hầu hết mọi người vẫn đọc email vì vậy đó là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với người đăng ký và khách hàng để xây dựng mối quan hệ với họ. Thêm vào đó, tiếp thị qua email được chứng minh là có thể kiếm được khoảng 40 đô la cho mỗi đô la bạn chi tiêu.

tiếp thị qua email có một trong những quy trình tốt nhất của bất kỳ hình thức tiếp thị nội dung nào

Đó là lý do tại sao nó phải là Content marketing.

Như chúng tôi đã nói trong bài viết của chúng tôi về thiết kế bản tin email , bản sao email marketing tốt nhất:

 • Là ngắn
 • Có thể quét được
 • Có tiêu đề hấp dẫn
 • Tránh quảng cáo quá mức

Một mẹo hay để bắt đầu là lấy cảm hứng từ những gì đã hoạt động. Bạn có thể bắt đầu thuận lợi khi tiếp cận đối tượng của mình bằng các ý tưởng Content marketing email từ Buzzsumo, Quora và Reddit.

Bạn có thể sử dụng OptinMonster, mailchip,… để phát triển danh sách email của mình bằng cách cung cấp một nam châm dẫn đầu, tìm kiếm nội dung và đưa ra các đề nghị hấp dẫn. Ví dụ: Hướng dẫn chiến lược giao dịch đã sử dụng khóa nội dung để thêm 11.000 người đăng ký mới .

Tập lệnh khóa nội dung hạn chế quyền truy cập vào nội dung cho đến khi người đọc đăng ký.

Chúng ta sẽ xem xét một số chiến thuật tiếp thị nội dung sau trong hướng dẫn này.

Xây dựng liên kết và Content marketing

Một điều tuyệt vời bạn có thể làm với nội dung là xây dựng liên kết. Liên kết là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng . Một cách tốt để bắt đầu là xác định những người đã liên kết với bạn bằng cách sử dụng một công cụ như công cụ kiểm tra trang SEMrush mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Khi tạo nội dung, điều quan trọng là phải xây dựng liên kết nội bộ. Những điều này giúp các công cụ tìm kiếm và khách truy cập điều hướng trang web của bạn và tìm thấy nhiều nội dung hơn. Điều đó tốt cho SEO.

Tạo thói quen liên kết với các tài nguyên tốt nhất của bạn trong nội dung mới. Thỉnh thoảng bạn nên quay lại nội dung hiện có và thêm liên kết đến nội dung đã xuất bản gần đây hơn.

Bạn cũng nên cho thấy trang web của mình đáng tin cậy bằng cách liên kết đến các nguồn bên ngoài có thẩm quyền trong nội dung của riêng bạn.

Và điều cần thiết là có được một loạt các liên kết gửi đến. Một số cách để làm điều đó bao gồm:

 • Nhận đánh giá về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Yêu cầu những người đã đề cập đến bạn liên kết đến trang web của bạn
 • Sử dụng xây dựng liên kết bị hỏng
 • Viết blog của khách, mà chúng ta sẽ nói chi tiết hơn ở phần sau trong hướng dẫn này
 • Tham gia các cuộc phỏng vấn và phỏng vấn chuyên gia

Tìm hiểu thêm các kỹ thuật xây dựng liên kết tại đây.

Chiến thuật Content marketing

Có một số chiến thuật Content marketing đã được chứng minh là giúp các doanh nghiệp tiếp thị hiệu quả hơn đến khán giả của họ. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số trong số chúng, bao gồm:

 • Viết blog của khách
 • Nội dung kiểm soát
 • Định dạng lại nội dung
 • Quản lý nội dung
 • FOMO
 • Khẩn cấp
 • Tiếp thị địa lý

Viết blog của khách

Viết blog của khách là một cách chính để cải thiện SEO và nhận được nhiều hơn từ tiếp thị nội dung. Trên thực tế, Content Marketing Institute cho biết , đây là một phần quan trọng của kênh Content marketing.

the-inbound-content-funnel-final

Viết blog của khách có thể giúp bạn:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn
 • Thu hút các liên kết đến
 • Xây dựng lòng tin
 • Thu hút khách truy cập và người đăng ký mới

Để tạo nên thành công cho việc viết blog của khách, bạn sẽ cần:

 • Xác định các trang web phù hợp để đóng góp vào
 • Quảng cáo chiêu hàng và viết một chủ đề hay
 • Sử dụng sinh học hiệu quả
 • Trả lời bình luận và chia sẻ
 • Quảng cáo nội dungđo lường kết quả

Nội dung kiểm soát

Bạn có biết điều gì còn tốt hơn việc đưa nội dung blog của bạn ra đó miễn phí không? Ẩn một số trong số đó đi để thu hút khách đăng ký.

Đó là tất cả những gì nội dung được kiểm soát và đó là một chiến thuật Content marketing đã được chứng minh là hiệu quả.

Ngoài các bài đăng trên blog, bạn cũng có thể:

 • Những bài báo thời sự
 • Sách trắng và nghiên cứu
 • Hội thảo trên web và phát lại video
 • Danh sách kiểm tra và bảng gian lận
 • Các tài nguyên và công cụ có thể tải xuống
 • Nam châm chì bất kỳ

Tìm hiểu nội dung có thể là một cách nhanh chóng để giúp bạn hiểu khán giả của mình là ai và điều gì quan trọng đối với họ. Nó cũng có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với họ và tạo ra nhiều hoạt động tiếp thị có mục tiêu hơn.

Tất nhiên, cũng có một số nhược điểm. Ví dụ: nội dung bị kiểm soát có thể làm phiền khách truy cập và giảm số lượng người bạn có thể kết nối. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp có lượng người xem lớn, ưu điểm nhiều hơn nhược điểm.

Để chuyển nội dung hiệu quả, bạn cần:

 • Nội dung
 • Một trang đích
 • Lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả

Bạn có thể sử dụng OptinMonster để chuyển nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả với tính năng khóa nội dung của chúng tôi. Số lượt đăng ký email cho Whole Whale này đã tăng gấp đôi và tăng 3806% chuyển đổi cho Photowebo.

photowebo

Nâng cấp nội dung

Bạn có thể tạo nội dung bổ sung liên quan đến một bài đăng trên blog cụ thể và sử dụng nó như một bản nâng cấp nội dung để thu hút mọi người đăng ký.

Kindleprisur đã sử dụng kỹ thuật này để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên 72% . Để làm điều tương tự , sau đó xem danh sách các ý tưởng nâng cấp nội dung.

kindleprisur optin toàn màn hình

Định dạng lại nội dung

Một kỹ thuật mà nhiều nhà tiếp thị sử dụng là định vị lại nội dung. Đó là về việc lấy nội dung hiện có và sử dụng lại ở định dạng khác.

Điều này có thể giúp giải quyết vấn đề tạo nội dung mới (chúng ta sẽ xem xét một cách khác để làm điều đó sau một phút). Nó cũng có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, để bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để định vị lại nội dung bao gồm:

 • Cung cấp nội dung, nơi bài đăng của bạn xuất hiện dưới dạng nội dung có liên quan trên bài đăng của người khác, sử dụng các công cụ như Outbrain , ZemantaTaboola
 • Xuất bản lại bài đăng của bạn trên các trang web như Reddit
 • Chia sẻ nội dung trên các trang web như Reddit
 • Tạo các bài đăng trên mạng xã hội với các đoạn nội dung
 • Tạo điều gì đó mới mẻ, chẳng hạn như bản trình bày, đồ họa thông tin, video hoặc podcast
 • Cập nhật một phần nội dung cũ

Công cụ sắp xếp nội dung

Một cách khác để giải quyết vấn đề tiếp thị nội dung của bạn là sử dụng quản lý nội dung. Với việc quản lý nội dung, bạn có thể hưởng lợi từ nội dung tuyệt vời mà không cần phải tạo nội dung đó. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Với các công cụ quản lý nội dung, bạn có thể:

 • Tạo và chia sẻ nội dung cá nhân
 • Cập nhật thông tin mới nhất về các chủ đề khác nhau
 • Tự động hóa chia sẻ nội dung mạng xã hội

Hơn hết, một số công cụ quản lý nội dung tuyệt vời nhất là miễn phí, bao gồm:

 • Flipboard : cho phép bạn tạo tạp chí kỹ thuật số của riêng mình
 • Klout : đề xuất nội dung có thể chia sẻ để tăng ảnh hưởng xã hội
 • Listly : một công cụ tạo và chia sẻ danh sách
 • Nuzzel : một công cụ quản lý nội dung bản tin
 • Pinterest : cho phép bạn quản lý nội dung thông qua ghim và bảng
công cụ quản lý nội dung - pinterest

FOMO

Sử dụng FOMO là một trong những cách tốt nhất để khiến khách truy cập lo lắng khi tải nam châm hút khách và mua đồ của bạn. Chúng tôi có sẵn tâm lý để đáp ứng với nó. Trong tiếp thị, FOMO là về việc kích hoạt cảm giác này để khiến khán giả của bạn phản hồi nhanh hơn.

Trong khi FOMO ảnh hưởng đến 69% thế hệ millennials , nó cũng ảnh hưởng đến gần một nửa số người dùng mạng xã hội .

tại sao tiếp thị qua fomo hoạt động

Vì vậy, nó khá mạnh mẽ.

Một số cách để sử dụng FOMO trong nội dung của bạn bao gồm:

 • Cho người đọc biết có khả năng bỏ lỡ cơ hội trong thông điệp của bạn
 • Sử dụng nội dung hết hạn
 • Cung cấp bản nâng cấp nội dung, như đã mô tả trước đó
 • Phần thưởng cho những khách truy cập đã quyết định đăng ký hoặc mua sớm
công cụ hack tăng trưởng thoát khỏi ý định ryan robinson

Khẩn cấp

Tính cấp thiết là một chiến thuật tiếp thị hữu ích khác tác động vào tâm lý con người. Tình huống cấp bách khiến chúng ta muốn hành động. Tính khẩn cấp cũng liên quan đến FOMO, được mô tả trước đó.

Tính cấp thiết chỉ hoạt động nếu bạn đang tiếp thị thứ gì đó hữu ích, có giá trị hoặc quan trọng. Nếu không, mọi người sẽ không muốn nó.

Mẹo sử dụng tính cấp thiết trong tiếp thị bao gồm:

 • Đừng lạm dụng nó, nếu không nó sẽ mất tác động
 • Cũng như FOMO, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ để gợi lên thời gian, tốc độ, sự khan hiếm và bán hàng
 • Sử dụng ngôn ngữ chủ động và khẩn cấp trong CTA của bạn, chẳng hạn như “đặt ngay bây giờ”
 • Lặp lại ngôn ngữ khẩn cấp trong các dòng tiêu đề email và văn bản tiêu đề trước

Một số kỹ thuật được trích dẫn cho FOMO ở trên cũng có tác dụng khơi gợi tính cấp thiết.

kennedy blue nổi hello bar

Tiếp thị địa lý

Trước đó, chúng tôi đã nói rằng điều quan trọng là làm cho nội dung phù hợp với khách hàng của bạn. Tiếp thị địa lý là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Tiếp thị địa lý cho phép bạn cung cấp nội dung và thông điệp phù hợp với vị trí của đối tượng.

Nó cũng có thể giúp bạn:

 • Cải thiện vị trí nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương
 • Hiển thị nhiều hơn với người dùng thiết bị di động (và người dùng mạng xã hội, nhiều người trong số họ sử dụng thiết bị di động)
 • Tạo nội dung siêu nhắm mục tiêu

Một phần quan trọng khác của Content marketing được nhắm mục tiêu theo địa lý là tối ưu hóa nội dung SEO địa phương. Điều này bao gồm việc sử dụng đánh dấu lược đồ và tạo các trang đích cục bộ .

Bạn có thể sử dụng tính năng định vị địa lý của OptinMonster để nhắm mục tiêu các chiến dịch theo vị trí. IMSource đã tăng 6500% chuyển đổi bằng cách làm điều này.

IMSOURCE_Lightbox_ExitIntent_Affiliate-Marketing

Các loại nội dung tốt nhất để làm khán giả của bạn kinh ngạc

Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ chiến lược nội dung của mình, đạt được kết quả thực sự thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, thì bạn sẽ cần phải sử dụng đúng loại nội dung.

Không phải tất cả các loại nội dung đều thu hút tất cả khách truy cập, vì vậy bạn cần phải kết hợp nó một chút.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số định dạng nội dung chiến thắng. Các bài đăng trên blog rõ ràng là quan trọng, như đã đề cập trước đó, nhưng đây là một số loại nội dung khác mà bạn có thể sử dụng.

Nghiên cứu điển hình

Nếu bạn muốn giành được công việc kinh doanh mới, hãy xem xét việc tạo các nghiên cứu điển hình về khách hàng. Chúng khá hiệu quả và chúng ta nên biết .

nghiên cứu điển hình optinmonster - các loại nội dung đã được chứng minh

Các nghiên cứu điển hình cho phép bạn:

 • Làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Tạo nội dung cụ thể cho một thị trường ngách bạn muốn nhắm mục tiêu
 • Tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng
 • Thể hiện lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn nữa với những khách hàng mà bạn giới thiệu.

Sách điện tử

Tìm một nam châm dẫn nhanh? Một cuốn sách điện tử có thể chỉ là một tấm vé. Nam châm chì phổ biến nhất của HubSpot đã nhận được 12.000 lượt chia sẻ trong một năm.

Nếu bạn muốn thành công với sách điện tử, bạn sẽ cần:

 • Nội dung đáp ứng nhu cầu của độc giả và có mục đích cụ thể
 • Một dàn ý đặt nội dung theo một thứ tự hợp lý
 • Phân phối ở định dạng mà khán giả của bạn muốn, chẳng hạn như PDF hoặc Kindle
 • Nội dung phong phú, được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết tốt

Video

Bạn không thể thoát khỏi nó. Video là một trong những định dạng nội dung hot nhất hiện nay. Nó không chỉ là hầu hết mọi người (kể cả Millennial ) video đồng hồ; đó cũng là video đã được chứng minh là tạo ra khách hàng tiềm năng và giúp bán hàng.

thống kê tiếp thị nội dung xu hướng video 2018

Đó là những gì thống kê Content marketing video mới nhất nói. Aberdeen Group cho biết những người sử dụng tiếp thị video nhận được thêm 66% khách hàng tiềm năng mỗi năm. Và theo Wyzowl, 81% những người sử dụng video đã thấy doanh số bán hàng tăng lên . Bạn có thể xem thêm số liệu thống kê về tiếp thị video trong bản tổng hợp gần đây của chúng tôi.

Bạn có thể tạo nhiều loại video, bao gồm video giải thích, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ và thậm chí cả hướng dẫn. Và bạn có thể tạo video dễ dàng chỉ với thiết bị di động và tài khoản YouTube, vì vậy không khó để bắt đầu.

Khi bạn hiểu rõ, hãy phát trực tiếp , vì video trực tiếp ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Hội thảo

Hội thảo trên web là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng đã được chứng minh khác. Theo ReadyTalk , tới 40% những người tham dự hội thảo trên web có thể trở thành khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

định dạng nội dung - hội thảo trên web

Lên đến 5% có thể mua hàng, Branded Solopreneur cho biết . Và một số người đã kiếm được hàng triệu đô la nhờ tổ chức hội thảo trên web.

Những con số đó làm cho trường hợp sử dụng hội thảo trên web như một hình thức tiếp thị nội dung. Để bắt đầu, hãy tạo một bản trình bày mà bạn có thể trình chiếu và sẵn sàng có phần Hỏi và Đáp ngắn gọn sau đó. Bạn sẽ cần trang đích đăng ký hội thảo trên web và một công cụ như Zoom để cho phép bạn tổ chức hội thảo trên web.

Cách đo lường ROI Content marketing

Tin hay không thì tùy, nhiều nhà tiếp thị không biết một chương trình Content marketing hiệu quả trông như thế nào, CMI nói .

Tiếp thị nội dung CMI thành công

Vì vậy, trong phần này, chúng ta sẽ xem xét ROI Content marketing. ROI tiếp thị nội dung là số tiền bạn kiếm được từ Content marketing so với số tiền bạn chi tiêu.

định nghĩa roi tiếp thị nội dung

Để tìm ra con số này, hãy theo dõi:

 • Số tiền bạn chi cho việc tạo nội dung
 • Những gì bạn chi cho việc phân phối nội dung
 • Những gì bạn kiếm được

Sau đó, sử dụng công thức này từ Thuyết phục và Chuyển đổi để tính ra ROI:

Lợi tức trừ đi đầu tư, chia cho đầu tư, được biểu thị bằng phần trăm

Vì vậy, nếu bạn chi 5000 đô la để tạo một phần nội dung và nhận được khách hàng tiềm năng trị giá 20000 đô la, thì ROI của bạn là 300%:

 • $ 20000- $ 5000 = $ 15000
 • $ 15000 / $ 5000 = 3
 • 3 x 100% = 300%

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền bán hàng hơn số tiền bạn chi cho việc sản xuất và phân phối nội dung thì đó là giá trị.

Nhưng như chúng ta biết, việc đo lường thành công của content marketing không chỉ dựa vào tiền bạc. Một số lĩnh vực khác cần chú ý bao gồm:

 • Nội dung của bạn có đang tạo ra khách hàng tiềm năng hay không. Nếu mọi người đang phản hồi và liên hệ với bạn, thì cuối cùng bạn sẽ có triển vọng bán được hàng.
 • Nếu nội dung của bạn đang tạo ra doanh số bán hàng, bạn có thể đo lường điều này trong Google Analytics và nền tảng Thương mại điện tử của bạn
 • Lưu lượng truy cập và tương tác tại chỗ
 • Thành công trên mạng xã hội
 • SEO và có được vị trí nội dung tốt hơn trong SERPs
 • Nổi bật và uy tín, cả trực tuyến và ngoại tuyến

Công cụ Content marketing

Theo CMI, 92% nhà tiếp thị cần trợ giúp về tiếp thị nội dung , vì chỉ 8% nhà tiếp thị cảm thấy họ đang làm rất tốt. Nhưng hãy sử dụng đúng công cụ và mọi người đều có thể đạt được kết quả tốt hơn. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các công cụ để giúp bạn Content marketing thành công hơn.

OptinMonster

Phần mềm tiếp thị của OptinMonster có thể giúp bạn có thêm người đăng ký bằng cách hiển thị các chiến dịch vào đúng thời điểm để nhiều khách truy cập của bạn thực hiện hành động hơn. Nó bao gồm nhiều tích hợp với các nền tảng CRM, email marketing và web và thương mại điện tử yêu thích của bạn.

Audacity

Với 15% người nghe podcast , đây là định dạng nội dung bạn không thể bỏ qua. Audacity là một công cụ miễn phí giúp bạn tạo podcast của riêng mình bằng cách ghi lại bài đăng trên blog của bạn để bạn có thể tải xuống và chia sẻ nó trên các trang web podcasting.

Audacity

BuzzSumo

BuzzSumo là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi để theo dõi các lượt chia sẻ trên mạng xã hội và nội dung thịnh hành trực tuyến. Nó cũng hữu ích cho tiếp thị người ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho tiêu đề.

công cụ tiếp thị nội dung buzzsumo

Feedly

Feedly là một công cụ tuyệt vời để theo dõi các trang web và chủ đề bạn muốn theo dõi. Nó cho phép bạn luôn cập nhật để bạn luôn có thể thêm nội dung mới vào lịch nội dung của mình.

các công cụ tiếp thị nội dung - feedly

Trình phân tích dòng tiêu đề

Bạn muốn viết những tiêu đề tuyệt vời? Sử dụng Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule . Đó là một yêu thích khác cho nhóm OptinMonster. Nó giúp bạn xác định xem tiêu đề của bạn có hấp dẫn hay không!

trình phân tích dòng tiêu đề coschedule - một trong những công cụ tiếp thị nội dung yêu thích của chúng tôi

Thường xuyên liên lạc

Với tính năng tự động hóa email , trả lời tự động và các tính năng hấp dẫn khác, Constant Contact là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với tiếp thị qua email. Thêm vào đó, hỗ trợ khách hàng đẳng cấp thế giới!

dịch vụ tiếp thị qua email liên hệ liên tục

MonsterInsights

MonsterInsights cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để theo dõi blog và lưu lượng truy cập web của bạn từ bảng điều khiển WordPress. Khi bạn biết các chỉ số của mình, thật dễ dàng để biết liệu chiến lược của bạn có đang hoạt động hay không, vì vậy bạn có thể thay đổi nó nếu cần.

sử dụng những hiểu biết sâu sắc để tiếp thị nội dung

OpenSiteExplorer

OpenSiteExplorer , của Moz, theo dõi cơ quan quản lý trang và domain authority cho các trang web. Điều này có thể hữu ích cho việc viết blog của khách và tiếp cận Content marketing khác.

mở trang web thám hiểm

SEMrush

Các công cụ kiểm tra nội dung của SEMrush giúp bạn tiến hành kiểm tra nội dung trang web của mình để bạn có thể xem phần nào hoạt động tốt hơn, phần nào nên được tối ưu hóa và phần nào cần phải loại bỏ.

nhà semrush

WPForms

WPForms mang đến cho bạn cơ hội thiết kế các biểu mẫu, cuộc thăm dò ý kiến ​​và khảo sát của riêng bạn để thực sự tìm hiểu khách hàng của bạn. Và nó cũng tích hợp với OptinMonster.

công cụ khảo sát wpforms

Công cụ tạo nội dung trực quan

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường khả năng hiển thị nội dung, bạn phải đi trực quan.

Nội dung có hình ảnh nhận được nhiều lượt xem hơnnhiều lượt chia sẻ hơn nói lên nghiên cứu. Và, như chúng ta đã thấy, mọi lứa tuổi đều yêu thích video, video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập trực tuyến vào năm 2021.

Dưới đây là một số công cụ tạo nội dung trực quan để giúp bạn tận dụng tối đa xu hướng này.

Người làm phim hoạt hình

Animaker cho phép bạn tạo video hoạt hình mà không cần phải trả phí. Nó bao gồm một loạt các loại video và bạn thậm chí có thể tạo video họa thông tin.

công cụ tạo nội dung - nhà làm phim hoạt hình

Boomerang

Hoạt ảnh không dễ dàng hơn nhiều so với ứng dụng Boomerang từ Instagram. Tính năng này gần đây đã được thêm vào Facebook Stories để bạn có thể tạo video dừng chuyển động nhanh cho cả hai nền tảng.

Boomerang từ Instagram

Canva

Một trong những công cụ tạo hình ảnh yêu thích của chúng tôi là Canva . Thật dễ dàng để tạo tiêu đề bài đăng trên blog, hình ảnh trên mạng xã hội hoặc thậm chí là bìa sách điện tử.

công cụ tạo nội dung cho mạng xã hội imclude canva

CloudApp

Nếu bạn muốn chụp màn hình hoặc chia sẻ bản ghi, thì CloudApp đáng xem xét. Ở đây tại OptinMonster, chúng tôi sử dụng nó cho ảnh chụp màn hình, ảnh GIF động, v.v.

sử dụng CloudApp để tạo nội dung trực quan

Easel.ly

Infographics là một định dạng nội dung phổ biến khác. Bạn có thể nhanh chóng

Infographics là một định dạng nội dung phổ biến khác. Bạn có thể nhanh chóng tạo một tệp với Easel.ly . Với các mẫu tích hợp sẵn và khả năng thêm hình ảnh và biểu đồ, bạn có thể có một đồ họa thông tin hấp dẫn trong vài phút.

Với các mẫu tích hợp sẵn và khả năng thêm hình ảnh và biểu đồ, bạn có thể có một đồ họa thông tin hấp dẫn trong vài phút.

eloelly là một trong những công cụ tạo nội dung miễn phí

Giphy

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại nền tảng nhắn tin nào với GIF, rất có thể bạn đã sử dụng Giphy . Nhưng bạn cũng có thể sử dụng trình tạo GIF trực tuyến của nó để tạo ảnh của riêng bạn.

giphy là một công cụ tạo nội dung trực quan

Meme Generator

Bạn muốn tạo meme nhanh chóng? Hãy thử Meme Generator . Tìm kiếm hình ảnh, thêm văn bản của bạn và chia sẻ – nó không đơn giản hơn thế nhiều.

Meme Generator để tạo nội dung trực quan

Pixlr

Nếu bạn cần chỉnh sửa hình ảnh của mình, thì Pixlr là một lựa chọn tốt. Nó có ba hương vị, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn làm, Pixlr Express là một nền tảng tốt với các công cụ chỉnh sửa dễ sử dụng và một số bộ lọc.

8 ứng dụng web Pixlr

Prezi

Ngày nay, phần mềm trình bày vượt xa PowerPoint. Một ví dụ về điều đó là Prezi , giúp những người không phải là nhà thiết kế dễ dàng tạo ra những bản trình bày tuyệt đẹp. Và bạn cũng có thể xem số liệu thống kê.

Prezi

Hộp đựng xà phòng

Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy xem xét tiện ích mở rộng Soapbox của Wistia . Nó cho phép bạn nhanh chóng tạo và chia sẻ video ngay từ trình duyệt.

Soapbox của khôn ngoan

Công cụ Quảng cáo Nội dung

Một phần quan trọng của việc nhận được ROI khi Content marketing là quảng cáo nội dung của bạn. Dưới đây là một số công cụ giúp bạn làm điều đó.

Misslettr

công cụ tiếp thị nội dung misslettr

Như chúng tôi đã nói trước đó, Missinglettr là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi. Chỉ cần cắm URL blog của bạn vào, sau đó nó tự động tạo chiến dịch chia sẻ nội dung của bạn bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới. Nó hoạt động trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

Chiến tranh xã hội

chiến tranh xã hội

SocialWarfare là một trong những plugin truyền thông xã hội WordPress yêu thích của chúng tôi. Nó giúp bạn dễ dàng để khán giả quảng bá tác phẩm của mình.

Sprout Social

mầm non

Sprout Social kết hợp lắng nghe xã hội với xuất bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện liên quan đến thị trường ngách của mình và sử dụng thông tin đó để chia sẻ nội dung có liên quan.

Gió cùng chiều

Tailwind cho phép bạn lên lịch và chia sẻ nội dung trên Pinterest và Instagram. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất nội dung với phân tích tích hợp của nó.

Gió cùng chiều

Zapier

Zapier là một công cụ tự động hóa tiếp thị tuyệt vời. Nó cho phép bạn kết nối nhiều dịch vụ với nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng đăng chéo nội dung. Và nó tích hợp với công cụ email marketing , cho phép bạn kết nối phần mềm chiến dịch tiếp thị của chúng tôi với hầu hết mọi dịch vụ web.

zapier

Công cụ quảng cáo nội dung trả phí

Bạn có thể sử dụng miễn phí các công cụ được liệt kê ở trên, nhưng bất kỳ chiến lược nội dung tốt nào cũng bao gồm sự kết hợp giữa quảng cáo không phải trả tiền và quảng cáo trả phí.

Nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội có thể giúp bạn nhanh chóng mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang giảm, vì vậy những ngày này bạn phải trả tiền để chơi. Xem các liên kết này để tìm hiểu cách quảng cáo nội dung của bạn trên Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn, TwitterPinterest .

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh từ Google AdWords , sử dụng văn bản thuần túy, hình ảnh, video và hơn thế nữa.

tiếp thị nội dung adwords

Và bạn có thể sử dụng một công cụ như Outbrain để hiển thị nội dung của mình trên các trang web của người khác.

quảng cáo nội dung outbrain

Ví dụ về Content marketing

Không phải lúc nào cũng dễ dàng duy trì những ý tưởng tiếp thị nội dung đó. Trong phần này, chúng tôi cung cấp một số ví dụ về Content marketing để truyền cảm hứng cho bạn.

HubSpot

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung, thì HubSpot là một điểm khởi đầu tốt. Công ty sử dụng tiếp thị nội dung bằng cách:

 • Viết các bài đăng blog chi tiết đáp ứng nhu cầu của khách truy cập
 • Tải lên các video trên Facebook và thu hút lưu lượng truy cập vào chúng bằng LinkedIn
 • Sử dụng sách điện tử như nam châm dẫn

GE

General Electric đã sử dụng Instagram cho một chiến dịch tiếp thị B2B . Công ty không chỉ về thiết bị gia dụng mà còn về tuabin gió, động cơ phản lực, v.v.

Chiến dịch Instagram khuyến khích khách truy cập khám phá các nhà máy sản xuất của công ty và tải ảnh lên Instagram, được gắn thẻ #GEInstaWalk. GE đã đạt được 3.000 người theo dõi mới và có 8 triệu lượt xem

các ví dụ về tiếp thị nội dung trên Instagram - ge

AARP

Không phải tất cả Content marketing đều diễn ra trực tuyến. Ví dụ, AARP The Magazine kết nối với 37 triệu độc giả và 22 triệu hộ gia đình thông qua một ấn phẩm in.

Tiếp thị nội dung là gì - xem tạp chí của aarp

Blendtec

Bạn muốn làm cho một công việc kinh doanh có vẻ nhàm chán trở nên thú vị? Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp, uh, máy xay sinh tố. Đó là những gì Blendtec đã làm, tăng doanh số bán hàng lên 700% trong vòng ba năm với Will It Blend lan truyền? video.

Charmin

Làm thế nào về một số tiếp thị nội dung di động? Charmin đã tạo ứng dụng Ngồi hoặc Ngồi xổm để cho khách hàng biết nơi tìm phòng tắm sạch sẽ. Ứng dụng không tôn trọng phù hợp với tính cách của thương hiệu và cũng rất hữu ích.

ví dụ về tiếp thị nội dung charmin

Sai lầm về Content marketing

Một trong những điều tốt nhất về hướng dẫn như thế này là nó có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tai hại về tiếp thị nội dung. Đây là một số chuyên gia của chúng tôi ước rằng họ đã không làm.

Heidi Cohen đã mất một thời gian để bắt đầu blog của riêng mình. Ngay cả khi cô ấy làm vậy, cô ấy đã mất một lúc để chia sẻ nội dung. Lời khuyên của cô ấy: Cứ làm đi.

tiếp thị nội dung heidi cohen thất bại

Jeff Bullas rất tiếc vì đã không bắt đầu xây dựng danh sách email của mình sớm hơn. Chiến lược đó đã tiêu tốn của anh ta 100.000 người đăng ký.

Joel Klettke nói rằng điều quan trọng là phải có kế hoạch, nếu không bạn đang lãng phí thời gian của mình.

tham gia những sai lầm tiếp thị nội dung klettke

Cũng cần tránh các phương pháp tiếp thị spam như:

 • Không làm rõ ai đứng sau trang web bằng cách bao gồm thông tin liên hệ
 • Gửi tin nhắn cho khách hàng và người đăng ký của bạn mà họ không muốn
 • Mua danh sách email

Và để tránh các thực hành SEO mũ đen như:

 • Từ khóa nhồi nhét trong nội dung
 • Liên kết được che giấu và văn bản ẩn
 • Nội dung mỏng

Câu hỏi thường gặp về Content marketing

Chà, chúng ta gần kết thúc hướng dẫn của mình. Nhưng trước khi đi, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi phổ biến về tiếp thị nội dung.

Tiếp thị trong nước là gì?

Tiếp thị trong nước là bất kỳ hình thức tiếp thị nào mà khách hàng tìm thấy bạn khi họ sẵn sàng nhận thông tin hoặc mua hàng. Nó trái ngược với tiếp thị ra bên ngoài, là nơi một công ty gửi thông điệp tiếp thị để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng. Ví dụ, một triển lãm thương mại là một ví dụ về tiếp thị ra nước ngoài.

Content marketing là một hình thức tiếp thị trong nước. Đó là việc sử dụng nội dung để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và người đăng ký trước khi họ sẵn sàng đăng ký hoặc mua. Đó là một cách để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ và về lâu dài, biến họ thành những người hâm mộ và ủng hộ doanh nghiệp của bạn.

Lịch nội dung là gì?

Lịch nội dung là lịch phác thảo thời điểm bạn định xuất bản nội dung. Nó cho phép bạn theo dõi quy trình tạo nội dung của mình, cũng như người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung. Một số lịch nội dung cũng bao gồm thông tin về các giai đoạn xuất bản khác nhau, chẳng hạn như nghiên cứu, viết, chỉnh sửa và tìm kiếm hình ảnh. Bạn cũng có thể đưa các bài đăng trên mạng xã hội vào lịch nội dung.

Tôi bắt đầu với tiếp thị nội dung từ đâu?

Điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ loại hình tiếp thị trực tuyến nào, bao gồm tiếp thị nội dung, là hiểu đối tượng của bạn là ai. Nếu bạn biết người mà bạn đang cố gắng tiếp cận, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định loại nội dung, nền tảng xuất bản và chia sẻ cũng như đo lường ROI Content marketing. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tất cả những điều này trong phần trước của hướng dẫn này. Khi bạn biết khán giả của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo và chia sẻ nội dung. Điểm khởi đầu chung cho tiếp thị nội dung là tạo blog.

Tiếp thị nội dung xây dựng doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Ngày nay, người tiêu dùng chủ yếu tự nghiên cứu. Sử dụng Content marketing cung cấp cho bạn thứ gì đó mà họ có thể tìm thấy khi họ tìm kiếm. Nội dung mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, giáo dục khách hàng của bạn, mang lại khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Các xu hướng trong tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung luôn thay đổi. Các xu hướng mới nhất trong sản xuất nội dung bao gồm sử dụng video và video trực tiếp, đồng thời tạo ra nhiều nội dung tương tác hơn, chẳng hạn như các cuộc thăm dò và câu đố.

Đó là nó!

Bây giờ bạn biết mọi thứ chúng tôi biết về Content marketing. Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật hướng dẫn này để bạn luôn có thông tin mới nhất.

Tiếp theo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tiếp thị qua email , tấn công tăng trưởngSEO để thành công hơn nữa với tiếp thị.

Nguồn tham khảo: optinmonster.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *